Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Chợ24H

Từ khóa hot: Thời trang Hàng khuyến mãi Hàng thanh lý iPhone Samsung   |  
Tìm nâng cao

Những bộ phận cơ bản để tạo nên mạng LAN [Copy địa chỉ]

akana Rank: 1

Thời gian đăng: 22/11/2016 09:20:55 |Hiện toàn tin
Internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người, đặc biệt là trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp. Ngoài mục đích giải trí, Internet còn phục vụ mạnh mẽ trong lao động sản xuất, đặc biệt là công nghệ thông tin và dịch vụ. Mạng LAN là một gói sản phẩm cực kì phổ biến trong dịch vụ lắp đặt ngày nay. Akana sẽ cung cấp những thông tin về thiết bị mạng LAN internet quan trọng đến bạn đọc qua bài viết sau đây!

Mạng LAN trong hệ thống mạng máy tính

Mạng máy tính là tập hợp của máy tính và nhóm  thiết bị ngoại vi. Chúng được kết nối với nhau thông qua các công cụ truyền dẫn như tia hồng ngoại, cáp xoắn,cáp quang, sóng điện từ. Mục đích của sự kết nối này là chia sẻ dữ liệu (các bit nhị phân 0 và 1) cho nhau. Những dữ liệu này sau khi biến đổi thành điện thế hoặc sóng điện từ,sẽ được truyền qua môi trường truyền dẫn.

LAN, viết tắt của cụm từ tiếng Anh Local Area Network là một dạng trong hệ thống mạng máy tính, với tên gọi là mạng cục bộ.  Phạm vi ứng dụng của mạng LAN trong một khu vực nhỏ như  tòa nhà cao ốc, trường đại học, khu giải trí…

Mạng cục bộ sở hữu những đặc điểm dưới đây:

Về ưu điểm, mạng LAN đem đến cho người dùng những lợi ích dưới đây:

–       Băng thông lớn tạo ra khả năng chạy các ứng dụng trực tuyến như xem phim,giải trí,hội thảo qua mạng.

–      Đầu tư cho thiết kế,lắp đặt mạng vừa túi tiền.

–      Cách quản lý đơn giản, có thể ở hình thức mạng dây hay wifi.

Tuy nhiên,  kích thước mạng bị giới hạn bởi thiết bị.Những bộ phận cơ bản để tạo nên mạng LAN

Trước khi tạo mạng LAN, bạn  cần chắc chắn rằng mọi thiết bị trong hệ thống đều được tích hợp sẵn card mạng NIC (Network Interface Card). Bộ phận này được xem là nguồn thu phát tín hiệu mạng cho các thiết bị muốn kết nối với mạng LAN. Thông thường, card mạng được tích hợp sẵn trong Laptop, máy tính,…

Điều kiện bắt buộc cần có khi tạo mạng LAN là một thiết bị làm máy chủ (sever), một vài thiết bị hỗ trợ kết nối và cuối cùng là các máy khách.

Một số thiết bị mạng LAN internet

Thiết bị đầu tiên mà Akana muốn giới thiệu đến bạn đọc là Repeater. Đối với những mạng có phạm vi rộng, tín hiệu thường bị hao tổn trên đường dẫn. Ở những vị trí cách xa nguồn phát,  tín hiệu thường rất yếu. Tình trạng này sẽ được khắc phục bởi bộ phận có khả năng khuếch đại tín hiệu.

Repeater là thiết bị ở lớp 1 (Physical Layer) trong mô hình OSI.  Vai trò của thiết bị này khuếch đại tín hiệu vật lý ở input (đầu vào) và cung cấp năng lượng cho tín hiệu ở output (đầu ra) để có thể vươn tới điểm xa hơn trên mạng.Tiếp theo là bộ chọn đường mang tên Router. Đây là thiết bị mạng lớp 3, Router có thể kết nối với nhiều loại mạng khác lại với nhau, từ những Ethernet cục bộ tốc độ cao cho đến đường dây điện thoại đường dài có tốc độ chậm.

Thiết bị thứ ba mà Akana muốn giới thiệu là bộ chuyển mạch Switch. Thông qua các gói tin (packet), thiết bị này lưu trữ thông tin của mạng lấy từ các máy trong mạng và sử dụng chúng để xây dựng bảng Switch. Trong các giao tiếp dữ liệu, 2 chức năng chính của bộ chuyển mạch là chuyển các khung dữ liệu từ nguồn đến đích, và xây dựng các bảng Switch. Ngoài ra, nó còn có thể tạo mạng LAN ảo!

Bên cạnh những thiết bị mạng LAN internet, chúng tôi còn cung cấp tivi box kiwi s1 với công năng biến tivi thường thành tivi siêu thông minh. Thật hấp dẫn phải không các bạn!

Chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH MTV ÁNH DƯƠNG

Trụ sở chính: Thôn Hùng Xuân 1, Xuân Giao, Bảo Thắng, Lào Cai (Gần ủy ban Xuân Giao)

Showroom bán lẻ: Thôn Hùng Xuân 1, Xuân Giao, Bảo Thắng, Lào Cai (Gần ủy ban Xuân Giao)

Để nhận được tư vấn miễn phí, xin vui lòng nhấc máy: 0919.665.029 (24/7)

Mọi góp ý, phản ánh, xin liên lạc: 0977415499 (8h00- 20h00)
Bạn phải đăng nhập mới được đăng tin Đăng nhập | Đăng ký

Lưu trữ|Quy chế|Chính sách|Chợ24H

GMT+7, 23/3/2019 15:19 , Processed in 0.062401 second(s), 10 queries .

© Copyright 2011-2019 iSoftco®, All rights reserved
Công ty TNHH Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên