Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Chợ24H

Từ khóa hot: Thời trang Hàng khuyến mãi Hàng thanh lý iPhone Samsung   |  
Tìm nâng cao

5 nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ [Copy địa chỉ]

phongkhamthaiha Rank: 2

Thời gian đăng: 14/9/2017 11:26:18 |Hiện toàn tin

Nghiên cứu một vài nguyên nhân gây ra bệnh trĩ có vai trò quan trọng trong phòng và điều trị căn bệnh. Cho dù nguyên nhân trĩ ở từng người có nguy cơ không giống nhau song không nằm ngoài những nguyên nhân bệnh trĩ phổ biến sau đây. Theo tìm hiểu ở Việt Nam, một nửa dân số đang sống chung đối với bệnh trĩ trong đó phần lớn người bệnh luyện tập trung ở độ tuổi ngoài 50. Vậy nguyên do trĩ lại có tỉ lệ mắc không ít như vậy, hãy cùng chúng tôi tham khảo những nguyên nhân gây ra bệnh trĩ thường thấy.


Hình ảnh về bệnh trĩ

5 nguyên nhân gây trĩ chính

1. Ngồi không ít, ít vận động

Đứng hoặc ngồi khá nhiều sẽ khiến cho trọng lượng cơ thể dồn hết xuống vùng bụng và vùng hậu môn trực tràng, các thành mạch máu trĩ phải chịu áp lực trong thời gian dài, chúng suy giảm và dẫn tới bệnh trĩ.

Ngồi rất nhiều ít vận động là nguyên nhân khiến cho rất nhiều người tiến hành nhân viên văn phòng, lái xe taxi, thợ may… gặp phải bệnh trĩ. Tất nhiên không phải nam giới nào ngồi nhiều cũng có nguy cơ bị trĩ, người ngồi nhiều tuy nhiên ít vận động sẽ làm cho máu huyết kém tuần hoàn, các thành mạch máu trĩ trương căng cần phải có khả năng mắc bệnh cao hơn.


2. Tiêu chảy, táo bón

Đi cầu lỏng, đại tiện khó là một trong các nguyên nhân thường thấy dễ dẫn tới trĩ. Người bị đại tiện khó đại tiện phân cứng, khó trong việc đào thải dưỡng chất thải ra ngoài. Việc rặn mạnh mỗi khi đi đại tiện từng áp lực lên hậu môn, dẫn đến trĩ.

Tiêu chảy, đại tiện khó không chỉ dễ dẫn tới trĩ mà còn dẫn tới không ít căn bệnh lý không giống ở hậu môn trực tràng như bệnh nứt hậu môn, viêm hậu môn.


3. Có bầu và sinh con

Hầu hết chị em đều ít nhiều có các triệu chứng của bệnh trĩ trong thời kỳ có bầu và sinh con. Nguyên nhân là do trong giai đoạn này, sự phát triển của đứa bé trong bụng mẹ đã từng tạo lên áp lực cho vùng bụng và trực tràng, các thành mạch máu hậu môn gặp phải co giãn làm cho bệnh trĩ xuất hiện.


4. Chế độ sinh hoạt không thích hợp

Khẩu phần ăn uống không phù hợp cũng là một trong các nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh trĩ. Bạn có nguy cơ mắc phải bệnh trĩ nếu như bạn ăn khá nhiều thực phẩm cay nóng, món ăn không dễ tiêu, giàu chất đạm, dinh dưỡng béo và hoạt chất mỡ… làm cho phân khô và cứng, chúng di chuyển chậm chạp trong lòng hậu môn trực tràng và gây nên áp lực khi ra đến ống hậu môn, làm nảy sinh trĩ.


5.Thường đại tiện xấu

Sau đây là những thói quen đi ngoài dễ dẫn đến chứng bệnh trĩ:

  • Đọc báo và chơi điện tử mỗi khi đi ngoài, khiến cho thời gian ngồi đi đại tiện lâu dần.

  • Thường hay rặn khi đi ngoài, nhịn đại tiện… gây nên áp lực cho các thành tĩnh mạch hậu môn.


Trĩ không quá không dễ để có cảm giác, bạn cần nghiên cứu thêm bài có cảm giác các biểu hiện của bệnh trĩ để tự nhận thấy bệnh đi kiểm tra và điều trị căn bệnh sớm.


Lưu ý: hiểu biết các nguyên nhân gây ra bệnh trĩ có vai trò quan trọng trong việc phòng và chữa trị chứng bệnh. Theo đó, nếu người mắc bệnh muốn đẩy lùi bệnh trĩ, thì phải điều chỉnh lối sống và làm việc, gồm có cả thói quen ăn áp dụng, là nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ như trên thì bệnh trĩ mới mau khỏi và không có nguy cơ quay trở lại.


Bạn phải đăng nhập mới được đăng tin Đăng nhập | Đăng ký

Lưu trữ|Quy chế|Chính sách|Chợ24H

GMT+7, 24/5/2018 05:29 , Processed in 0.031200 second(s), 12 queries .

© Copyright 2011-2018 iSoftco®, All rights reserved
Công ty TNHH Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên