Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Chợ24H

Từ khóa hot: Thời trang Hàng khuyến mãi Hàng thanh lý iPhone Samsung   |  
Tìm nâng cao

Học từ mới tiếng Anh mỗi ngày không thể chuẩn hơn [Copy địa chỉ]

elight123 Rank: 6Rank: 6

Thời gian đăng: 7/9/2017 22:03:32 |Hiện toàn tin

Khi các qui tắc ngữ pháp được ví như công thức của một ngôi nhà và từ vựng là một số viên gạch để xây một ngôi nhà hoàn chỉnh. Trau dồi vốn từ vựng tuy cực kỳ cần thiết, nhưng lại chẳng phải là một việc dễ dàng. Bạn có muốn nghía qua một vài tips sau đây để củng cố kiến thức cho mình không?
Tag: hoc tieng anh online
Đầu tiên: Các quy tắc cấu tạo từ
Các chúng ta biết đấy, trong tiếng Anh, ngoài các từ gốc, còn có các từ biến thể bằng mẹo thêm các tiền tố (prefix), hậu tố (suffix) để làm sửa đổi nghĩa hoặc thay đổi dạng của từ. Chẳng hạn, một vài đuôi ‘in’, ‘un’, ‘ir’… làm đảo ngược nghĩa của tính từ, như ‘legal’ = “hợp pháp” và ‘illegal’ = “bất hợp pháp”. Hay là, đuôi ‘able’ đặt sau động từ biến cho nên thành tính từ với nghĩa “có cơ hội được”. Rồi chúng ta trông thấy từ ‘uncontrolable’, và dễ dàng suy ra nghĩa của vì vậy là “không thể kiểm soát”, vì chúng mình đã biết “control” = kiểm soát rồi, thêm “able” vào sau thành “có biện pháp kiểm soát” và thêm “un” vào trước thì đảo nghĩa thôi.
Học đi học lại cách thức phát âm
Mặc dù tục ngữ có câu “trăm nghe không bằng một thấy”, đôi tai trợ giúp người ta nhớ được nhanh và nhiều hơn đáng kể. Bạn chắc hẳn đã từng nghe một bài hát chỉ 2, 3 lần và nhớ được gần hết lời của nó? Vì thế, nếu có cơ hội tra từ điển trên máy tính hay kim từ điển, đừng ngại ngần gì mà không bấm nút phát âm rồi lẩm nhẩm đọc theo 2, 3 lần. Chú ý cả trọng âm của từ nữa nhé. Sau này khi cần dùng đến từ đó, chỉ cần một âm tiết hiện lên trong đầu, chúng mình sẽ nhớ ra được toàn bộ từ, như ghi nhớ lời bài hát ý mà.
Xem thêm: trang web hoc tieng anh
Đọc, đọc nữa, đọc mãi đến khi mỏi mắt thì... thôi!
Quả thực là tiếng Việt, tiếng Anh hay tiếng gì cũng thế, đọc nhiều là mẹo hiệu quả để tăng vốn từ vựng.
Những bài viết về chủ đề yêu thích sẽ dễ gây hứng thú cho bạn hơn. Nếu yêu thích văn học, chúng ta có cách tìm các truyện tiếng Anh để đọc; còn nếu say mê các môn khoa học thì các tạp chí bằng tiếng nước ngoài sẽ rất thú vị. Bởi chúng không chỉ cho chúng mình từ mới được dùng theo đúng văn phong tiếng Anh, mà còn cả một vài thông tin mà các tài liệu bằng tiếng Việt chưa chắc đã đề cập tới.
Khi đọc, một lời khuyên nhỏ là bạn phải bỏ qua các từ không quan trọng và cố đoán nghĩa các từ khóa dựa theo văn cảnh và nội dung bài, rồi sau khi đọc xong thì tra từ mới một thể. Làm như thế, chúng mình vừa không bị ngắt mạch đọc như khi cứ đọc được vài chữ lại phải ngừng lại để tra từ; vừa luyện được kỹ năng đọc lấy ý chính và đoán nghĩa từ - một kỹ năng quan trọng mà bất cừ bài thi tiếng Anh nào đều yêu cầu.
Từ theo chủ đề
Đây là mẹo mà đa số các giáo trình hướng dẫn học từ vựng đều tuân thủ. Với một chủ điểm, ví dụ như kiến trúc, hay nông nghiệp chẳng hạn, sẽ có một loạt các từ vựng liên quan, hoặc là được cài vào một bài text hoặc đặt trong từng câu văn riêng biệt. Một dạng khác là tìm một loạt các từ đồng nghĩa, trái nghĩa, gần nghĩa với nhau rồi học một lượt.
Từ điển Thesaurus (từ điển đồng nghĩa, trái nghĩa) cực kỳ lợi ích cho các chúng ta trong việc này, vì nó không chỉ cần bán các từ cùng trường nghĩa, mà còn cho ví dụ về mẹo luôn tin tưởng dùng từ nào trong trường hợp nào nữa. Học một từ mới trong đúng “chuồng” của nó (đoạn văn, văn cảnh) hay một tập hợp các từ vựng liên quan, chúng mình sẽ nhớ được mau hơn khi học một từ “bơ vơ”. Học theo kiểu này còn lợi ở chỗ là, nhỡ quên từ này thì có giải pháp dùng từ khác thay thế được, bổ trợ cho kỹ năng viết và nói
Xem thêm: học tiếng anh trực tuyến
Học song song với vận dụng
Sau một thời gian học từ mới (tầm 2, 3 ngày hay 1 tuần, tùy vào số lượng từ hàng ngày bạn học), hãy tự ôn tập, tổng kết lại. Với một số tử đã học và nhớ được, thử bịa ra một câu chuyện và lôi chúng vào các câu văn trong câu chuyện đó. Hay dễ làm hơn, chăm sóc một cuốn nhật ký và ghi chép thường xuyên, bất cứ thứ gì bạn muốn, miễn sao cố gắng dùng càng nhiều từ đã học trong ngày càng tốt. Một khi bạn đã thấy từ mới có lợi đối với mình, chúng mình sẽ chẳng nỡ lòng nào mà “phụ lòng” chúng
Giờ thì chúng mình hãy xây “ngôi nhà” tiếng Anh của người dùng nó thật hoành tráng bằng những “viên gạch” từ mới
Bạn phải đăng nhập mới được đăng tin Đăng nhập | Đăng ký

Lưu trữ|Quy chế|Chính sách|Chợ24H

GMT+7, 22/6/2018 03:10 , Processed in 0.062400 second(s), 10 queries .

© Copyright 2011-2018 iSoftco®, All rights reserved
Công ty TNHH Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên