Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Chợ24H

Từ khóa hot: Thời trang Hàng khuyến mãi Hàng thanh lý iPhone Samsung   |  
Tìm nâng cao

Mẹo học giỏi tiếng Anh [Copy địa chỉ]

elight123 Rank: 6Rank: 6

Thời gian đăng: 10/9/2017 11:15:40 |Hiện toàn tin

Không phải là dân chuyên ngoại ngữ, song trình độ tiếng Anh của nhiều học sinh, sinh viên khiến cho nhiều người “tâm phục khẩu phục”. Họ có mẹo hay gì?
Đọc thêm: hoc tieng anh online
Nếu thấy ngượng ngùng, hãy nhắm mắt lại
Mình vốn có năng khiếu về nghe, nói nên chỉ cần tập trung để luyện viết và củng cố từ vựng. Mình có chị gái đang du học tại Anh và chị ấy dạy mình rất nhiều. Riêng bí quyết trình bày trước đám đông, mình chỉ cho các bạn một “mánh” nhé: Nếu thấy ngượng ngùng, mình liền nhắm mắt lại và nghĩ về tình huống xấu hổ nhất mà mình từng rơi vào. Rồi mình mở mắt ra và thấy thật may mắn vì hiện giờ đang không ở trong tình huống đó. Thế là việc nói trước đám đông trở nên thật nhẹ nhàng!
(Hà Quang Thịnh, lớp 10 chuyên Tin trường PT Năng khiếu TP.HCM)
Nghe nhiều, đọc nhiều, nói nhiều
Để giỏi tiếng Anh, phải nghe nhiều, đọc nhiều, nói nhiều... Mình thường nghe các đài tiếng Anh và đọc nhiều sách báo, tài liệu trên mạng internet. Lúc mới tập thuyết trình, mình cũng ngại lắm! Sau 5 - 10 lần là mình thấy quen, lại cảm thấy thích thú vì mọi người có vẻ hiểu.(Tuy là dân chuyên Toán nhưng từ lớp 6 đến lớp 10, Nhân lúc nào cũng đứng đầu lớp về môn tiếng Anh - PV).
(Đào Trọng Nhân, lớp 11 chuyên Toán trường PT Năng khiếu TP.HCM)
Đọc thêm: trang web học tiếng anh
Hễ có dịp là thực hành
Thực ra môn mình học giỏi nhất là Văn. Mình biết nhược điểm của người dùng đối với môn tiếng Anh là mẹo phát âm không chuẩn. Do vậy, mình đã cố gắng ổn định khiếm khuyết đó mọi mẹo, mọi nơi. Mình thích tham dự các câu lạc bộ để thực hành tiếng Anh. Đến với một cuộc thi hùng biện tiếng Anh, trước khi thuyết trình, mình tập nói để nhờ chúng ta bè sửa trợ giúp. Còn ở phòng trọ, mình thường nói trước gương khiến những người tưởng mình bị... gì đó!
(Lê Văn Tùng, trường ĐH Ngoại thương cơ sở 2 TP.HCM)
Xem phim, nghe đài
Hồi nhỏ, thấy bố nói chuyện với một số “ông Tây”, mình phục và thích được như bố. Hiện nay, dù lịch học dày đặc cỡ nào, mình đều đặn dành một giờ/ngày để xem tin tức bằng tiếng Anh trên kênh BBC. Thỉnh thoảng vào cuối tuần, mình xem phim nước ngoài và kênh Discovery... Nếu chúng ta học ngoại ngữ với thái độ thích thú, nhiệt tình và lúc nào cũng làm tốt bài tập giáo viên đề ra, mình chắc rằng bạn sẽ đạt hữu hiệu.
(Lê Thị Cẩm Nhung, Lớp 12 chuyên Văn trường THPT Nguyễn Thượng Hiền TP.HCM)
Xem thêm: học tiếng anh trực tuyến
Đừng ngại nói sai
Mình mãi mãi tranh thủ thực hành ở bất cứ nơi nào, và thường nhờ thầy cô giáo góp ý. Khi nói trước đám đông, mình mãi mãi chuẩn bị kỹ càng và tự tin vào bản thân. Bạn đừng ngại nói sai, miễn là nói để người khác hiểu, quan trọng là biết nhận thấy những lỗi để không lặp lại.
(Võ Thị Mai Khanh, học sinh chuyên Hóa trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM)
Bạn phải đăng nhập mới được đăng tin Đăng nhập | Đăng ký

Lưu trữ|Quy chế|Chính sách|Chợ24H

GMT+7, 22/6/2018 03:10 , Processed in 0.046800 second(s), 10 queries .

© Copyright 2011-2018 iSoftco®, All rights reserved
Công ty TNHH Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên