Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao
In Chủ đề trước Tiếp theo

Thức ăn dễ dẫn đến sảy bầu cho phụ nữ có thai [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 8/6/2018 16:36:32
Đu đủ xanh



Nhiều tìm tòi chỉ ra rằng trong một trái đu đủ xanh có chứa khá nhiều chất gây tổn hại cho em bé trong bụng như papain, prostaglandin và oxytocin. Trong đó chất papain có khi khiến tế bào phôi bầu bị phá hủy, còn prostaglandin và oxytocin có tác dụng kích thích co bóp dạ con sớm đẩy "giọt máu" ra ngoài, việc này sẽ dẫn tới sảy thai nếu như bào thai chưa đủ tháng.

Mặc dù đu đủ xanh nghiêm trọng cho một số mẹ em bé nhưng mà đu đủ thật chín lại được coi là vô cùng tốt cho thai phụ. Khi đu đủ chín, các chất papain, prostaglandin và oxytocin sẽ mắc mất đi mà thay vào đó là các dưỡng chất khác như vitamin A, C, B1, B2… giúp cung cấp dinh dưỡng cho mẹ và đứa trẻ trong bụng phát triển, giúp có thai thoát khỏi chứng táo bón và ợ nóng, tăng thể trạng cho cả mẹ và con.

Nhãn



Theo Đông y, quả nhãn mùi thơm vị ngọt, thuộc tính ôn nhiệt, chứa nhiều khoáng chất, vitamin A, C, kali, photpho, magie và sắt nên vô cùng tốt cho cơ thể tuy vậy đối với phụ nữ mang thai lại không nên ăn nhãn.

Nguyên vì là khi phụ nữ mang thai, thân nhiệt tăng lên nhất là trong 3 tháng đầu của bào thai kỳ, mà quả nhãn lại có tính nóng, bà bầu ăn vào sẽ tăng nhiệt cho thai, dễ gây khí huyết không điều hòa, đầy hơi, nôn mửa, nếu ăn rất nhiều nhãn sẽ xuất hiện triệu chứng nhiệt, đau bụng, xuất huyết gây nên tình cảnh dọa sảy, sảy em bé, đẻ non.

Táo mèo



Táo mèo là loại trái cây tốt cho sức đề kháng, được dùng trong Đông y thực hiện thuốc điều trị chữa tăng huyết áp, kích thích tiêu hóa… nhưng mà nó lại là thứ tác hại cho các mẹ bào thai khi có bầu, nhất là các tháng đầu của giai đoạn thai nghén.

Có rất nhiều nghiên cứu cho nhìn thấy táo mèo có tác dụng kích thích dạ con khiến dạ con co bóp và thu bé lại, việc này dễ làm cho các mẹ bào thai mắc sảy em bé và sinh non.

Dứa



Dứa (còn gọi là quả thơm) có tính vừa chua vừa ngọt, chứa không ít chất bổ được dùng tương đối trong bữa ăn liên tiếp như thực hiện hoa quả ăn tráng miệng, dứa xào, nước ép dứa… tuy vậy đối với các phụ nữ mang thai, nhất là các phụ nữ mang thai mới chửa 3 tháng đầu thì càng cần cẩn thận không nên ăn một số quả dứa này.

Theo tìm tòi của một số nhà thích hợp cho biết trong quả dứa có chứa chất bromelain có công dụng thực hiện mềm dạ con, kích thích co bóp dạ con, đặc biệt là những trái dứa xanh thì tỉ lệ chất bromelain là vô cùng cao, khi thai phụ có bầu 3 tháng đầu ăn quá rất nhiều dứa xanh dễ khiến gây sảy thai nhi. Tuy nhiên khi một số bạn đun nấu dứa lên thì chất bromelain sẽ dính mất đi nên bạn có thể ăn dứa này. Tốt nhất mẹ bào thai nên kiêng loại quả này trong thai kì đầu, và ăn một lượng vừa phải ở thai kỳ tiếp theo.

Đậu phộng



Theo thống kê của một số nhà phù hợp Anh, cứ 100 người thì lại có 2 cơ thể dân mắc dị ứng với đậu phộng (lạc), bởi vậy những bà mẹ đang có thai dễ có thể mắc dị ứng với đậu phộng, đặc biệt là những gia đình có cơ thể thân có tiền sử dính dị ứng đậu phộng thì càng nhất thiết cẩn thận.

tác nhân là vì trong đậu phộng có chứa chất đạm dị ứng có thể đi vào thai nhi và gây việc dị ứng khiến khi sinh con ra con bạn sẽ bị dị ứng với loại này. Bởi vì thế, trong thời kì có thai, phụ nữ nên căn nhắc với đồ ăn này.



Nguồn: Phòng khám đa khoa Thế Kỷ Mới

Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 25/4/2024 09:23 , Processed in 0.092971 second(s), 131 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên