Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Thưởng thức bửa ăn sáng đặc trưng khi đến Miền Tây [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 5/1/2018 06:39:41

Bên cạnh khám phá thiên nhiên thì thưởng thức bữa ăn sáng với món bánh cam, bánh bò thốt nốt, xôi bắp sẽ là những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn khi bạn tới miền Tây.

Chuối nếp nướng

Chuối nếp nướng mang hương vị ngọt lịm của chuối, vị béo ngậy từ nước cốt dừa, đậu phộng tạo ra món ăn chế biến đơn giản nhưng lại tạo ra sức hút ấn tượng đối với người dân và khách du lịch khi tới miền Tây.

Ở miền Tây có rất nhiều loại chuối nếp nướng, cách nhận biết dựa vào lớp vỏ ở bên ngoài. Có nhiều nơi dùng xôi nếp hấp chín nhưng ngon nhất vẫn là chuối bọc bột nếp và trộn cùng với nước cốt dừa vừa gói trong chiếc lá chuối xanh rồi nướng.

Xôi bắp

Xôi bắp ở miền Bắc mang vị mặn, còn xôi bắp ở trong miền tây sẽ có vị ngọt. Bắp, nếp được nấu lẫn với nước cốt dừa cho tới khi nhão mới thôi. Hạt bắp bung nở tới mềm, màu sắc và bên trên chính là lớp dừa nạo, đậu phộng và muối mè.

Nấu xôi bắp ở trong miền Tây không hề dễ như bạn nghĩ. Bắp được ngâm vào trong nước xôi để cho bong hết vỏ và mềm hạt. Tiếp đó là cho bắp vào nồi để nấu chín và đồ cùng đỗ xanh và gạo nếp tới khi ngửi thấy hương vị thơm tỏa ra thì lúc đó là xôi đã chín.

Bánh da lợn

Bánh da lợn là loại bánh có nhiều lớp chồng với nhau, chia thành tầng rõ rệt, làm từ cốt dừa, dường, bột nếp và bột năng.

Người dân miền Tây thường không dùng dao cắt bánh da lợn bởi như thế sẽ làm bánh nát và dính trên lưỡi dao. Để có thể cắt bánh, người miền Tây khéo léo dùng sợ chỉ mạnh và cắt dứt khoán tạo ra miếng nhỏ đều. Và món ăn này rất dễ ăn, mang hương vị của lá dứa, phù hợp làm món ăn nhẹ cho bữa sáng của bạn.

Bánh bò thốt nốt

Được biết, bánh bò thốt nốt chính là món ăn ưa chuộng của những người miền Tây, nhất là ở An Giang. Nguyên liệu để làm ra món bánh bò thốt nốt này gồm có nước cốt dừa, đường thốt nốt, bột gạo, bột thốt nốt.

Bột bánh làm từ vỏ của trái thốt nốt, sau khi tiến hành mài nhuyễn lấy bột, người chế biến làm lược để lấy nước và pha chung cùng bột gạo. Từ lúc ủ bột lên men thì người chế biến thường xuyên xem và quan sát. Bột khô, bánh không xốp, còn bộ ướt quá sẽ không ngon.

Cắn một miếng bánh nóng hổi và nhai chậm rãi, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon, béo hòa quyện với nhau và có mùi thơm từ thốt nốt.


Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 28/3/2024 21:28 , Processed in 0.208682 second(s), 131 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên