Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao
In Chủ đề trước Tiếp theo

Cách làm kimbap Hàn Quốc [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 12/10/2017 16:20:32

Kimbap hay còn được gọi là cơm cuộn tạo nên sự kết hợp hài hòa giữa cơm với các nguyên liệu tự nhiên như rong biển, rau củ, thịt trứng với đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Trong mỗi bữa tiệc nhỏ, hay mỗi chuyến du lịch phượt những bạn có thể chuẩn bị trước những hộp kimbap là điều tuyệt vời. Bài viết này sẽ giúp các bạn nắm được cách làm kimbap thơm ngon, hấp dẫn mà vô cùng đơn giản. Cùng bắt tay vào bếp làm thử món này xem sao.

Nguyên liệu gồm có làm kimbap
– Gạo tám thơm: 200 gam(có thể mua ở siêu thị)
– Lá rong biển: 1 gói khoảng 4 lá(chuyên dùng làm sushi hoặc kimbap)
– Xúc xích: 3 cái
– Thanh thịt tôm: 5 cái.
– Cà rốt: 2 củ
– Dưa chuột: hai trái
– Củ cải vàng muối Hàn Quốc
– Trứng gà : 3 quả
– Gia vị: Dầu vừng, muối và sốt mayonnaise.
– Dụng cụ để cuốn như: Mành tre.



Cách thức làm kimbap tại nhà đơn giản
Sơ chế nguyên liệu:
- Nấu cơm: Gạo dẻo đem vo sạch và cho vào nồi cơm điện để nấu. Cơm phải chín đều, dẻo thơm. Khi cơm chín bạn cho ra 1 bát to thêm chút muối, dầu vừng và vừng rang để món ăn thêm đậm đà.
- Chiên trứng: Đập trứng ra bát, thêm chút nước mắm và đánh đều lên. Chuẩn bị một chiếc chảo nhỏ để rán trứng sẽ làm trứng dày hơn và khi cuốn kimbap sẽ đẹp mắt và ko bị nát. Sau đó bạn đem thái thành sợi dài.
- Sơ chế rau và các loại giò, chả:
Cà rốt và dưa chuột gọt vỏ sau đó đem ngâm sạch và thái sợi dài. Riêng với cà rốt thì bạn cần trụng qua nước sôi để chín tái và vớt ngay ra nước lạnh để bớt mùi hăng và giữ được độ giòn ngon cũng như màu sắc của nó.
Rau cải xanh nhặt bỏ sâu úa, đem rửa sạch và đem luộc giống với cà rốt.
Củ cải vàng muối đem rửa cho bớt mặn và thái sợi dài.
Với xúc xích, giò hoặc chả bạn thái thành sợi dài để tiện cho việc cuốn kimbap.
Để món kimbap thêm đậm đà thì bạn nên ướp các loại rau với chút gia vị giúp món ăn quyến rũ và ko bị nhạt.
Thực hiện:
Trải 1 miếng rong biển lên miếng tre cuốn kimbap. Trải đều khoảng ½ cơm lên 2/3 miếng rong biển. Đặt phần nhân đã chuẩn bị lên miếng cơm. Vừa giữ những nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.
Bước cuối cùng các bạn đánh tan những quả trứng còn lại với nước và một chút gia vị. Bạn có thể lọc trứng qua rây cho thật mịn. Tráng trứng bằng chảo to cho thật mỏng và nguyên miếng, lúc trứng chín các bạn trải miếng trứng tráng mỏng lên mảnh tre rồi đặt kimbap lên, cuốn nhẹ tay để trứng không bị vỡ.
Cách làm kimbap Hàn Quốc thật đơn giản phải không các bạn. Lúc ăn bạn sử dụng dao sắc cắt kimbap ra thành những lát nhỏ chừng 2cm và trang trí ra đĩa và thưởng thức ngay thôi.
Chúc những bạn thực hiện cách làm kimbap thành công!



Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 25/4/2024 14:57 , Processed in 0.098085 second(s), 131 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên