Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Chợ24H

Từ khóa hot: Thời trang Hàng khuyến mãi Hàng thanh lý iPhone Samsung   |  
Tìm nâng cao

6 nguyên nhân khiến chúng mình chưa giỏi Tiếng Anh [Copy địa chỉ]

elight123 Rank: 6Rank: 6

Thời gian đăng: 6/1/2018 22:39:52 |Hiện toàn tin

Vì muốn giỏi Tiếng Anh, chúng mình “cày” ngày đêm với các chồng sách cao ngất, đăng ký học các lớp học tại các trung tâm ngoại ngữ…nhưng kết quả cuối cùng bạn vẫn thấy nản chí vì học chẳng vào. Vậy đâu là lý do khiến chúng ta học Tiếng Anh mãi mà chưa giỏi?
1. Bạn rất sợ khi phải nói Tiếng Anh?
Một nhược điểm lớn nhất của người học là rất sợ mỗi khi phải nói Tiếng Anh. Nên nhớ rằng nếu bạn không mắc lỗi có nghĩa là chúng ta không học được gì. Khi giao tiếp với người nước ngoài gần như dù là người nói Tiếng Anh rất khá vẫn có mẹo hay mắc một vài lỗi nhỏ. Điều quan trọng là bạn hãy “speak without fear” và biết phương pháp “learn from mistakes” sau mỗi lần mắc lỗi. Cũng giống như các em bé sẽ không thể tự bước đi được nếu như sợ vấp ngã.
Đọc thêm: tiếng anh online
2. Chưa biết cách tạo ra cho mình một môi trường học Tiếng Anh
Kinh nghiệm của một vài người học giỏi Tiếng Anh là phải biết cách thức tạo cho mình một môi trường học Tiếng Anh. Vậy môi trường học Tiếng Anh là gì? không khó là một môi trường mà bạn có cơ hội đọc, nghe Tiếng Anh ở mọi lúc mọi nơi. Ví dụ chúng mình có cơ hội học từ vựng bằng cách ghi từ ra các mẩu giấy và dán ở những nơi mà chúng ta hay nhìn thấy nhiều nhất. Khi đã học thuộc các từ này rồi chúng ta có cơ hội thay bằng các từ mới khác. Khi đi ra ngoài chúng ta hãy chịu khó để ý tới những biển báo, tên công ty, biển quảng cáo…có ghi chú bằng Tiếng Anh và suy ngẫm tại sao các cụm từ lại được viết như vậy? Bạn cũng có cơ hội tham gia các câu lạc bộ để thực tập nói và nghe người khác nói. Cùng bạn bè thành lập nhóm để học và thảo luận. Gửi mail Tiếng Anh với các học viên khác để thực tập viết…Bằng các biện pháp này, ngày nào chúng mình cũng học được một vốn từ và cấu tạo kha khá mà không cảm thấy quá vất vả như ngồi ghi ghi chép chép.
3. Chưa xác định thủ thuật học phù hợp
Gần đây Global Education nhận được rất nhiều thư từ các chúng mình học viên, phàn nàn về việc mình đã học rất chăm chỉ mà tại sao vốn Tiếng Anh vẫn không khá hơn được. Học ngoại ngữ là cả một quá trình tu luyện, yếu tố “chăm chỉ” rất quan trọng nhưng xác định cho mình một cách học thật hoàn hảo mới là yêu tố lựa chọn. Bạn hoàn toàn có biện pháp chọn biện pháp học riêng mà mình yêu thích.
Ví dụ: Nếu chúng mình là người có sở thích nghe, thì bạn hãy nghe càng nhiều bài hát Tiếng Anh càng tốt và xem các phim Tiếng Anh, các bản tin Tiếng Anh. Nếu chúng ta là người yêu thích hình ảnh, chúng ta có thể xem các bộ phim có phụ đề bằng Tiếng Anh, sưu tầm các hình ảnh có phụ đề bằng Tiếng Anh hoặc đọc các tạp chí bằng Tiếng Anh.
Còn nếu bạn là người có đầu óc phân tích, hãy dành nhiều thời gian để học ngữ pháp và so sánh tiếng Việt với Tiếng Anh….và sẽ còn rất nhiều cách thức học riêng mà các bạn có biện pháp chọn để tương thích với mình nhất thay vì học theo lối mòn truyền thống là ghi chép và học thuộc lòng.
Đọc thêm: tiếng anh giao tiếp cho người đi làm
4. Nối mạng để học Tiếng Anh?
Internet đã mang lại rất nhiều công dụng cho con người trong mọi lĩnh vực và cả việc học ngoại ngữ cũng không phải là một điều xa lạ. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không nối mạng? Trong xã hội hiện đại, ngày càng có nhiều người chọn cách thức học Tiếng Anh qua mạng thay vì đến các lớp trực tiếp. Bạn có cách tìm thấy rất nhiều website học Tiếng Anh trực tuyến có tác dụng để học ngữ pháp, từ vựng, phát âm và thậm chí cả Tiếng Anh giao tiếp….
5. Học từ vựng một cách máy móc và không hệ thống
Xin chúng mình lưu ý rằng học Tiếng Anh không chỉ đơn thuần là học ngữ pháp. Để học từ vựng, chúng ta đừng học từ “chết” bằng thủ thuật viết nhiều lần một từ trên mặt giấy mà nên học từ trong câu. Bạn sẽ nhớ do đó lâu hơn và còn biết cả thủ thuật luôn tin tưởng dùng chúng nữa. Khi giao tiếp, bạn chọn lựa từ vựng, kết hợp chúng và tạo thành câu để biểu đạt ý kiến của người dùng. Người nói giỏi là người biết vận dụng vốn từ vựng mà mình biết trong khi có người biết rất nhiều từ nhưng lại không biết đặt câu. Vận dụng càng nhiều thì vốn từ vựng càng phong phú. Đừng liệt kê một dãy dài các từ, ngữ mới mà hãy chia sổ của chúng ta ra thành từng mục chẳng hạn:
Tag: thi toeic online có đáp án
6. Chào thua “sự kiên trì”
Học ngoại ngữ không giống nhiều các môn học khác đó là rất cần sự kiên trì. Bạn sẽ mau lẹ nhận ra nản lòng khi học mãi mà không hiểu, và chính điều này sẽ khiến chúng mình đầu hàng ngay lập tức với những khó khăn. Bạn nên nhớ sự thành công thường đạt được nhờ vào sự kiên trì và không bao giờ bỏ cuộc ngay cả khi người khác nói “không thể làm được”. Khi bạn tự tin nói Tiếng Anh tức là chúng ta đã vượt qua khó khăn và chán nản ban đầu và bạn sẽ thấy ham thích môn ngoại ngữ này lúc nào không hay.
Chống và tự hoàn thiện một số yếu điểm này, chúng ta sẽ thấy để “giỏi Tiếng Anh” cũng không đến nỗi quá xa so với sức của chính mình. Chúc các chúng mình luôn tự tin và sớm thành công!
Bạn phải đăng nhập mới được đăng tin Đăng nhập | Đăng ký

Lưu trữ|Quy chế|Chính sách|Chợ24H

GMT+7, 22/7/2018 06:09 , Processed in 0.062400 second(s), 10 queries .

© Copyright 2011-2018 iSoftco®, All rights reserved
Công ty TNHH Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên