Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Chợ24H

Từ khóa hot: Thời trang Hàng khuyến mãi Hàng thanh lý iPhone Samsung   |  
Tìm nâng cao

Đối chất lời khai của Hà Văn Thắm, HĐXX chất vấn Phạm Công Danh [Copy địa chỉ]

mr.man Rank: 3Rank: 3

Thời gian đăng: 19/5/2018 11:40:46 |Hiện toàn tin
Theo lời khai, bị án Phạm Công Danh cho rằng, bị án và Hà Văn Thắm đã có mối quan hệ với nhau rất nhiều năm trong nhiều lĩnh vực làm ăn, vay mượn. Bị án cho rằng mình có nguyện vọng xây dựng một ngân hàng trong lĩnh vực xây dựng nhưng không được phép xây dựng NH mới. Hà Văn Thắm đã đề nghị với bị án về việc một ngân hàng đang trong quá trình tái cơ cấu, đó là ngân hàng Đại Tín – một trong những ngân hàng yếu kém nhất.


Bị án Phạm Công Danh tại phiên tòa ngày 28/2. (Ảnh chụp màn hình tại tòa)
Nhìn hồ sơ, bị án Danh cho rằng, bị án có thể làm được và Thắm đặt ra một khoản tiền gọi là chi phí khách hàng khoảng 800 tỷ đồng. Ông thỏa thuận trực tiếp với Hà Văn Thắm. Sau khi tìm hiểu, thì bị án Danh đưa cho Hà Văn Thắm 500 tỷ đồng và số tiền này có đầy đủ chứng từ. Số tiền này là đưa cho cá nhân Hà Văn Thắm chứ không liên quan đến khoảng tiền vay của Công ty Trung Dung. Số tiền đó đưa trước khoản vay của Công ty Trung Dung. Số tiền 500 tỷ đồng là để Thắm nhượng quyền mua lại ngân hàng Đại Tín.


​​Chủ đề: [color=rgb(23, 96, 147) !important]https://vietnammoi.vn/tags/ngan-hang-dai-tin-36648.tag


Về số tiền vay của Công ty Trung Dung, bị án Danh khẳng định là trách nhiệm của mình.


Sau đó, HĐXX mời đại diện NHNN, bà Đỗ Thị Nhàn trả lời thẩm vấn liên quan đến các vấn đề của Oceabank nhưng những câu hỏi quan trọng của HĐXX, đại diện này xin khất, ngày mai trả lời.


Quay lại diễn biến khoản vay 500 tỷ đồng của công ty Trung Dung tại Oceanbank, bị án Phạm Công Danh cho hay, do khó huy động vốn, cân đối thanh khoản của NH Đại Tín nên dẫn tới việc vay tiền của Oceanbank.


Số tiền này bị án chuyển vào tài khoản của bà Hứa Thị Phấn tại Đại Tín để mua lại khoản nợ của người phụ nữ này theo thỏa thuận trước đó với Hà Văn Thắm. Vì sao số tiền 500 tỷ đồng vay của Oceanbank đi lòng vòng qua một số tài khoản sau đó mới đến đích cuối cùng là tài khoản của bà Hứa Thị Phấn tại NH Đại Tín? Câu hỏi này của chủ tọa Phạm Công Danh không trả lời được.


Bị án Phạm Công Danh cũng cho biết, bà Phấn cũng không được sử dụng số tiền này. Số tiền này đang ở NH Đại Tín sau này đổi tên là VNCB và bây giờ là CB.


Về trách nhiệm số tiền này, Phạm Công Danh cho rằng mình chỉ phải chịu một phần trách nhiệm.


Trước đó trong đầu phiên xét xử, HĐXX tiếp tục đọc cáo trạng. Diễn biến cáo trạng cho biết, đối với tội Cố ý làm trái, theo truy tố Hà Văn Thắm là người đưa ra chủ trương chi lãi ngoài huy động vốn trên toàn hệ thống Oceanbank.


Bị cáo Lê Thị Thu Thủy – cựu Phó TGĐ, bị cáo Nguyễn Xuân Sơn giữ vai trò đồng phạm giúp sức. Bị cáo Nguyễn Minh Thu – cựu TGĐ giữ vai trò giúp sức. Bị cáo Vũ Thị Thùy Dương – cựu phó ban kế toán giữ vai trò đồng phạm giúp sức trong hành vi này.


Ở tội Cố ý làm trái, cơ quan tố tụng xác định ngoài lãnh đạo ở hội sở của ngân hàng, còn có 34 giám đốc, lãnh đạo ở các chi nhánh và phòng giao dịch của Ngân hàng Oceanbank trên toàn hệ thống.


Theo cơ quan tố tụng, hành vi của 34 giám đốc, lãnh đạo phòng giao dịch đã giúp sức cho các bị cáo thuộc Hội sở Ngân hàng Đại Dương.

Bạn phải đăng nhập mới được đăng tin Đăng nhập | Đăng ký

Lưu trữ|Quy chế|Chính sách|Chợ24H

GMT+7, 20/5/2019 17:22 , Processed in 0.078000 second(s), 10 queries .

© Copyright 2011-2019 iSoftco®, All rights reserved
Công ty TNHH Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên