Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao
In Chủ đề trước Tiếp theo

Một số điều nên tránh khi ăn chay mà bạn nên biết [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 30/1/2018 23:40:23
Món chay xưa nay vẫn được mọi người truyền nhau những lợi ích của nó và ngày nay bác sĩ cũng khuyên ăn chay tốt cho sức khỏe. Vậy sao nhiều người ăn chay lại mắc một số bệnh, thiếu chất, mệt mỏi.v.v. Hôm nay bepchay.net sẽ giúp bạn tìm hiểu ăn chay đúng cách và một số điều tránh khi ăn chay để có một sức khỏe tốt nhất.
1/ Không sử dụng dầu ăn
Nhiều người ăn chay hiện nay với mong muốn giảm bớt nguy cơ mắc bệnh khi lo ngại những thức ăn từ động vật tiềm ẩn nhiều hiểm họa đối với sức khỏe. Việc sử dụng dầu ăn sẽ khiến người ăn béo hơn. Điều này hoàn toàn sai bởi việc sử dụng dầu ăn giúp cung cấp các axit béo cung cấp năng lượng cho cơ thể.



Sử dụng dầu ăn trong chế biến món chay một cách hợp lí

Với những người bị các bệnh như béo phì, tiểu đường, tim mạch… chỉ nên hạn chế ăn các thực phẩm chế biến từ dầu ăn chứ không nên không sử dụng. Đây là một trong những sai lầm khi ăn chay mà bạn nên chú ý để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

2/ Giữ rau xanh trong thời gian dài
Do quá bận rộn với công việc nên không thể thường xuyên đi chợ chính vì thế nhiều người thường có thói quen mua rau về tích trữ cả tuần. Tuy nhiên, việc tích trữ rau xanh quá lâu làm mất hàm lượng dinh dưỡng trong rau nhanh chóng bị hao hụt.



Giữ rau xanh trong thời gian dài

Khoa học đã chứng minh cải xanh sẽ hao hụt tới hơn 80% hàm lượng vitamin C trong điều kiện nhiệt độ 20 độ C. Không chỉ cải xanh mà tất cả những loại rau còn lại đều sẽ mất đi thành phần dinh dưỡng tương tự. Vì vậy bạn nên lựa chọn một địa chỉ mua đồ chay uy tín xong đặt hàng họ hàng ngày để đảm bảo sức khỏe nhé!

3/Quá nám dụng đồ chay đóng gói, hộp
Một trong những sai lầm khi ăn chay mà bạn nên tránh chính là sử dụng các thực phẩm đã qua chế biến, chế biến sẵn. Đây là một trong những sai lầm ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cũng như thành phần dinh dưỡng trong bữa cơm chay.



Quá nám dụng đồ chay đóng gói, hộp

Nếu sử dụng đồ ăn chay đã qua chế biến không chỉ làm mất các thành phần dinh dưỡng có trong móm ăn đôi khi khiến người bệnh gặp một số vấn đề về đường ruột trong quá trình ăn uống. Vì vậy, mình khuyên bạn không nên quá lạm dụng đồ chay đóng hộp. Nếu bạn quá bận rộn bạn có thể lựa chọn đặt đồ ăn chay giao tận nơitại các nhà hàng chay mà chi phí khá rẻ không thật sự cao như bạn nghĩ.

4/ Loại bỏ những thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng
Thức ăn chay chủ yếu là rau, củ, quả… trong quá trình chế biến vô tình chúng ta bỏ những phần nhiều chất dinh dưỡng nhất như thân, gốc, rễ mà chỉ lấy lá. Vì thế hãy tận dụng tất cả những phần có thể để không bỏ phí hàm lượng dinh dưỡng của chúng.



Loại bỏ những thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng

Ví dụ như vỏ đỗ xanh chứa rất nhiều vitamin, vỏ lạc… Vì thế hãy tận dụng tất cả những phần có thể ăn được để không bỏ phí đi hàm lượng dinh dưỡng của chúng.

5/ Ăn quá nhiều
Những sai lầm khi ăn chay chính là việc ăn quá nhiều. Bởi người ăn chay thường quan niệm ăn chay không béo nên thường ăn rất nhiều trong một bữa cơm. Việc ăn quá nhiều tinh bột cũng có thể gây béo phì với những người hấp thụ tốt. Nguy hiểm hơn có thể gây các bệnh về đường ruột.



Ăn quá nhiều

Hy vọng với những chia sẻ dưới đây bạn sẽ có thể nên cho mình một thực đơnăn chay đúng cáchđể không làm ảnh hưởng tới sức khỏe nhé!

Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 23/4/2024 20:51 , Processed in 0.095290 second(s), 131 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên