Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao
In Chủ đề trước Tiếp theo

Hướng dẫn bí quyết sắc thuốc đông y tại nhà đúng cách [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 17/8/2017 15:48:00

Người xưa cho rằng: Thuốc mang công hiệu hay ko một phần quan yếu là do cách thức sắc thuốc. Bạn cộng Đánh giá những chỉ dẫn cách sắc thuốc đông y tại nhà đúng cách để tận dụng hết các công dụng của thuốc trong điều trị bệnh nhé!

>>> cẩn thận với những chiêu trò thanh lý ấm sắc thuốc bắc trên wed

>>> tìm hiểu cấu tạo siêu sắc thuốc điện Việt nam

>>> các loại ấm sắc thuốc bắc bằng điện tốt nhất

Chào bạn!

với thể bạn chưa biết nhưng cách thức sắc thuốc đông y quyết định rất lớn tới công hiệu, tác dụng chữa bệnh của thuốc có cơ thể bạn. Ngoài ra, việc sắc, hãm thuốc đòi hỏi rộng rãi thời gian, công sức, … Hơn nữa, bạn còn cần cả “bí quyết” sắc để mang hiệu quả điều trị bệnh như mong muốn.

cách thức sắc thuốc đông y là công việc tưởng dường như rất dễ nhưng lại rất khó. Điểm khó ở đây là bí quyết sắc như thế nào để giữ lại được những tác dụng, tinh chất trong từng dược liệu. Bạn phải chọn nồi sắc thích hợp, thời gian sắc đúng, canh lửa,… cho phù hợp có từng chiếc thuốc.

Về bản chất, sắc thuốc là kỹ thuật tiêu dùng thủy-hỏa (nước-lửa) để chiết xuất hoạt chất của những vị thuốc. Tùy theo tính chất chữa bệnh mà mỗi thang thuốc thường sở hữu bí quyết sắc khác nhau. Khiến cho sao để cuối cùng sở hữu kết quả rẻ nhất cho người tiêu dùng.

hướng dẫn phương pháp sắc thuốc đông y tại nhà đúng cáchcách thức sơ chế dược liệu

Tùy vào từng dược liệu cụ thể, nhưng thường nhật bạn nên ngâm dược chất có nước sạch từ 30 phút. Việc này sẽ giúp dược liệu được mềm hơn và các hoạt chất trong dược liệu được dễ hòa tan hơn.

Lượng nước dùng để sắc

Trước khi sắc thuốc, bạn nên tham khảo quan niệm của bác sĩ về lượng nước lèo để sắc. Theo kinh nghiệm của phổ quát người lúc sử dụng 1 số bài thuốc đơn giản thì bạn nên đổ nước ngập thuốc chừng 2 ngón tay là vừa mang lần đầu. Các lần sắc sau thì bạn nên đổ ít hơn lần trước một chút.

một số bác sĩ lại hướng dẫn về phương pháp sắc thuốc như sau:

bình thường một thang thuốc chữa bệnh được sắc hai nước. Nước thứ nhất cho khoảng 800ml nước, sắc còn lại 200ml. Nước thứ hai cho khoảng 600ml, sắc còn lại 200ml. Sau chậm tiến độ, đem hòa chung hai nước thuốc lại có nhau, rồi chia ra hai lần uống cách nhau ít nhất bốn giờ. Tùy theo từng dòng mà bác sĩ sẽ hướng dẫn người bệnh uống trước hoặc sau khi ăn.

phương tiện sắc thuốc

Ấm sắc thuốc là 1 trong những nhân tố quan trọng mà bạn cần để ý. Nồi sắc thuốc phải chăng nhất là “nồi đất”.

các lương y ngày xưa thường khuyên bạn ko nên dùng nồi đồng, nồi nhôm để sắc thuốc. Vì khi sắc các hoạt chất trong thuốc rất dễ phản ứng sở hữu những ô-xít kim khí sở hữu độc. Điều ngừng thi côngĐây không những khiến giảm tác dụng của thuốc mà còn gây hại cho người dùng. Do vậy, nồi đất là lựa chọn tối ưu khi sắc, hãm thuốc.

Nồi đất hay ấm đất sẽ giúp bạn giữ lại được chất lượng của các vị thuốc. Quan trọng hơn, dùng “nồi đất” sẽ hạn chế được việc xảy ra các bức xúc hóa học sở hữu hại.

nếu bạn dùng ấm thuốc có vòi, bạn nên lấy giấy gói thuốc lót dưới mặt vung và nút vòi ấm. Khiến vậy sẽ giúp ngăn không cho thuốc sôi bồng lên tràn ra ngoài.

nguyên liệu sắc thuốc

Bạn có thể tiêu dùng những nguyên liệu khác nhau như: củi, rơm rạ, than củi, điện, gas,… để sắc thuốc. Bạn nhớ lưu ý là không nên sử dụng các cái củi mang chất nhựa, phổ quát khói vì chúng sẽ tác động đến mùi vị và chất lượng của thuốc.

nước dùng sắc thuốc đúng cách thức sắc thuốc đông y

nước dùng sắc thuốc phải đảm bảo sạch. Thường mọi người hay sử dụng nước máy, nước mưa, nước giếng để sạch. Nếu như bạn ở những vùng xa và dùng nước giếng khoan hay nước giếng đóng để sắc thì một mực nước phải đạt được các tiêu chuẩn vệ sinh tối thiểu. Bạn với thể ko cần phải tiêu dùng đến nước đựng hay nước thuần khiết để sắc. Vì làm cho vậy khá phao phí mà công hiệu vẫn ko thay đổi.

Điều chỉnh lửa khi sắc thuốc

lúc bắt đầu sắc thuốc bạn nên để lửa to, nhưng không nên để lớn quá vì vừa tốn kém vừa khiến cho nước sôi quá nhanh. Hơn nữa, 1 số hoạt chất sở hữu trong dược chất có thực chất là protein hoặc tinh bột, khi gặp nhiệt độ cao đột ngột, chúng rất dễ bị đông cứng hoặc biến chất.

khi nước đã sôi, bạn cho lửa nhỏ, rồi để sôi trong khoảng 10 – 15 phút rồi tắt lửa. Bạn để khoảng 10 phút nữa rồi mới rót thuốc ra chén.

Tùy vào từng bài thuốc và công dụng của nó mà mang thời gian sắc thuốc khác nhau. Bạn nên tham khảo quan điểm của bác sĩ.

thí dụ như:

  • có loại thuốc cần lấy khí để chữa bệnh ở bên ngoài, thanh nhiệt, bạn nên cho lửa ở mức vừa. Bạn để nước sôi nhẹ khoảng phút để giữ khí của thuốc và hòa chất thuốc. Sở hữu dòng thuốc này bạn chỉ nên sắc và sử dụng 1 lần.
  • có chiếc thuốc cần lấy vị để chữa những bệnh hư tổn bên trong cơ thể: Bạn cho lửa vừa nhỏ để sôi âm ỉ trong khoảng 60 phút để hòa tan chất thuốc và lấy vị. Bạn nhớ điều chỉnh lửa sao cho thuốc sôi nhưng không trào ra. Sau lúc sắc xong, bạn chắt lấy nước thuốc thứ nhất. Sau chậm triển khai, bạn đổ nước ngập vào thuốc khoảng hơn một cm rồi tiếp tục sắc như trên. Sắc xong bạn chắt lấy nước thuốc thứ hai.

Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 25/4/2024 15:07 , Processed in 0.128446 second(s), 131 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên