Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Chợ24H

Từ khóa hot: Thời trang Hàng khuyến mãi Hàng thanh lý iPhone Samsung   |  
Tìm nâng cao

Kỹ năng đọc hiểu và đọc lướt tiếng Anh [Copy địa chỉ]

elight123 Rank: 6Rank: 6

Thời gian đăng: 9/9/2017 23:10:08 |Hiện toàn tin

Hẳn chúng mình đã nghe về một số người có khả năng đọc được 2.500 từ chỉ trong một phút. Có thể họ có được khả năng đó. Tuy nhiên sẽ thật sai lầm khi đánh đồng khả năng đọc nhanh với kỹ năng đọc lướt thực sự hữu dụng để hiểu thông tin.
Nói chung, đọc là một quá trình tổng hợp không chỉ đòi hỏi nắm được từ ngữ mà còn cả dấu câu, cú pháp, ngữ pháp, tục ngữ và cảm thụ được cảm xúc của người viết... Khi đọc, điều quan trọng không phải là tốc độ mà là khả năng nắm được nội dung. Khó có mẹo hay định lượng khả năng này, và có lẽ càng khó mang nó ra thi thố. Nhưng kỹ năng hiểu thực sự cần thiết cho cuộc sống của chúng ta. Thời đại thông tin thời kỳ này đòi hỏi không một số khả năng tích lũy thông mà còn cần cả khả năng xử lý thông tin.
Đọc thêm: hoc tieng anh online
Hãy tham khảo những thủ thuật đọc hiểu sau:
Trước tiên, chúng ta cần phải biết rằng không phải câu từ đều có trách nhiệm giống nhau. Một số từ dùng chỉ vật như danh từ, một số từ khác lại dùng để chỉ đặc tính của vật như tính từ, trong khi động từ lại dùng để diễn đạt hành động, còn trạng từ dùng để bổ nghĩa cho hành động. Nắm được cách thức tổ chức của các nhóm từ cơ bản trên trong văn cảnh của một câu cho sẵn sẽ rất tiện lợi.
Ví như, thông thường các danh từ đứng ở đầu câu. Chúng chăm sóc vai giở trò rất quan trọng trong việc chỉ ra câu đó nói về ai, về cái gì. Tính từ đứng ngay trước danh và truyền tải thông tin ít hơn danh từ vì nhiệm vụ cơ bản của tính từ là làm rõ nghĩa cho danh từ. Có nhiều danh từ như “House”, “boy” hay “eternity”..., tự bản thân một vài từ đã hàm nghĩa. Thật ra, ngoài từ “long” thì còn có từ nào đó vẫn có cơ hội bổ nghĩa cho từ “eternity”? Động từ thì đứng sau danh từ. Chúng trợ giúp người đọc biết được luyện tập của chủ ngữ. Điều này rất quan trọng vì các hành động thường truyền tải rất nhiều thông tin về trạng thái và tình huống. Ví dụ trong câu “the man shuddered...” thì ta không một vài thấy được trạng thái rùng mình mà còn cảm nhận được cảm xúc của ông ta và những tình huống lý giải cho trạng thái đó.
Trạng từ thường đứng sau động từ để mô tả cụ thể hành động. Ví dụ, như câu “ He smiled happily” và câu “He smiled sarcastically” có nghĩa rất khác nhau. Cũng như tính từ, trạng từ được phân biệt nhờ tầm quan trọng của chúng đối với việc hiểu, vì trạng từ còn phụ thuộc vào động từ trong câu. Nói chung các động từ như “crying”, “ shouted”... thì tự chúng cũng có sắc thái nghĩa, còn một số động từ khác như “gave”, “said”, dreams” có sắc thái nghĩa mờ hơn.
Xem thêm: trang web học tiếng anh
Khi biết được các nhóm từ cơ bản và biện pháp tổ chức của chúng, người đọc sẽ dễ dàng hiểu tất cả ý nghĩa của câu. Đặ biệt là đối với trẻ em, sẽ rất tốt nếu chúng biết được trạng từ là gì, vị trí và vai giở trò của trạng từ trong câu.
Việc đọc lướt cũng rất ích lợi. Đây là kỹ năng rất cần thiết cho các doanh nhân và sinh viên. Nó giúp đỡ người đọc phân biệt được phần nào quan trong hơn còn phần nào kém quan trọng hơn trong một mẩu tin. Phần quan trọng hơn thường là danh từ (đặc biệt là những cái tên trong một mẩu tin về sự kiện có thật) và các động từ. Những điểm khác cần chú trọng khi đọc lướt là các con số ( như số liệu thống kê, ngày tháng) và thời của động từ (liệu hành động được diễn ra ở thời quá khứ, thời điểm hiện tại hay tương lai) . Những phần quan trọng hơn có khả năng là các từ như “a”, “the”, “or”, “and”, “if”, “as” ... các từ được lặp lại, hay một vài tính từ và trạng từ.
Dưới đây là một câu chuyện hư cấu và một mẩu tin có thật.
Chúng ta đánh dấu một vài phần quan trọng hỗ trợ hiểu nội dung văn bản:
“Suddenly, he ad a loud bang in the distance. Mark’s head began to spin wildly. The explosion had been close, too close. Panicking, he clutched desperately at his camera turned to flee. Them, a voice, faint but growing stronger, crept towards him. He looked round, it was a young girl. “Mark, are you okay? Mark didn’t know whether to laugh or cry. He was alive. That was all he knew” Trong 71 từ có trong văn bản trên, chỉ cần phải hiểu 38 từ. Vì vậy, không cần phải dùng một kỹ thuật đặc biệt nào cũng có mẹo hay đọc nhanh gấp đôi nhờ kỹ năng đọc lướt.
Xem thêm: hoc tieng anh truc tuyen
Sau đây là một ví dụ khác:
“In November 1918, the great war finished. Some 20 million men, women, children are estimated to have perished during the year of conflict and the flu epidemic which ensued. The German leader, kaiser Wilhelm was replaced with an embryonic new republic, called Weimar. It would have to tackle, in 1923, spiralling hyper-inflation, and later the vise and rise of Adolf Hiler and his Naris. The first war was only the five number of a conflagration still get to S”
Với một số mẩu tin có ngày tháng và tên gọi như mẩu tin trên thì kỹ năng đọc lướt thực sự hữu ích để hiểu thông tin.
Bạn phải đăng nhập mới được đăng tin Đăng nhập | Đăng ký

Lưu trữ|Quy chế|Chính sách|Chợ24H

GMT+7, 22/6/2018 03:11 , Processed in 0.062401 second(s), 10 queries .

© Copyright 2011-2018 iSoftco®, All rights reserved
Công ty TNHH Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên