Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Chợ24H

Từ khóa hot: Thời trang Hàng khuyến mãi Hàng thanh lý iPhone Samsung   |  
Tìm nâng cao

Làm thế nào để học tiếng Anh dễ dàng hơn? [Copy địa chỉ]

elight123 Rank: 6Rank: 6

Thời gian đăng: 13/1/2018 14:34:23 |Hiện toàn tin

Cùng HOC TIENG ANH gặp gỡ với hai nhân vật 9x với điểm TOEFL siêu “khủng” và nghe họ chia sẻ những mẹo hay, cách hay nhất hay ho nhé!
Tip 1: Listening – Học nghe bằng… Eminem
Từ hồi lớp 6 mình đã thích mê tơi nhạc Eminem. Chỉ có điều là nghe… không hiểu gì hết vì đọc rap quá nhanh. Thế là cho nên mình đặt ra tiêu chí “Nghe hiểu Eminem hát gì thì mới đi thi Toefl”.
Đọc thêm: hoc tieng anh tu vung co ban
Nghe riết rồi quen, mình thấy bản thân càng ngày càng nhạy với các âm tiết tiếng Anh, và hiểu rất mau nữa. Luyện tập với cường độ kiểu “bắn rap” tuy có khó nhằn nhưng nó sẽ giúp đỡ bạn hình thành phản xạ với tiếng Anh, cực kỳ hiệu nghiệm đấy!
Bên cạnh đó, việc xem phim và TV shows nước ngoài liên tục cũng rất tốt. Các bạn phải xem một vài chương trình không xẩy ra phụ đề tiếng Việt hoặc là đĩa phim có phụ đề nhưng lần đầu xem phụ đề tiếng Anh, lần sau thì tắt đi cũng quá hiệu quả không kém.
Bật mí cho các chúng mình biết là trước khi thi mình chỉ lôi nhạc Eminem và Black Eyed Peas ra để luyện nghe thôi đấy.
Tip 2: Học speaking – chọn một nhà diễn thuyết
Theo kinh nghiệm của chính mình khi đi thi thật, đề rất hay hỏi một vài câu cá nhân thông thường, như là món ăn yêu thích, TV show công hiệu nhất… từ đó các chúng ta hãy chuẩn bị trước một số câu dạng này.
Và chúng mình cũng nên nhớ rằng khi nói phải đầy đủ ba phần: một là câu mở đầu, phần gìn giữa càng cụ thể, phân tích ra càng nhiều càng tốt và một câu kết.
Bạn đừng lo lắng ánh nhìn của giám khảo sẽ làm chúng ta “khớp” không nói nổi, vì chúng ta chỉ thi nói qua… micro và đối diện với máy tính thôi. Cố gắng nói cho kịp giờ nhé!
Để vận động khả năng nói, mình thường kiếm các video-clip của… tổng thống Mỹ ngồi nghe và bắt chước họ từ điệu bộ, phương pháp nhấn nhá của âm từ và cấu trúc câu.
Vì Tổng thống khi đứng trước công chúng luôn nói chuyện rất logic và phát âm chuẩn. Mình đặc biệt thích Barack Obama, ông ấy nói chuyện rất hay. Bạn có biện pháp kiếm các dạng clip này trên Youtube cực kì dễ dàng.
Tip 1: Nghe mọi người tranh luận về vấn đề chính phủ!
Ở nước ngoài, các trường trung học thường diễn ra những cuộc thi hùng biện về các vấn đề của chính phủ.
Trong cuộc thi này, thí sinh buộc phải diễn đạt nhanh gọn và lập luận thì phải chặt chẽ, logic. Tốc độ chậm nhất khi nói của các chúng mình ấy là 350 từ/phút, còn nhanh nhất là 500 từ/phút.
Đọc thêm: tieng anh di lam
Việc nghe và hiểu với một vài bài nói có tốc độ nhanh như thế đã buộc mình phải tập trung trí não tối đa, do đó độ nhạy bén trong việc nhận diện âm tiết, biện pháp nối chữ và phát âm cũng tăng cao.
Trên Youtube có rất nhiều video của những cuộc thi này. Bạn chỉ cần search “Debating Competiton” sẽ hiện ra kết quả cần tìm.
Phần “Nghe” trong kì thi Toefl cực kì chậm rãi và từ tốn, có khi đang còn chậm hơn cả người Mỹ. Vì vậy, luyện nghe với tốc độ nói nhanh sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua phần “listening”.
Chia sẻ với các chúng ta, “Nghe” được chia ra làm hai loại chính.
Thứ nhất là “Academic setting”, tức là một số bài nghe có cấu tạo giống như bài giảng của giáo viên trong lớp. Nhiệm vụ chính của bạn là phải nhớ và nắm bắt hết thông tin trong bài giảng ấy. Để vượt qua loại này, bạn hãy quan tâm vừa nghe vừa ghi chú lại vì lượng thông tin khá nhiều.
Còn loại thứ hai là “Real life setting”, tức là những bài nghe về giao tiếp thường ngày. Loại này “khó nuốt” nhất ở chỗ có rất nhiều thành ngữ trong giao tiếp Mỹ, do đó bạn phải nắm rõ ý nghĩa của các câu xã giao thông thường thì mới vượt qua thành công. Ví dụ như câu “You can say that again” có nghĩa là “I agree with you (Tôi nhận lời với chúng ta)”.
Tip 2: Không cần nói hay, chỉ cần nói cho giám khảo hiểu!
Ở kì thi TOEFL, giám khảo sẽ không cần các chúng mình nói lưu loát và có giọng điệu y khuôn người bản ngữ đâu.
Các phát âm, ngữ điệu hay nhả chữ của các chúng ta có mẹo hay không toàn diện, nhưng cái quan trọng là một vài điều chúng ta nói giám khảo có biện pháp hiểu được hay không. Để đạt được điều đó thì bạn hãy chú ý “lận lưng” bốn yếu tố sau:
– Hãy thật tự tin: Cách nghĩ tích cực nhất để có được sự tự tin chính là hãy tự biết rằng giám khảo sẽ không trừ điểm vì phát âm không chuẩn của bạn, miễn là họ vẫn hiểu bạn đang nói từ gì.
Tag: full test toeic online
– Đừng nói quá nhanh: Khi run do thiếu tự tin, mọi người thường có chiều hướng nói nhanh hơn mức bình thường, dẫn đến phát âm không rõ ràng. – Xây dựng bài nói như một bài văn: Vì khi có hệ thống rõ ràng, giám khảo sẽ dễ dàng nắm rõ được ý tứ của chúng ta truyền tải. – Tuyệt đối không phát ra tiếng “ừm” hay “à” khi lúng túng trong diễn đạt.
Bạn phải đăng nhập mới được đăng tin Đăng nhập | Đăng ký

Lưu trữ|Quy chế|Chính sách|Chợ24H

GMT+7, 22/1/2019 06:40 , Processed in 0.062400 second(s), 10 queries .

© Copyright 2011-2019 iSoftco®, All rights reserved
Công ty TNHH Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên