Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Chợ24H

Từ khóa hot: Thời trang Hàng khuyến mãi Hàng thanh lý iPhone Samsung   |  
Tìm nâng cao

Phương pháp nuôi và chăm sóc cá chép koi Nhật khoa học [Copy địa chỉ]

saokohaku09 Rank: 3Rank: 3

Thời gian đăng: 28/5/2018 00:16:57 |Hiện toàn tin

Hồ cá koi sân vườn, hồ cá ngoài trời.. có sức mạnh rất quan trọng với phong thủy, mang đến nhiều tác dụng tốt cho gia chủ.


Lối sống hiện đại theo hướng công nghiệp hóa và đã ngăn cách giữa con người với môi trường thiên nhiên. Do đó có thể sống cùng với thiên nhiên luôn là ước muốn và cũng là xu hướng của nhiều gia đình hiện nay. Đặc biệt, với những gia đình có sân hồ rộng, thì dự định thiết kế hồ cá koi bền vững cũng chính là ý kiến tốt nhất.


Vậy các bước chăm sóc cá koi Nhật và làm hồ cá koi cần phải chú ý vấn đề gì?

1. Đặc điểm sinh học của cá chép koi Nhật

Cá koi Nhật sinh sống bên trong môi trường nước ngọt với nhiệt độ thích hợp để phát triển 20-25 độ C.Mức pH thích hợp dao động từ 7 – 7.5  (gia chủ có thể xem xét nguồn nước của nhà mình bằng một số dụng cụ thử độ pH nước để đảm bảo ổn định độ pH cho thích hợp)

2. Phương pháp lựa chọn giống và thả cá chép koi Nhật Bản mới

- Về hình dáng của Koi giống: hình dáng cân đối, chẳng bị xước, không bị dị hình, có màu sáng, rõ nét, không bị bệnh, bơi lội, phản ứng nhanh chóng, rất dễ thích nghi với điều kiện sống mới. Nhất định đừng lựa chọn những con cá koi Nhật quá chậm cứ ở nguyên một chỗ, vây lưng cá và bộ phận vây đuôi bị cúp lại và những con có bệnh dịch như đốm đỏ, bị loét, thối vây lưng hay là đuôi… những chú cá chép này có bệnh tật sẽ lây nhiễm lẫn nhau và lây cả sang cá cũ nhà bạn.


- Những chú cá koi mới mang mua về cần nuôi riêng ra bể cách ly để giúp cá tiêu diệt hết những bệnh trong khoảng chừng 14 ngày nếu cá hoàn toàn khỏe mạnh thì mới mang thả vào hồ nuôi cá koi. Cách nuôi dưỡng cá chép koi mới mua về bạn chuẩn bị thùng chứa các máy lọc và sục khí oxy pha nước muối 5kg /1000l + 1g tetra /100l nước hay là tắm cá bằng thuốc tím


- Nếu hồ cá koi có cá bị bệnh bạn phải xử lý sạch dịch bệnh trước lúc bỏ cá mới vào trong hồ cá.


- Nếu như cá bên trong hồ cá koi Nhật Bản gia đình các bạn đã nuôi ổn định thì tốt nhất không nên bỏ thêm cá mới mua vào bên trong hồ vì có khả năng bị lây nhiễm bệnh tật từ cá mới vào trong hồ, ngược lại hồ cá koi khi đang bị dịch bệnh thì cũng không nên mua thêm cá chép koi mới về thả khi chưa loại bỏ dịch bệnh và mầm bệnh trong hồ cá koi

3. Thức ăn cho cá chép koi Nhật

Cá chép koi là loài ăn tạp, từ 3 ngày tuổi, sau khi tiêu hết noãn hoàng, cá hoàn toàn có thể ăn thêm những món ăn bổ sung chẳng hạn như bo bo, các sinh vật sống phù du, lòng đỏ trứng chín…


Khi nửa tháng, cá koi Nhật Bản sẽ chuyển qua ăn các động vật tầng đáy như giun, loăng quăng… Quá trình thay đổi tính ăn của Koi trong khoảng thời gian trên sẽ làm tỉ lệ cá koi sống sẽ bị ảnh hưởng lớn. Vì vậy để đảm bảo sự sống cho cá chép koi Nhật Bản, người nuôi phải để ý nuôi các sinh vật tầng đáy hồ cá koi, nhằm đáp ứng đầy đủ lượng món ăn cho cá.Từ 1 tháng tuổi thì cá koi Nhật chuyển sang ăn được những sinh vật nhỏ ví dụ như giun, ốc, ấu trùng… giống như là cá koi đã trưởng thành. Bên cạnh đó, cá chép koi còn ăn thêm những món như cám, bã đậu, phân xanh, thóc lép, các đồ ăn làm sẵn dành cho cá. Trên thị trường hiện nay, những loại thức ăn chế biến sẵn có khá nhiều loại, thế nhưng nó chủ yếu được chế biến từ gạo, bột mì, bột bắp có pha thêm các vitamin và thành phần bột cá.

4. Hệ thống lọc cho hồ cá koi tiêu chuẩn

Nuôi cá koi quản lý nước trong hồ cũng cần chú ý. Hồ nuôi cá chép koi nên có bộ lọc nước thích hợp với không gian của hồ và lượng cá chép koi nuôi ở trong hồ cá để có được chất lượng nước tốt nhất cho cá koi sinh trưởng nhanh.


Bộ lọc hồ cá koi phải được thiết kế tốt để có được môi trường nước tốt nhất cho cá koi Nhật sinh trưởng và phát triển đó cũng là điểm quan trọng nhất, hệ thống lọc hồ tốt thì sẽ giúp giảm nhanh mầm bệnh phát triển, làm cảnh quan xanh trong và mát mẻ….. Bạn cũng nên sử dụng đèn UV để diệt khuẩn cho hồ cá koi của nhà bạn.


Trên đây chính là các kỹ thuật đơn giản nhất mà nhà bạn cần biết khi có dự định nuôi cá chép Koi. Tuy nhiên nếu vẫn còn thắc mắc gì về các kỹ thuật thi công hồ cá Koi, bạn có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp Hồ cá Cát Tường để có được các hướng dẫn chính xác xác, tốt nhất.


Chúc gia đình bạn thành công!


Bạn phải đăng nhập mới được đăng tin Đăng nhập | Đăng ký

Lưu trữ|Quy chế|Chính sách|Chợ24H

GMT+7, 25/5/2019 22:22 , Processed in 0.062400 second(s), 10 queries .

© Copyright 2011-2019 iSoftco®, All rights reserved
Công ty TNHH Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên