Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao
In Chủ đề trước Tiếp theo

Mách bạn cách nấu phá lấu bò ngon khó cưỡng [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 16/10/2017 15:10:26

Tới bất cứ đâu, hẳn ai cũng đều muốn thử các món ăn đặc sản của nơi đó. Bởi ẩm thực cũng là một nét văn hóa rất đặc trưng của vùng miền, giúp bạn hiểu thêm về nơi đó.Tôi và các bạn sẽ cùng tìm hiểu về món ăn đặc sắc của người Hoa, món "Phá lấu" .

Món phá lấu có xuất xứ từ người Hoa.Phá lấu bò là một món ăn được rất nhiều bạn trẻ ưa thích, thường ăn kèm với bánh mì. Không những thế phá lấu bò còn là 1 món khoái khẩu đối với các người lớn thích nhậu.

Nguyên liệu bao gồm: Để làm nên được món phá lấu bò ngon và hấp dẫn cần phải nấu kết hợp nhiều bộ phận của con bò, thường gồm: lá mía, lá sách tổ ong, ruột non, bao tử.

Gia vị gồm: Muối, đường, hành, tỏi, ngũ vị hương, nước cốt dừa, một tí rượu, dấm, bột mai quế lộ và một trái dứa (khóm).

Phương pháp chế biến: Sau khi làm sạch tất cả những nguyên liệu, đổ nước vào nồi. Để khử mùi bò, cắt trái dứa (khóm), bỏ vào nồi rồi đun nước sôi, đổ thêm 1 chút rượu trắng vào, sau đó bỏ các nguyên liệu vào trụng sơ qua. Vớt nguyên liệu ra, để ráo.

Dùng 1 chiếc nồi khác, cho toàn bộ những nguyên liệu vào, xào qua, rồi đổ nước vào nồi cho vừa đủ ăn. Chú ý nên cho nhiều nước vì phải hầm khá lâu, thêm chút ngũ vị hương, nước cốt dừa, nêm nếm thêm những gia vị đường, muối… vào sao cho vừa ăn.

Hầm phá lấu khoảng 1 tiếng, sau khi phá lấu đã mềm có thể múc ra chén ăn kèm với bánh mì.



Ngày nay, ngoài phá lấu bò, thực khách còn được thưởng thức thêm nhiều loại phá lấu “phá cách” như: Phá lấu tai, bao tử heo, Mì phá lấu, bánh mì kẹp phá lấu, Phá lấu xiên que nướng…

Sau đây là cách chế biến món phá lấu từ lòng heo

Nguyên liệu:

+ 1 tai heo

+ Một bao tử heo nhỏ

+ 1kg ruột heo loại non -1 trái dừa xiêm

+ Xì dầu, ngũ vị hương

+ 2 muỗng xúp hành tím băm

+ 1 muỗng xúp tỏi băm

+ Tiêu, muôi, đường

Giấm, dầu ăn

Cách lựa chọn thực phẩm:

Tai heo chọn loại trọng lượng khoảng 300g, sạch sẽ, da mỏng.

Bao tử khoảng 0,5 kg, sạch trắng ko có mùi hôi.

Ruột heo chọn khúc ruột trắng hồng, sử dụng ngón tay bấm dứt một chút ở giữa khúc ruột rồi dùng tay vuốt nếu như thấy chất dịch chảy ra có màu trắng thì sử dụng OK, nếu như chất dịch có màu vàng thì không nên lấy vì sẽ bị đắng.

Các bước chuẩn bị:

Tai heo: cạo, ngâm sạch với giấm rồi xả lại nước lạnh, để ráo, xắt làm 3 phần theo chiều dọc của tai.

Dạ dày: lộn trái sau đó nhồi ngâm với muôi thật kỹ, xả lại nước lạnh rồi nhồi rửa với giấm cho thật sạch và hết mùi hôi, xả lại nước lạnh để ráo, xắt làm 3 hay 4 phần.

Ruột non: nhồi ngâm thật sạch với muối và giấm như cách rửa bao tử. Để ráo xắt khúc dài độ 5cm.

Thực hiện phá lấu bò

Ướp bao tử + tai heo + ruột non với ngũ vị hương + nước tương + muối + một muỗng xúp hành tím bằm nhỏ, để hai giờ cho thực phẩm thấm gia vị.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành tím băm + tỏi băm. Vớt sạch hành tỏi ra khỏi chảo để khỏi cháy, rồi cho tai heo + bao tử + ruột non vào rán vàng đều. Tiếp tới, cho nước dừa xiêm vào ngập thực phẩm, hầm nhỏ lửa tới lúc nước cạn còn 1/3 là OK, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Yêu cầu đối với món phá lấu lòng heo sau lúc nấu là: Tai heo + bao tử + ruột non mềm vừa ăn, thấm gia vị và có màu vàng nâu.

Xắt tai heo + bao tử + ruột non thành từng miếng vừa ăn, bày lên đĩa ăn kèm với đồ chua và bánh mì (nếu thích)


Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 26/4/2024 03:28 , Processed in 0.096960 second(s), 131 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên