Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao
In Chủ đề trước Tiếp theo

Ba cách làm món gỏi chay dành cho gia đình bạn [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 27/4/2018 10:17:20
Gỏi là món ăn làm cho người ta cảm thấy sự tươi mới, thanh mát với sự kết hợp với các loại rau, thịt, trứng. Đặc biệt khi sử dụng nó làm món khai vị. Qua bài viết này tôi sẽ gợi ý cho bạn ba cách làm các món gỏi chay đơn giản dễ dàng giúp tăng thêm phần đặc biệt cho mâm cỗ chay nhà bạn mỗi lần tiếp khách.

1. Cách làm các món gỏi chay với “Gỏi chay ngũ sắc”
– Nguyên liệu

+ Hoa chuối: 1 bắp

+ Cải tím: 1 bắp

+ Rau càng cua, rau răm: 1 mớ/loại


+ Ớt sừng trâu: 1 quả

+ Hành trắng: 1 củ

+ Đậu phộng rang

+ Gia vị: Nước cốt tắc, nước tương chay, muối, đường.

– Sơ chế

+ Hoa chuối, cải tím: Rửa sạch, bào sợi.



Tên gọi của “gỏi ngũ sắc” bắt nguồn từ màu sắc bắt mắt của món ăn này.

– Cách làm

Bước 1: Chế biến nước trộn gỏi

Nêm đường vào nước cốt tắc sao cho vừa miệng, thêm chút muối và nước tương chay, bỏ ớt bằm hoặc ớt bột để nước trộn thêm đậm vị. Cuối cùng thêm  chút dầu ăn để nước trộn có độ bóng đẹp mắt.

Bước 2: Làm gỏi

Trộn đều các nguyên liệu đã bào mỏng với nước trộn vừa làm ở trên. Sau đó bày ra đĩa và rắc thêm đậu phộng, hành phi cùng ngò gài sao cho hợp mắt. Món gỏi ngũ sắc có thể ăn kèm với đậu hũ chiên hoặc mì căn.
Xem thêm cách làm các món giò chay để tăng thêm sự đa dạng cho mâm cỗ nhà bạn.

2. “Mách nhỏ” bạn cách làm các món gỏi chay qua món “Gỏi chay đậu nấm đông cô tươi”
– Nguyên liệu

+ Nấm bào ngư tươi: 300g

+ Dứa: Nửa quả

+ Củ kiệu muối chua: 50g

+ Đậu phụ: 2 bìa

+ Cà rốt: Nửa củ

+ Hành ba rô

+ Chanh

+ Hạt điều: 50g

+ Gia vị: Dầu mè, nước tương chay, muối, đường, ớt.

– Sơ chế

+ Đậu phụ: Rửa qua, thái mỏng, dài.

+ Hành ba rô: Phi vàng

+ Cà rốt, dứa: cắt miếng dài, vừa miệng.

+ Nấm: Rửa bằng nước muối, để ráo

Gỏi đậu phụ nấm đông cô sẽ là một nét mới lạ trên bàn ăn nhà bạn.

– Cách làm

Bước 1: Đậu phụ chiên vàng 2 mặt.

Bước 2: Cà rốt, dứa, hành, đậu phụ chần qua nước và để ráo.

Bước 3: Luộc nấm với chút muối và 1 thìa dầu mè, đến lúc nước sôi thì tắt bếp. Cho nấm ra rổ, vắt đến lúc gần khô.

Bước 4: Sau khi làm xong phần nấm thì trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị với nhau, nêm nếm gia vị cho vừa miệng là có thể sử dụng.

3. Tham khảo cách làm các món gói chay với “Gỏi xoài chay”
– Nguyên liệu

+ Đậu hũ: 1 bìa

+ Xoài: 1 quả

+ Cà rốt: nửa quả

+ Rau thơm: các loại

+ Chanh, ớt, tỏi

+ Nước tương chay, đường, muối.

– Sơ chế

+ Xoài: Rửa sạch, thái sợi nhỏ.

+ Cà rốt: Rửa sạch, thái sợi.

+ Rau thơm: Rửa sạch, để ráo nước

+ Tỏi: Bỏ vỏ, băm nhỏ.



Gỏi xoài chay sẽ trở thành một “luồng gió mới” cho thực đơn gia đình.

– Cách làm

Bước 1: Trộn nguyên liệu

Trộn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị với nhau một cách đều tay. Lưu ý riêng rau thơm thái nhỏ và cho vào trộn sau cùng.

Bước 2: Làm nước trộn

Pha chế nước trộn theo công thức: 3 thìa canh xì dầu + 1/3 nước cốt chanh + đường + tỏi băm (nêm nếm vừa khẩu vị). Sau đó trộn hỗn hợp này cùng các nguyên liệu kể trên, để 10-15 phút cho ngấm là có thể ăn được.

Với những hướng dẫn chi tiết về các làm các món gỏi chay trên đây, chúc các bà nội trợ sẽ thu được thành phẩm là những bữa cơm với món gỏi ăn kèm thơm ngon, hấp dẫn!
Xem thêm cách làm các món gà chay để thay đổi khẩu vị.

Đánh giá

HÀNG HOÁ CÙNG CHUYÊN MỤC
  • Thỏa thuận
  • 1.002.000đ
  • 520.000đ|↘10%
  • Thỏa thuận
  • 650.000đ
  • Thỏa thuận
  • Thỏa thuận
  • Thỏa thuận
  • 100đ|↘50%

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 26/4/2024 15:26 , Processed in 0.170365 second(s), 133 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên