Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Chợ24H

Từ khóa hot: Thời trang Hàng khuyến mãi Hàng thanh lý iPhone Samsung   |  
Tìm nâng cao

Nguồn gốc bệnh giang mai [Copy địa chỉ]

longseo Rank: 2

Thời gian đăng: 13/1/2018 14:29:58 |Hiện toàn tin

Bên trong các bệnh lí lây lan qua lỗ tình dục, xét về thời kỳ độ nguy hiểm thì bệnh tim la chỉ đứng sau HIV/ AIDS. Giang mai có thể gây ra nhiễm trùng ống dẫn tiết niệu, viêm nhiễm phụ khoa, viêm nam khoa, xơ gan, nhiễm trùng màng não, vỡ động mạch… đe dọa tính mạng. Vậy nguyên nhân bệnh giang mai là gì? sẽ có thể phòng tránh khoảng không?

Bắt nguồn tim la

Nguyên do chính

Bệnh tim la do virut Treponema pallidum gây bệnh lí. Đây chính là vi khuẩn yếu hiện ra hình lò xo (6-10 vòng xoắn) di chuyển theo ống dẫn xoắn ốc hoặc lượn sóng, đường quả lắc đồng hồ… cần còn gọi là xoắn khuẩn tim la.

Xoắn khuẩn giang mai ưa môi trường sống không khô thoáng đặc biệt máu, huyết thanh… xuất môi trường ngoài xoắn khuẩn không sinh tồn hơn lâu. Xà phòng có thể xoá sổ xoắn khuẩn.

Bắt nguồn gián tiếp

Bệnh tim la nhiễm qua chỗ bề mặt da và niêm mạc bị xây xát bằng nhiều hình thức như: giao hợp, lỗ máu, từ mẹ sang con,…

- Làm chuyện ấy: Đây là con đường chính truyền nhiễm tim la. Quan hệ nam nữ qua âm hộ, hậu môn thường hay làm chuyện người lớn với miệng (oral sex) với người bệnh giang mai đều rất có khả năng chớm bị lan truyền.

- Ống dẫn máu: Xoắn khuẩn bệnh giang mai là vi khuẩn ưa môi trường sống máu. thường ngày khi vào thân thể gây bệnh lí chúng sẽ nhanh chóng thâm nhập vào máu và sống tại đó. Nếu như truyền máu hoặc dùng tầm thường bơm kim tiêm với người bị bệnh, xoắn khuẩn giang mai sẽ có thể truyền sang và để lại giang mai cho bạn.

- Từ mẹ sang con: Thai phụ có thai mà mới bị tim la dễ dàng mới bị sảy thai, thai tử vong lưu hoặc sinh non và khiến trẻ xuất hiện chớm bị bệnh tim la bẩm sinh.

- Đồ dùng cá nhân: Nếu như dùng bình thường khăn tắm mặt, đồ lót, bàn chải đánh răng, dao cạo… Riêng với người bị bệnh bạn cũng có khả năng bị truyền nhiễm. Tuy thế, trường hợp này thật ít khi xảy chảy vì xoắn khuẩn rất yếu, không tồn tại khoảng lâu thời điểm xuất ngoài môi trường và dễ mới bị xà phòng tiêu diệt.

Nguồn bệnh lý trực tiếp là những người bị bệnh giang mai kể cả bệnh giang mai kín (không có dấu hiệu bệnh) và giang mai bẩm sinh. Nhưng càng trên hình thức sau, người bệnh càng giảm thiểu công năng lây truyền và hầu như không còn truyền nhiễm cho người khác thời điểm ở thời kì 3 (giai đoạn biến chứng).

Phòng chống bệnh tim la như vậy nào?

Trên cơ sở nguyên nhân tim la, hình thành một số giải pháp phòng tránh bệnh tim la như sau:

- Giao hợp lành mạnh, lành mạnh:

+ An toàn: sử dụng bao cao su, vệ sinh vị trí sinh dục trước và sau thời gian làm chuyện ấy, giảm thiểu quan hệ với miệng…

+ Lành mạnh: thông thường thủy ở 1 tình nhân, chớ nên quan hệ tình dục với gái mại dâm

- Không dùng chung bơm kim tiêm hoặc vật dụng cá nhân với bất kỳ ai.

- Đi khám phụ khoa, nam khoa định kỳ.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ có thể giúp bạn hiểu rõ khoảng về căn bệnh này cũng giống như biện pháp phòng tránh để tự bảo đảm cá nhân. Chúc bạn mạnh khỏe!Bạn phải đăng nhập mới được đăng tin Đăng nhập | Đăng ký

Lưu trữ|Quy chế|Chính sách|Chợ24H

GMT+7, 19/10/2018 04:15 , Processed in 0.078000 second(s), 10 queries .

© Copyright 2011-2018 iSoftco®, All rights reserved
Công ty TNHH Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên