Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Chợ24H

Từ khóa hot: Thời trang Hàng khuyến mãi Hàng thanh lý iPhone Samsung   |  
Tìm nâng cao

Tuyệt chiêu nâng cao trình độ tiếng Anh [Copy địa chỉ]

elight123 Rank: 6Rank: 6

Thời gian đăng: 9/9/2017 19:20:14 |Hiện toàn tin

Ông Carl Owen, giám đốc Trung tâm du học ISC-UKEAS tại Việt Nam, chia sẻ một số bí quyết và phương pháp khắc phục một vài ngăn chặn khi học để nâng cao trình độ tiếng Anh.
Là một giáo viên tiếng Anh có chuyên môn cao. Ông Carl Owen đã dạy tiếng Anh gần 20 năm tại Anh, Nhật, Đài Loan và Úc. Ông cũng đã có 8 năm làm giám khảo các kỳ thi IELTS. 3 năm trở lại đây, ông làm việc tại ISC-UKEAS (thành viên của Tập đoàn Ngôn ngữ & Kỹ năng AAC), chi nhánh Đài Loan và Việt Nam, với mong muốn hỗ trợ các sinh viên nâng cao trình độ tiếng Anh, tìm được trường du học hay nhất và chương trình học thích hợp nhất. (Hình: Ông Carl Owen).
Đọc thêm: hoc tieng anh online
Theo mẹo nhỏ của ông, ngày nay việc học tiếng Anh của người Việt Nam còn tồn tại một số kìm hãm gì?
Theo tôi, về mặt nâng cao trình độ tiếng Anh, ngoài vấn đề về phát âm mà ai cũng biết, trở ngại lớn nhất của người Việt Nam là việc chưa thường xuyên dùng ngôn ngữ này một phương pháp tự nhiên như người bản ngữ mà không bị ảnh hưởng của tiếng mẹ đẻ (tiếng Việt). Rất nhiều sinh viên Việt Nam có vốn từ vựng rất phong phú và thậm chí nắm vững ngữ pháp hơn cả giáo viên bản ngữ, nhưng nhiều người vẫn luôn tin tưởng dùng tiếng Anh không đúng, ngay cả ngữ pháp cũng bị ảnh hưởng bởi tiếng Việt.
Học sinh Việt Nam dành rất nhiều tiết học ở trường để học về từ vựng và ngữ pháp, học một cách rất “tập trung”. Nhưng tại sao các em vẫn không tin tưởng sử dụng thành thạo tiếng Anh? Đó là bởi vì các em chỉ học trên sách vở. Có nghĩa là các em không dành đủ thời gian để thực hành các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết một cách thực tế như các sinh viên trên khắp địa cầu học ngoại ngữ. Các em cần học theo kiểu “thoáng” hơn một chút.
Chẳng hạn như tin dùng tiếng Anh một cách tự nhiên trong cuộc sống hiện đại mỗi ngày như là gửi email cho một người bạn, thảo luận để giải quyết 1 vấn đề nào đó, nghe dự báo thời tiết hoặc tin tức trên tivi, hoặc dễ làm chỉ là đọc món ăn tại căn hộ hàng.
Đọc thêm: trang web hoc tieng anh
Theo ông, người học cần làm một số gì để khắc phục một vài hạn chế đó?
Các em cần phải học cách tin tưởng sử dụng tiếng Anh. Có thể thấy một vài hướng dẫn viên du lịch người Việt nói tiếng Anh rất tốt mà họ chưa bao giờ dành nhiều thời gian để thực sự học ngữ pháp và từ vựng, nhưng họ đã có rất nhiều thời gian tin tưởng sử dụng tiếng Anh. Tôi nói tiếng Trung Quốc phổ thông rất giỏi nhưng tôi để riêng khoảng 100 giờ để học nó một biện pháp nghiêm túc. Tuy nhiên, tôi đã sống ở Đài Loan 14 năm nên đó là thời kỳ tôi thực hành nó.

Các em cần phải thực hành các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết nhiều hơn nữa. Nếu các em muốn bơi giỏi thì đừng dừng lại ở việc chỉ học về kỹ thuật bơi, biện pháp thở hay hoạt động ở phòng thể dục để tăng cường cơ bắp. Các em cũng cần phải nhảy xuống bể bơi và bơi hàng ngày, làm được như vậy, mọi thứ đều trở nên ngoài thiên nhiên, về sau không cần suy nghĩ đến các động tác mà chúng mình vẫn bơi được một biện pháp dễ dàng. Hàng tuần, các em cần dành một thời lượng nhất định cho việc thực hành tiếng Anh của chính mình, dành một khoảng thời gian nào đó trong ngày để tập luyện và tự nhủ: “Tôi sẽ nghe/nói/đọc hoặc viết với chúng mình khoảng 30 phút”.
Chẳng hạn như các em có giải pháp sinh hoạt thường xuyên bằng mẹo đọc một cuốn tiểu thuyết hoặc một tờ báo nhưng khi gặp những từ không biết thì không nên tra từ điển. Các em cứ đọc và cố gắng đoán nghĩa của chúng. Việc này là một kỹ năng học rất cơ bản và quan trọng. Ví dụ, khi tôi nói: “Anh wen tên cua Em”. Không người Việt nào hiểu được tôi nói gì vì tôi đã phát âm sai từ “quên”! Nhưng nếu họ có kỹ năng đoán từ thì họ có cơ hội dễ dàng hiểu tôi muốn nói gì: Từ nào có thể thay thế vào đó? “Yêu” chăng? “Anh yêu tên của em” thật khác xa trong ngữ cảnh. “Ăn” thì sao? “Anh ăn tên của em” nghe thật kỳ quặc. Cứ như vậy, người nghe cần phải có kỹ năng đoán nghĩa của từ trong 1 ngữ cảnh cụ thể để nâng cao khả năng giao tiếp của người dùng. Đây là kỹ năng đọc và nghe quan trọng mà nhiều người Việt đã bỏ qua. Nếu thực hành liên tục chúng ta có biện pháp ổn định kỹ năng này hoặc học và phát triển chúng với sự giúp đỡ của thầy cô giáo.
Tag: hoc tieng anh truc tuyen
Tuy nhiên, chỉ có kiến thức về ngữ pháp và từ vựng thôi chưa đủ, các em cần phải thực hành những gì mình đã học. Các em phải thực hành tin dùng tiếng Anh một phương pháp tự nhiên thật nhiều trong lớp học chứ không chỉ như biện pháp học thụ động từ trước tới nay. Các em đừng ngại việc mắc lỗi. Quan trọng là học từ những lỗi đó vì ngôn ngữ được dùng để trao đổi ý nghĩ, thông tin khi chúng ta đọc, nghe, viết hoặc nói. Các giáo viên ở đây sẽ giúp các em làm được điều này.
Ngoài một vài lớp học tiếng Anh thông thường, những trung tâm còn có các câu lạc bộ hay các luyện tập ngoại khóa cho các em để thực hành tiếng Anh, như câu lạc bộ tiếng Anh, Câu lạc bộ Bàn tán… Chúng thực sự bổ ích cho các em.
Bạn phải đăng nhập mới được đăng tin Đăng nhập | Đăng ký

Lưu trữ|Quy chế|Chính sách|Chợ24H

GMT+7, 22/6/2018 03:09 , Processed in 0.062400 second(s), 10 queries .

© Copyright 2011-2018 iSoftco®, All rights reserved
Công ty TNHH Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên