Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Chợ24H

Từ khóa hot: Thời trang Hàng khuyến mãi Hàng thanh lý iPhone Samsung   |  
Tìm nâng cao

TRỌN BỘ CẨM NANG DU LỊCH HÀN QUỐC TỰ TÚC GIÁ RẺ CHO NGƯỜI MỚI BẤT ĐẦU ĐI [Copy địa chỉ]

henrymarry Rank: 1

Thời gian đăng: 11/6/2018 16:59:18 |Hiện toàn tin
[size=14.6667px]Một đứa sinh viên mới chạm ngõ tốt nghiệp thoát khỏi cánh cửa đại học thôi. Nhưng vì yêu thích nước Hàn xinh đẹp mà mình đã dùng tiền tiết kiệm làm một chuyến đi Seoul 5 ngày do tự nhiên tìm được cái vé máy bay rẻ từ Săn vé máy bay đi Hàn Quốc[size=14.6667px] Giá Rẻ này. Chia sẻ với mọi người các bước chuẩn bị như dưới đây.
3 bước chuẩn bị chính cho tất cả

DU LỊCH HÀN QUỐC.jpg


BƯỚC 1: SĂN VÉ MÁY BAY RẺCác chuyến bay giá rẻ từ Việt Nam đi Seoul đều rơi vào khoảng 4-5 tiếng. Vietjet có giá tốt nhất nhưng có điều bất lợi là các chuyến đều là chuyến bay sáng, tầm 1,2 h sáng gì gì, nhưng mà bay dài, nên cứ lên máy bay ngủ một giấc là đến nơi. Bạn cũng có thể lực họn Korean Airline Giá vé từ Hà Nội với Hồ Chí Minh thì hơi chênh lệnh nhau tí nhưng ở hãng này thì bay nhanh hơn, trường hợp delay chỉ là con số 0 luôn ý:

  • Hà Nội - Seoul: 150 - 170 USD (2 chiều)
  • Hồ Chí Minh - Seoul : 200 - 230 USD (2 chiều)
BƯỚC 2: XIN VISAHầu như ngoài các nước Đông Nam Á ra thì cầm quyển hộ chiếu Việt Nam đâu cũng phải xin visa . Cũng may mắn là gần đây các nghị định chính sách gì đấy giữa chỉnh phủ 2 nước Việt-Hàn cùng được mở rộng nên xin Visa đi Hàn khá là đơn giản, chỉ tốn 20 USD và 5 ngày chờ. Có một vài điểm này mà các bạn nên chú ý:  • Tất cả các giấy tờ đều phải làm bằng tiếng Anh
  • Đến nộp hồ sơ tầm 3h-4h chiều ở Đại Sứ Quán là hợp lý nhất.
  • Đừng nghĩ đến chuyện xin Visa du lịch xong ở lại quá hạn visa nhé. Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc làm rất căng chuyện này.

BƯỚC 3: Ở HOTEL HAY HOMESTAY?
[size=14.6667px]Tác giả có hai sự lựa chọn, ở khách sạn hoặc ở homestay:

  • Khách sạn: đặt qua Booking.com có các hostel cho backpackers ở khu Hongdae hoặc Myeongdong, giá khá là rẻ, từ 20 - 40 USD một ngày.

  • Homestay: đặt qua Airbnb (cái này thì đắt hơn đặt qua hostel một tẹo, tầm trên 30 USD một ngày), cá nhân tác giả khuyên mọi người nên ở homestay để được trải nghiệm đúng chất local chứ không phải như các ông các bà tourist trải nghiệm ai cũng như nhau.

  • [size=14.6667px]Những khu thuận tiện: Mọi người nên ở các khu như Hongdae, Dongdaemun, Itaewon hoặc là Ehwa. Không nên ở gần khu Myeongdong tại khu này khá là nhiều khách du lịch và không được local cho lắm.


Hành lýChuẩn bị càng đơn giản càng tốt. Nếu mang nhiều đồ quá thì mọi người không nhích được đồ đem về đâu. Seoul là thiên đường mua sắm cho những ai nghiện quần áo thời trang. Nên chỉ cần mang một vài bộ đơn giản gọn nhẹ là được. Tác giả khuyên tốt nhất là một bộ trên người, một bộ phòng thân, máy ảnh đồ dùng cá nhân các kiểu là đủ.
[size=14.6667px]

Ngoài ra là chuyện internet. Mọi người vẫn hay nói là Seoul có phủ sóng hệ thống Wifi miễn phí toàn thành phố, nhưng mà đó là nếu các bạn có dùng mạng đăng ký trước với các nhà mạng lớn như KT hay SKT.

Thời tiết Hàn Quốc, dự báo lịch nở của hoa anh đào năm 2019


Khí hậu Hàn Quốc là sự kết hợp giữa khí hậu đại lục và khí hậu biển. Hàn Quốc có 4 mùa rõ rệt với đặc điểm mùa hè nóng và ẩm, mùa đông lạnh và khô. Nhiệt độ trung bình tháng 3 là 5.2. Vào lúc này, bạn có thể cảm nhận cái giá rét chưa qua của mùa Đông, nhưng cũng sẽ có những ngày khô ráo, man mát của mùa Xuân đang tới. Vào thời điểm này đến với Hàn Quốc không chỉ được tận hưởng khí hậu dễ chịu mà không khí mùa xuân cũng ngập tràn với các loại hoa xuân đua nhau nở. Thường thì ta hay thấy mê mẫn với tuyết rơi trên màn ảnh xứ Hàn nên du lịch Hàn Quốc mùa đôngđược nhiều người lựa chọn.

Hoa anh đào ở Hàn mong manh và nở ngắn ngủi như cúc họa mi ở Hà Nội. Nhưng thời điểm an toàn nhất để được ngắm hoa anh đào tại Hàn Quốc luôn là vào cuối tháng 3 đến giữa tháng 4 hàng năm. Do khí hậu Hàn Quốc sẽ ấm dần từ phía Nam lên nên hoa nở tại các vùng miền không cùng thời điểm. Cục khí tượng Hàn Quốc sẽ chỉ đưa ra dự báo chính thức về lịch nở của hoa anh đào vào đầu tháng 3. Nhưng người Việt chúng ta không thể đợi đến tận lúc đó mới chuẩn bị du lịch Hàn Quốc được. Vì thời gian trung bình để nhận kết quả hồ sơ làm visa Hàn Quốc là 10 ngày. Đợi quyết định rồi mới chuẩn bị làm, rồi đi nộp, rồi chờ đợi kết quả visa thì hoa sẽ tàn hết mất!JAN
22
DU LỊCH HÀN QUỐC THÁNG 3 NĂM 2018- TẤT TẦN TẬT KINH NGHIỆM NGẮM HOA ANH ĐÀO ĐẸP QUÊN LỐI VỀ
DU LỊCH HÀN QUỐC THÁNG 3 NĂM 2018 – TẤT TẦN TẬT KINH NGHIỆM NGẮM HOA ANH ĐÀO ĐẸP QUÊN LỐI VỀ
Mùa hoa anh đào là 1 trong những thời điểm đẹp nhất trong năm của Hàn Quốc. Nếu bạn chưa biết đi đâu, đi như thế nào để kịp đón & chiêm ngưỡng cảnh sắc hoa anh đào nở rộ đầy mê hoặc, hãy đọc bài viết này! Bài viết tiết lộ chi tiết dự báo lịch hoa nở, các điểm ngắm hoa đẹp quên lối về & gợi ý sử dụng các phương tiện di chuyển tại Hàn Quốc.  
Thời tiết Hàn Quốc, dự báo lịch nở của hoa anh đào năm 2018 & Visa Hàn Quốc
Khí hậu Hàn Quốc là sự kết hợp giữa khí hậu đại lục và khí hậu biển. Hàn Quốc có 4 mùa rõ rệt với đặc điểm mùa hè nóng và ẩm, mùa đông lạnh và khô. Nhiệt độ trung bình tháng 3 là 5.2. Vào lúc này, bạn có thể cảm nhận cái giá rét chưa qua của mùa Đông, nhưng cũng sẽ có những ngày khô ráo, man mát của mùa Xuân đang tới. Vào thời điểm này đến với Hàn Quốc không chỉ được tận hưởng khí hậu dễ chịu mà không khí mùa xuân cũng ngập tràn với các loại hoa xuân đua nhau nở
Hoa anh đào ở Hàn mong manh và nở ngắn ngủi như cúc họa mi ở Hà Nội. Nhưng thời điểm an toàn nhất để được ngắm hoa anh đào tại Hàn Quốc luôn là vào cuối tháng 3 đến giữa tháng 4 hàng năm. Do khí hậu Hàn Quốc sẽ ấm dần từ phía Nam lên nên hoa nở tại các vùng miền không cùng thời điểm. Cục khí tượng Hàn Quốc sẽ chỉ đưa ra dự báo chính thức về lịch nở của hoa anh đào vào đầu tháng 3. Nhưng người Việt chúng ta không thể đợi đến tận lúc đó mới chuẩn bị du lịch Hàn Quốc được. Vì thời gian trung bình để nhận kết quả hồ sơ làm visa Hàn Quốc là 10 ngày. Đợi quyết định rồi mới chuẩn bị làm, rồi đi nộp, rồi chờ đợi kết quả visa thì hoa sẽ tàn hết mất!
Chúng ta cũng có thể tham khảo lịch hoa nở năm 2017 để mường tượng phần nào về lịch trình để tiện chuẩn bị nhé.


Dự báo lịch hoa nở năm 2017


Đảo Jeju     23/3 – 30/3
Busan         26/3 – 2/4
Gwangju      29/3 – 5/4
Daegu         26/3 – 2/4
Seoul          6/4   – 13/4
Incheon       9/4   – 15/4

Phương tiện di chuyển khi du lịch Hàn Quốc tháng 7


Ở Hàn Quốc có 7 sân bay quốc tế là: Busan (sân bay Kimhae), Cheongju, Daegu, Jeju, Muan, Seoul (sân bay Kimpo và sân bay quốc tế Incheon). Sân bay quốc tế Incheon nằm cách Trung tâm Seoul khoảng 1 giờ xe ô tô về phía Tây. Giá vé máy bay Việt Nam – Hàn Quốc dao động trong khoảng 9tr – 20 triệu đồng, tùy thuộc thời điểm bạn đặt vé và có trong chương trình khuyến mại hay không.
Tùy thuộc địa điểm mà bạn muốn ngắm hoa, bạn có thể chọn các phương tiện đi lại phù hợp. Các phương tiện đi lại phổ biến nhất với người Việt đang là: xe bus, tàu điện ngầm, taxi
1. Mẹo đi xe bus:
Nhận biết hành trình di chuyển của xe bus nội thành qua màu sắc:
– Đi lại trong nội thành: xanh da trời, xanh lá cây, màu đỏ và màu vàng
– Đi vùng ngoại ô vào nội thành: xanh da trời
– Đi từ các điểm gần nhà đến ga tàu điện ngầm hoặc bến xe: xanh lá cây
– Đi quanh thành phố Seoul: màu vàng
Di chuyển từ nơi mình đang sống tới các địa phương khác: Xe bus ngoại thành và xe bus cao tốc
Thông tin liên quan đến việc đặt vé hoặc lịch trình vận hành của các bến xe buýt cao tốc có thể truy cập vào trang wed của doanh nghiệp vận chuyển xe buýt cao tốc toàn quốc (kobus.co.kr), website hướng dẫn xe buýt ngoại thành toàn quốc( www.gbus.co.kr)
2. Mẹo đi tàu điện ngầm ở Hàn Quốc (subway)
Tàu điện ngầm được vận hành tại các thành phố như: Seoul, Busan, Incheon, Daegu, Gwangji.
Để xác định line mình cần đi là line nào trước tiên các bạn cần dùng bản đồ subway (có thể lấy miễn phí ở sân bay) hoặc tải bản đồ subway về điện thoại (App Korea Subway), xác định trạm đi và trạm đến của mình trên bản đồ subway rồi các bạn cần chú ý điểm sau:
– Trạm đi và trạm đến của bạn có nằm trên cùng 1 line tàu không?
– Nếu có thì dễ rồi cứ lên tàu và xuống tàu là xong.
– Nếu không thì cần xem từ trạm đi và trạm đến phải chuyển qua giữa line nào, tại station nào. Khi đi cần để ý đừng để lỡ điểm chuyển là phải đi quay lại đó nhé.
Ví dụ: nếu các bạn muốn tự xem đường đi trên bản đồ không dùng app: Bạn muốn đi từ A station đến B station.
Nếu A và B cùng nằm trên Line 1: Bạn đến A station, lên tàu, xuống tàu tại B Station.
Nếu A nằm trên Line 1, B nằm trên Line 2, hai line này cùng giao nhau tại C station: Bạn đến A station, lên tàu, xuống tàu tại C station.
Tại C station bạn chuyển sang Line 2, lên tàu, xuống tàu tại B station.
Nếu A nằm trên Line 1, B nằm trên Line 2, hai line không giao nhau: Lúc này bạn cần tìm một line giao với cả Line 1 và Line 2, tạm gọi là Line 3 giao Line 1 tại C và Line 2 tại D.
Bạn đến A station, lên tàu, xuống tàu tại C station. Tại C station bạn chuyển sang Line 3, lên tàu, xuống tàu tại D station. Tại D station bạn chuyển sang Line 2, lên tàu, xuống tàu tại B station.Du lịch Hàn Quốc tháng 7,8,9 – Các địa điểm ngắm hoa


Tại Seoul
Công viên Yeouido bên bờ sông Hàn
Cách đi: Đi subway đến ga Yeouinaru, ra exit 1 đi bộ khoảng 15 phút là đến khu vực lễ hội hoa anh đào.
Hòn đảo nhỏ Yeouido, nằm trên sông Hàn, là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất ở Seoul để thưởng thức mùa hoa anh đào. Hàng năm, lễ hội hoa xuân Yeouido thu hút rất nhiều khách du lịch và người dân địa phương, nhờ sắc hồng tuyệt đẹp của hoa anh đào và không khí sôi động của lễ hội. Với hơn 1.600 cây hoa anh đào nằm rải rác trên khắp hòn đảo, Yeouido thật sự là thiên đường sakura. Phố đi bộ Yeouiseo-ro là nơi du khách có thể tản bộ và thưởng thức các món ăn đường phố ngon tuyệt. Về đêm, những ánh đèn lung linh nhảy múa cùng cánh hoa mỏng manh làm sẽ làm ngất lòng du khách.Sắc hồng ngợp trờiLễ hội hoa xuân là nơi lưu giữ nhiều khoảnh khắc “tình bể bình”Và cả những bức selfie lung linh bên hội bạn thân

Đại học Korea (Korea University)
Cách đi: Đi subway đến ga Annam hoặc Bomun (line 6) rồi đi vô main campus của trường.
Trường Đại học Korea có một con đường bậc thang hoa anh đào rất rất đẹp. Tuy không nhiều và nở rộ bằng những điểm tham quan khác nhưng bù lại ở đây vắng người nên tha hồ mà ghé qua chụp ảnh, tạo dáng thoải mái. Đến đây chụp ảnh xong có thể ghé vô ăn trưa luôn cũng rất ra dáng sinh viên nha.
Để có một chuyến đi tiết kiệm theo kiểu “sinh viên” tại Seoul, hãy bỏ túi nhanh 8 trải nghiệm hoàn toàn miễn phí tại ĐÂY.

đại học hàn quốc.jpgBackground bậc thang thần thánh!Đại học Kyunghee
Cách đi: Đi tàu đến ga Hoegi (line 1) – exit 1 rồi đi 10’ đến main campus của trường.
Đây là trường Đại học có campus đẹp nhất Hàn Quốc, khuôn viên trường có khu hoa anh đào cực lung linh khi lên hình.

Đại học Kyunghee.jpg
Ai chụp cũng sẽ đẹp với background như thế này!
Hồ Seokchon
Cách di chuyển: Đi tàu điện ngầm line 2 đến trạm Jamsil (Lối ra 2)
Là một trong những hồ nhân tạo có quy mô lớn nhất Hàn Quốc với diện tích 147.400m², Seokchon là nơi lý tưởng để tận hưởng trọn vẹn mùa xuân Hàn Quốc với những hàng anh đào nở rộ. Trong thời gian diễn ra lễ hội hoa anh đào, dọc những con đường trong công viên hồ Seokchon sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ vô cùng đặc sắc. Đặc biệt, sau khi thưởng ngoạn hoa xong bạn có thể ghé công viên giải trí Lotte World nằm ngay kế bên hồ để vui chơi, tham quan.

Hồ Seokchon.jpgTại Busan
Lễ hội Jinhae Gunhangjae
Cách di chuyển: Đi xe bus từ Seobu tới Jinhae. Vé một chiều khoảng 135.000 đồng.
Chỉ cách Busan một tiếng đồng hồ xe chạy, Jinhae là quê hương của hội hoa anh đào lớn nhất Hàn Quốc, thu hút hàng triệu người mỗi năm. Lễ hội thường kéo dài trong 10 ngày với nhiều hoạt động thú vị như biểu diễn nghệ thuật, diễu hành đường phố. Những địa điểm hoa anh đào nở đẹp nhất ở Jinhae mà bạn có thể tham khảo là nhà ga Gyeonghwa, suối Yeojwa, công viên núi Jehwang,…

busan.jpgCảnh đẹp như tranh vẽ

Jinhae thực sự là nơi có lễ hội hoa anh đào đẹp nhất Hàn Quốc!
Tại Jeju
Cách di chuyển: Đi xe bus sân bay đến Seogwipo với giá khoảng 130.000 đồng.
Hòn đảo Jeju hiền hòa là địa điểm vô cùng hấp dẫn mỗi độ xuân về, khi những cây anh đào nở rộ. Tại trung tâm Seogwipo và khu phức hợp thể thao Jeju là địa điểm lý tưởng để chụp ảnh hoa anh đào.


Hoa anh đào ở Jeju cũng được xem như 1 trong những loài hoa lộng lẫy nhất bởi những cánh hoa lớn và đẹp lung linh, mang một vẻ đẹp quý phái khác thường so với hoa anh đào ở các nơi khác.Và nhiều địa điểm checkin cực ảo lồi, ăn món hàn cực thích trong Bí kiếp Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc 2018 mà mình mới viết xong. Hơi khá dài ạ. ^^!. Có những món ăn Hàn xẻng như trong phim luôn đấy ạ. Chúc mọi người có một chuyến đi Korea thật hạnh phúc!!Bạn phải đăng nhập mới được đăng tin Đăng nhập | Đăng ký

Lưu trữ|Quy chế|Chính sách|Chợ24H

GMT+7, 21/1/2019 02:48 , Processed in 0.078001 second(s), 13 queries .

© Copyright 2011-2019 iSoftco®, All rights reserved
Công ty TNHH Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên