Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao
In Chủ đề trước Tiếp theo

Học cách làm bánh giầy [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 22/12/2016 20:32:51
Bánh giầy tượng trưng cho Trời, hình tròn, nhỏ, nằm gọn trong lòng bàn tay. Màu trắng nõn. Có hai miếng lá xanh cắt tròn đậy trên dưói. Mặt trên hình vòng cung giống như bầu trời. Trong xã hội Việt Nam thời xưa, bánh giầy dùng làm lễ vật tinh khiết để tế Trời và tế Thần. Chấp nhận Trời là đấng khai sáng vũ trụ, chủ tể trời đất. Thần là chủ trị địa phương.
Vậy bánh giầy có dễ làm không? Bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây và truy cập Soi cầu MB để biết thêm chi tiết những con số may mắn nhé!


Cách làm bánh giầy


Sự tích bánh chưng bánh dày tượng trưng cho quan niệm về vũ trụ của người Việt xưa, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của cây lúa và thiên nhiên trong nền văn hóa.
Sự tích trên muốn nhắc nhở con cháu về truyền thống hiếu kính; lời giải thích ý nghĩa cũng như nguồn cội của của bánh chưng, bánh dày là nét đẹp trong văn hóa truyền thống của dân tộc.
Nguyên liệu cần chuân bị : 400g bột nếp, 20g bột gạo. 200g đậu xanh, sữa tươi, muối, nước cam vắt, đường, bơ, hành lá, nước lọc.
Để có cách làm bánh dày ngon thì trước khi làm cũng cần ngâm đậu trong nước ấm khoảng 3 tiếng rồi đem hấp lên cho chín. Đậu chín ta cho vào máy xay hoặc giã nhuyễn bằng cối, chia đậu thành 2 phần, một nửa để rắc lên bánh, nửa còn lại làm nhân.
Trộn đều ½ bột đậu xanh làm nhân với vani, dừa khô, 3 thìa đường cùng chút dầu ăn, nếu nhà bạn có sử dụng lò vi sóng thì cho vào lò để quay trong vòng 10 phút cho nhân dẻo, không thì có thể xào lên cũng được.
Tùy thuộc vào độ lớn của bánh, ta nặn nhân thành những viên tròn nhỏ thích hợp.
Bạn đang băn khoăn cách làm bánh giầy, thậm chí còn thiếu chi phí mua nguyên liệu làm bánh? Đừng ngần ngại hãy truy cập ngay http://soicau.mobi/soi-cau-mien-trung-xsmt để biết thêm những con số có thể đem lại may mắn cho bạn nhé!


Những con số có thể đem lại may mắn cho bạn


Cách làm bánh dày giò tuy là loại được ưa thích vì hương vị đa dạng hơn tuy nhiên, cách làm bánh dày đỗ mới thực sự là cách làm truyền thống của dân tộc ta. Hiện giờ còn có cách làm bánh dày Nhật Bản du nhập vào, nhưng cũng chẳng đâu bằng phương pháp từ quê nhà.
Bánh dày Hà Nội được bán phổ biến trên phố mỗi buổi sáng vì cũng có thể sử dụng như món ăn sáng ngon miệng lại chắc bụng.
Sau khi ủ bột nếp xong thì viên thành những viên to đều nhau to hơn viên đậu rồi ấn lõm xuống, cho viên đậu xanh vào và túm mép gạo lại để bọc đậu. Làm liên tục đến khi xong hết chỗ bánh và nhân.
Cách nấu bánh dày đỗ: Đun sôi nồi nước rồi cho bánh vào hấp chừng 15 phút thì bánh sẽ chín, khi bánh đã chín thì vớt ra, thả ngay vào khay bột đậu xanh còn lại để lăn bánh cho đậu xanh bám đều quanh chiếc bánh là được, khi bày bánh lên đĩa, ta rải thêm chút dừa khô lên trên, ăn ngon hơn, nhìn cũng bắt mắt hơn nhiều nhé.
Cùng truy cập Soi cầu MN để tìm kiếm những con số may mắn cho bạn và gia đình nhé!

Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 27/4/2024 08:17 , Processed in 0.165421 second(s), 131 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên