Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Thiết đãi thực khách với thực đơn 6 món chay đơn giản [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 18/4/2018 11:34:51
                                                                       
                                                                                Món ăn chay giờ đã quá quen thuộc với mọi nhà. Giờ đây mâm cỗ đãi tiệc không chỉ là đồ mặn mà còn có đồ chay. Những món ăn tốt cho sức khỏe, bổ dưỡng và rất lành. amthucdochay.com sẽ giới thiệu cách làm món chay đãi tiệc với 6 món dễ làm, thơm ngon và bổ dưỡng.

1. Cách làm món chay đãi tiệc với hai món khai vị mở màn
Bắp cải cuộn rau củ



Bàn tiệc chay có thể bắt đầu với món khai vị bắp cải cuộn.



– Nguyên liệu: Bắp cải, nấm kim châm, cà rốt, măng tươi, gia vị, bột bắp (muối, đường, tiêu, hạt nêm chay, nước mắm chay)

– Sơ chế: Măng rửa sạch, cắt sợi. Bắp cải tách lá, rửa sách. Nấm kim châm rửa sạch, cắt đôi (theo chiều ngang). Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt sợi.

– Cách làm: Chần qua bắp cải cho mềm rồi cho vào bát nước lạnh. Cho nấm, cà rốt, măng vào chảo, nêm nếm muối, tiêu, đường, hạt nêm chay và nước mắm theo lượng thức ăn rồi đảo đều đến khi chín mềm. Lá bắp cắt bỏ phần đầu, thêm rau củ vào giữa và cuộn như nem sau đó hấp trong 5 phút rồi bày ra đĩa.

Salad bơ đậu hũ



Món salad bơ đậu hũ sau khi đã hoàn thành.



– Nguyên liệu: trong cách làm món chay đãi tiệc những bìa đậu hũ, quả bơ, tỏi, nước sốt đậu nành, gia vị (giấm, nấm ngâm dầu oliu, đường, dầu mè, tiêu đen, mè).

– Sơ chế: Đậu phụ cắt lát, tỏi xắt nhỏ. Bơ cắt thành hai nửa, lột bỏ, bỏ hột và cắt khoang.

– Cách làm: Xếp bơ và đậu hũ xen kẽ nhau trên đĩa sao cho đẹp mắt. Trộn các gia vị đã chuẩn bị ở trên (nước sốt đậu nành, tỏi, giấm, nấm, đường, hạt tiêu, dầu mè và mè), để 10 phút rồi vớt bỏ tỏi. Cuối cùng rưới nước sốt lên đĩa salad đã bày sẵn là có thể dùng được.

2. Cách làm món chay đãi tiệc với ba món ăn chính

Chả chay sốt cam



Chả chay sốt cam có vẻ ngoài rất ngon mắt.



– Nguyên liệu: Chả chay, nước cam ép, nước cốt chanh tươi, ớt (xanh, đỏ, vàng các loại), gia vị (đường trắng, muối) và bột ngô.

– Sơ chế: Chả chay cắt vát. Bột ngô trộn đều phủ lên bề mặt chả. Ớt các loại cắt vuông mỏng vừa miệng.

– Cách làm: Thêm nước chanh và đường vào cốc nước cam, khuấy tan đường. Chả chay phủ bột cho vào chiên ngập dầu đến khi vàng đều thì vớt ra để ráo dầu. Xào ớt cùng dầu ăn sau đó bỏ chả chiên vào. Cho hỗn hợp nước cam và chanh vào chảo, thêm chút muối cho vừa miệng rồi đun đến khi nước sốt sánh lại và cạn còn một nửa là được.

Tôm chay



Vẻ ngoài và hương vị của tôm chay thơm ngon không thua gì so với tôm thật.



– Nguyên liệu: Váng đậu, rong biển, mì nui, gia vị (muối, tiêu, hạt nêm chay), màu thực phẩm (đỏ hoặc cam nếu có).

– Sơ chế: Ngoài ra cách làm món chay cúng cũng dùng váng đậu rửa sạch, chia làm 2 phần, phần không rách cắt vuông nhỏ, vần còn lại ngâm 30 phút, thêm hạt tiêu, hạt nêm chay, muối ướp trong 1 giờ.

– Cách làm: Dải đều miếng váng đậu rồi cho phần thái nhỏ lên trên, xếp nui vào một đầu của váng đậu sao cho giống hình đuôi tôm. Nhẹ nhàng cuộn váng đậu theo hình một đầu to một đầu nhỏ và không bị rách. Có thể phết màu thực phẩm ra bên ngoài để tôm chay thêm giống thật. Sau khi cuộn xong hết thì hấp trong vòng 30 phút để tôm chín đều là hoàn thành.

Xôi nấm



Xôi nấm chay cũng là lựa chọn hoàn hảo cho bữa tiệc.



– Nguyên liệu: Gạo nếp, nấm (nấm rơm hoặc nấm đông cô), hành khô, dầu ăn, gia vị (muối, nước tương, hạt nêm chay).

– Sơ chế: Gạo nếp vo sạch, ngâm 5-6 tiếng. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Nấm bỏ chân, rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

– Cách làm: Đồ xôi khoảng 40-50 phút đến khi xôi chín mềm. Phi thơm hành khô với dầu ăn, thêm nước tương, hạt nêm, gia vị và bỏ nấm vào xào qua. Cuối cùng cho xôi vào xào chung với nấm khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

3. Cách làm món chay đãi tiệc với món tráng miệng
Bánh ngô chay




Bánh ngô chay sẽ là món tráng miệng hoàn hảo để khép lại bữa tiệc chay thanh đạm.



– Nguyên liệu: Bột ngô, cà rốt, miến dong, hành lá.

– Sơ chế: Dùng thìa nghiền mịn đậu phụ. Chần ngô ngọt qua nước sôi. Cà rốt gọt vỏ rồi cắt nhỏ. Miến dong ngâm nước cho mềm rồi cắt nhỏ. Hành lá thái nhỏ.

– Cách làm: Dùng nửa số hạt ngô trộn đều với các nguyên liệu trên, thêm hạt nêm sao cho vừa miệng. Nặn hỗn hợp thành hình viên nhỏ như bóng bàn, thêm một vài hạt ngô ở bên ngoài. Hấp bánh 15 phút rồi bày ra đĩa. Có thể dùng kèm với nước tương thêm chút ớt cay.

Học thêm cách làm nhiều món ăn chay: cách làm món ăn chay giảm cân                                       
                               
                                                                                       

Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 19/4/2024 03:32 , Processed in 0.108295 second(s), 131 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên