Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Chợ24H

Từ khóa hot: Thời trang Hàng khuyến mãi Hàng thanh lý iPhone Samsung   |  
Tìm nâng cao

Một mẹo vặt thi IELTS công dụng [Copy địa chỉ]

elight123 Rank: 6Rank: 6

Thời gian đăng: 8/9/2017 13:32:55 |Hiện toàn tin

Mời chúng ta cùng tham khảo bí kíp thi IELTS rất hữu ích của Nhất Hạnh, một trong những học sinh đạt điểm IELTS cao nhất Việt Nam thời điểm hiện tại…
More: hoc tieng anh online
“Khi học nghe, nói, không tưởng gì hữu ích bằng việc giao tiếp với người bản xứ nói tiếng Anh. Hạnh đã may mắn được học bằng phương pháp này. Những chúng ta không có biện pháp như vậy vẫn có biện pháp học bằng biện pháp xem các kênh truyền hình quốc tế để luyện nghe cũng như học phát âm cho đúng.”
Theo đánh giá của ông Lê Xuân Bình, Giám đốc Phát triển chung cư IELTS của Hội đồng Anh tại Việt Nam, trong mấy năm trở lại đây, điểm thi IELTS của thí sinh Việt Nam đã tăng lên một cách thức đáng kể và ngày càng có nhiều thí sinh đạt điểm 8,5 (điểm cao nhất là 9,0). Ông Bình cho biết thêm “điểm số trung bình của các thí sinh Việt nam hiện giờ là 5,7, ngang bằng với Thái Lan, Hàn Quốc và cao hơn Trung Quốc và Pakistan. Các thí sinh Việt Nam ngày càng có nhận thức tốt hơn về mẫu bài thi và căn hộ nhiều thời gian hơn cho kì thi IELTS.”
Cuối năm lớp 10, Nhất Hạnh đã giành được chứng chỉ Tốt nghiệp Phổ thông cơ sở Quốc tế và hiện đang đợi kết quả để lấy bằng Tú tài Quốc tế. Tuy có lợi thế là được học tiếng Anh tại một trường quốc tế nhưng kết quả 8,5 IELTS, trong đó có hai điểm 9 cho bài đọc và viết của học sinh 18 tuổi này đã gây ấn tượng cho rất nhiều người.
Mời bạn cùng tham khảo một số kinh nghiệm thi IELTS rất bổ ích của Nhất Hạnh.
PV: Theo nhận xét chung, thí sinh Việt Nam thường yếu về nghe, nói. Số liệu đánh giá kết quả IELTS cho thấy, điểm nghe và nói của thí sinh Việt Nam thấp hơn tất cả các nước trong khu vực. Là một thí sinh đạt được kết quả cao, 8.5 điểm môn nghe và 8 điểm nói, theo chúng ta, một số yếu tố nào cản trở việc đạt được điểm cao nghe, nói?
- Nhất Hạnh: “Theo Hạnh thì yếu tố chính cản trở các thí sinh Việt Nam trong việc đạt được điểm cao nghe, nói là thiếu cơ hội tin tưởng sử dụng tiếng Anh ngoài lớp học. Trong môi trường của lớp học, sinh viên khó mà có khả năng học cách giao tiếp bằng tiếng Anh một phương pháp tự nhiên như ngoài đời thường. Ngoài lớp học thì cơ hội giao tiếp với người bản xứ nói tiếng Anh cũng hiếm hoi nhưng các bạn không nên để yếu tố này cản trở việc mình học tiếng Anh. Hạnh học tiếng Tây Ban Nha gần được hai năm rồi và cũng ở trong trường hợp như các chúng mình thôi – kiếm đâu cho ra được một người bản xứ nói tiếng Tây Ban Nha để ‘luyện’ cùng được chứ?
Tháng trước, để chuẩn bị cho bài thi tiếng Tây Ban Nha, Hạnh đã cùng một chúng ta khác ôn thi bằng phương pháp nói chuyện với nhau ngoài lớp học bằng tiếng Tây Ban Nha. Vì cả hai nói chưa rành lắm nên quá trình nói chuyện cũng lâu và khó khăn hơn nhưng không thua kém phần hài hước vì cả hai phải ‘rặn’ ra để nói! Tuy nhiên, sau một số lần ‘ôn thi’ đấy, Hạnh nhận thấy tự tin hơn nhiều với khả năng đối thoại bằng tiếng Tây Ban Nha của chính mình. Các bạn nên tìm cơ hội nói tiếng Anh ngoài lớp học để phát triển các kỹ năng nghe và nói bằng tiếng Anh.”
PV: Bạn có nghĩ rằng kết quả nghe, nói phụ thuộc vào khả năng ngôn ngữ của mỗi người hay không vì thực tế là có một số người viết rất tốt nhưng nói lại không tốt? Để đạt được điểm cao nghe, nói thì phải chúng mình học làm sao?
Nhất Hạnh: “Hạnh nghĩ một phần cũng phụ thuộc vào khả năng ngôn ngữ vì sẽ có người có khiếu ngôn ngữ hơn những người khác, cũng như trong hầu hết các môn học. Song thực tế là có một số người viết rất tốt nhưng lại không nói tốt cũng có giải pháp là vì họ thiếu tự tin trong việc giao tiếp trực tiếp. Cho dù khả năng ngôn ngữ không tốt nhưng các thí sinh vẫn có mẹo hay đạt được, ít nhất là điểm trung bình, nếu họ cố gắng phấn đấu.”
Đọc thêm: trang web học tiếng anh
PV: Ở các lò luyện thi IELTS, giáo viên thường đưa ra một mẫu chung cho kết cấu bài viết. Điều này có hiệu quả hay không và tại sao?
PV: Bài đọc của IELTS khá dài và đôi khi có một vài topic khó. Bạn có cách chia sẻ cách hay nhất để nắm bắt được ý chính hoặc đoán nghĩa quá hiệu quả nhằm đảm bảo được cả số lượng lẫn chất lượng câu trả lời?
Nhất Hạnh: “Đúng là đôi khi các bài đọc của IELTS có một vài topic khó nhưng các chúng mình thí sinh nên nhớ: IELTS là một bài thi kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Anh chứ không phải kiến thức. Chỉ cần có một vốn từ vững thì thí sinh có cơ hội hiểu được phần lớn bài đọc và có biện pháp trả lời các câu hỏi liên quan đến bài đọc. Vì bài đọc khá dài nên cách thức ‘skim and scan’ (đọc lướt) khá cực tốt và các chúng mình cũng nên đặc biệt chú trọng đến các ‘topic sentences’ (câu mở đề) để tiết kiệm thời gian cũng như bắt được ý chính. Nhiều thí sinh nói chung cũng như Hạnh nói riêng rất lo sẽ gặp một vài từ mà mình không biết trong bài thi. Trong trường hợp này thì ta chỉ có cơ hội cố đoán nghĩa của các từ mới qua ngữ cảnh mà thôi.”
Nhất Hạnh: “Hạnh được biết là thí sinh có biện pháp bị trừ điểm nếu người chấm thi nhận thấy bài viết của thí sinh có vẻ như đã được chuẩn bị trước – đây là một nhược điểm của ‘form’ do các lò luyện thi IELTS đưa ra vì bài viết của các thí sinh sẽ tương tự nhau và… cứng nhắc! Tuy nhiên, việc có một cấu trúc chung cho bài viết vẫn quan rất trọng. Đơn giản nhất là cần có phần mở đầu, thân bài và kết luận. Các chúng ta cũng nên chú trọng kết cấu bài viết để nội dung trôi chảy từ phần này sang phần tiếp theo.”
PV: Theo mẹo nhỏ của chúng mình, kết quả thi IELTS, đặc biệt là nói và viết, có phụ thuộc nhiều vào trình độ học vấn cũng như kinh nghiệm sống hay không vì điều này sẽ hỗ trợ ích nhiều cho thí sinh trong việc đưa ra một vài lý luận sắc bén về vấn đề cần thảo luận.
Đọc thêm: học tiếng anh trực tuyến
Nhất Hạnh: “Tất nhiên là sẽ có một số đề tài mình cảm thấy tự tin khi bình luận hơn một vài đề tài khác. Các bài thi mẫu mà Hạnh đã xem qua trước thường về một số đề tài rất đơn giản như trường học, gia đình… cho nên Hạnh bị ‘choáng’ khi cô giám khảo cho chủ đề: “Em nghĩ gì về “consumerism” (bảo quản quyền lợi người tiêu dùng)?” Thật ra thì Hạnh đã học nhiều về vấn đề này trong trường rồi nhưng Hạnh không đoán trước là sẽ gặp phải một đề tài ‘người lớn’ như vậy nên trả lời hơi lúng túng. Quan trọng nhất là phải tự tin vì điểm số không phụ thuộc vào một vài lý luận của chính mình đúng hay sai mà là mẹo đặt vấn đề và trình bày các lý luận đấy.”
Bạn phải đăng nhập mới được đăng tin Đăng nhập | Đăng ký

Lưu trữ|Quy chế|Chính sách|Chợ24H

GMT+7, 22/6/2018 03:12 , Processed in 0.062400 second(s), 10 queries .

© Copyright 2011-2018 iSoftco®, All rights reserved
Công ty TNHH Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên