Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Hướng dẫn làm món bò dinh dưỡng cho cả gia đình [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 10/10/2017 17:40:05
Thịt bò khô ở cửa hàng bạn nghĩ là đó có hẳn là thị bò không hay chỉ có hương vị . Bạn có thể thưởng thức món ăn đó bằng chính đôi bàn tay của bạn ngay tại nhà mình mà không lo sợ gì cả . Hãy cùng tôi tìm hiểu cách làm thịt bò khô cực đơn giản bằng chảo này nhé
Thịt bò khô là một món quà vặt khá là quen thuộc đối với các bạn trẻ. Từng sợi thịt bò dai ngon, đậm đà với hương vị cay thơm hấp dẫn được rất nhiều người ưa chuộng. Mà thịt bò khô ngoài thị trường bây giờ thì không thể phân biệt nổi đâu là thật đâu là giả.



Tại sao bạn không tự làm bò khô tạ nhà nhỉ? Bò khô dễ làm lắm nhé, bạn có thể học cách làm bò khô bằng chảo đơn giản dưới đây của PasGo - ứng dụng đặt bàn nhà hàng tiên phong tại Việt Nam nhé! Bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian nho nhỏ là đã có được những mẻ thịt bò khô đảm bảo về chất lượng lại rất thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức rồi.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 300gr thịt bò ( bạn nên chọn loại miếng thịt to, không mỡ)
- 3 cây sả
- 1 thìa canh dầu hào
- 1 thìa canh dầu điều đỏ
- 1 thìa canh ớt bột
- 1 thìa canh bột cà ri
- 1 thìa canh nước tương
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1/2 thìa cà phê bột nghệ
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê đường

Cách làm thịt khô bò bằng chảo:



- Thịt bòrửa sạch và lau khô, sau đó thái thịt bò thành những miếng to bản, dày vừa và nhớ là cắt dọc thớ để có thể đảm bảo độ dai ngon và thêm phần đẹp mắt cho miếng thịt.
- Sả rửa sạch, cắt đầu, đuôi, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nếu không có thời gian bạn nên mua sẵn sả băm ở siêu thị như BigC, SatraMart, Coopmart…



- Ướp thịt bò với sả băm nhỏ, dầu hào, dầu điều đỏ, ớt bột, bột cà ri, nước tương, tiêu, bột nghệ, muối, đường.
- Trộn đều cho bò ngấm gia vị, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh 6 tiếng hay để qua đêm.



- Bật bếp, làm nóng chảo, cho thịt bò vào rim ở lửa nhỏ. Liên tục lật thịt bò tránh làm thịt bò bị cháy. Rang cho đến khi khô bò săn và cứng lại thành miếng.
Thành phẩm:



Thịt khô bò miếng giòn giòn, thơm vị sả, cay nồng vị ớt, vắt ít nước cốt chanh, lai rai chung với bia thì còn gì bằng!



Để bảo quản, bạn hãy cho thịt bò khô vào lọ thủy tinh đậy chặt nắp và để ở nơi thoáng mát. Với công thức làm thịt bò khô miếng cực kỳ đơn giản, bạn sẽ có thể tự tay làm cho gia đình mình những dĩa bò khô cực kỳ thơm ngon. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 16/4/2024 18:21 , Processed in 0.100270 second(s), 131 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên