Có nhiều cách để sử dụng nấm lim xanh - sanphamgiatruyen đạt hiệu quả cao như sắc nước uống, nghiền thành bột, uống dạng trà, nấu canh súp, kết hợp với một số vị thuốc khác để chữa bệnh…Trong đó, phải kể đến cách dùng nấm lim xanh ngâm rượu.
Rượu nấm lim xanh có thể giúp tăng cường, bồi dưỡng sức khỏe hằng ngày, trị các bệnh về hô hấp, hen suyễn, chứng mệt mỏi, suy nhược cơ thể, các bệnh về tim, hệ tuần hoàn, gan, tăng cường sinh lực, tráng dương bổ thận, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư… Sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu đúng cách và đúng liều lượng sẽ giúp phát huy tối đa các công dụng tuyệt vời của nấm. Sau đây là hướng dẫn cách ngâm rượu nấm lim xanh tốt nhất và hiệu quả nhất cho bạn. Nguyên liệu
– 200g nấm lim xanh
– 2 lít rượu trắng (hoặc hàm lượng rượu có thể thay đổi phụ thuộc vào sở thích của từng người)
– Có thể chuẩn bị thêm một số vị thuốc khác như đơn quy, nhân sâm, long nhãn…cùng ngâm với nấm để tăng tác dụng bồi bổ. Sơ chế
– Nếu dùng nấm lim tươi thì nên phơi khô dưới ánh nắng mặt trời cho đến khi có mùi thơm đặc trưng và khô hoàn toàn.
–Ta ngâm hoàn toàn cây nấm trong nước muối ấm pha loãng khoảng 10 phút để loại bỏ các chất độc hại bám vào cây nấm trong quá trình phát triển tự nhiên. Cách làm
– Cho nấm lim xanh vào bình trước rồi chế 1 lít rượu vào.
– Sau đó bỏ thêm long nhãn, đơn quy, nhân sâm… vào và đổ hết 1 lít rượu còn lại.
– Đậy nắp kỹ, sau khoảng 2-3 ngày là có thể sử dụng được. Đọc thêm : http://sanphamgiatruyen.com/nam-lim-xanh-ngam-ruou/
|