Thời gian đăng: 23/12/2017 11:38:44
Cách chế biến măng tây xào thịt bò
- thịt bò: 200gr
- tại đây: 200gr
- Tỏi: vài nhánh
- Vừng rang chín: 1 nhúm nhỏ
- Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, dầu mè (vừng)
cách làm:
có thịt bò, sau khi mua về bạn đem rửa sạch, thái miếng mỏng hoặc thái con chì (nêu thái con chì ko phải thái dầy quá nhé, giả dụ không khi xào thịt bò lâu chín), ướp thịt bò sở hữu 1 cafe nước mắm, hai cafe dầu hào, 1/3 tiêu, một cafe dầu ăn. Trộn đều và ướp chừng 30 phút để thịt bò ngấm gia vị.
có măng tây
Bạn bẻ khúc 5 cm, tước bỏ phần xơ rồi đem rửa sạch.
Bắc 1 nồi nước nhỏ lên bếp, cho măng tây vào chần sơ rồi vớt ra rổ và để măng ráo.
Tỏi bạn bóc vỏ, đập dập.
Bắc chảo lên bếp, làm cho nóng 1 chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến là cho thịt bò vào đảo săn, bạn nên xào dưới lửa lớn để thịt bò được săn và mềm. Cho tiếp măng tây vào đảo.
1 vật liệu chẳng thể làm ngơ là bột bắp, bạn cho ra bát và hòa với một tẹo nước, sau ấy vừa đảo vừa cho trong khoảng từ bột bắp vào chảo măng tây, đảo chừng 3, bốn lượt rồi tắt bếp. Trước khi tắt bếp bạn cho thêm chút tiêu để món ăn thêm dậy hương vị nhé.
Chỉ có một vài thao tác siêu đơn giản, bạn đã mang 1 món ăn ngon, giòn của măng tây, mềm của thịt bò, thơm vị tỏi cộng sở hữu cay cay của tiêu. Thật tuyệt. Món này bạn sử dụng hot sở hữu cơm, đơn xơ vậy thôi nhưng “tốn cơm” lắm ấy.
CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ
Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0901.539.693
Số máy bàn: (024)-66865840
Email: nongsandungha@gmail.com
|
|