Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Chợ24H

Từ khóa hot: Thời trang Hàng khuyến mãi Hàng thanh lý iPhone Samsung   |  
Tìm nâng cao

Kiến thức cơ bản nhất về đồng hồ mà người mới chơi đồng hồ cần phải biết [Copy địa chỉ]

nguyenhoai1402 Rank: 4

Thời gian đăng: 12/6/2018 12:53:41 |Hiện toàn tin

Bạn muốn tìm hiểu về đồng hồ đeo tay? Và bạn muốn biết ý nghĩa của những kí hiệu ghi trên đồng hồ, bài viết dưới đây của Timemart sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của bạn về vấn đề này và đây cũng là những kiến thức cơ bản nhất về đồng hồ mà những người mới chơi cần phải biết.

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về những kí hiệu ghi trên đồng hồ chỉ nguồn gốc xuất xứ như Swiss Made, Made in Japan, Swiss Movement, Japan Movt, Swiss quartz...
1. Ý nghĩa của SWISS MADE trên mặt đồng hồ
SWISS MADE là nhãn hàng hóa gắn trên các sản phẩm sản xuất tại đất nước Thụy Sỹ. Tuy nhiên với đồng hồ 2 chữ SWISS MADE còn có 1 ý nghĩa khác. Để được đóng dấu SWISS MADE thì 1 chiếc đồng hồ phải đáp ứng được những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của chính phủ Thụy Sỹ - một đất nước có ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ hàng đầu Thế Giới.

Ngày nay hiệp hội đồng hồ Thụy Sỹ đã có những điều chỉnh về tiêu chuẩn được gắn mác SWISS MADE đó là 1 trong 3 tiêu chuẩn sau: đồng hồ được sản xuất hoàn toàn tại Thụy Sỹ, được chứng nhận bởi nhà máy sản xuất đồng hồ ở Thụy Sỹ, đồng hồ sử dụng máy Thụy Sỹ hoặc máy đồng hồ sử dụng 60% linh kiện của Thụy Sỹ.


Đồng hồ được đóng SWISS MADE không chỉ nói lên nơi sản xuất mà còn nói lên đẳng cấp và giá trị của 1 chiếc đồng hồ tốt2. Đồng hồ có ghi MADE IN JAPAN nghĩa là gì?
1 chiếc đồng hồ có ghi MADE IN JAPAN ở mặt số hoặc mặt đáy điều này đơn giản có nghĩa là nó được sản xuất và lắp ráp tại nhà máy đặt tại Nhật Bản.

>>> Có thể bạn muốn xem:
http://chuyenxebantai.com/2018/05/22/kham-pha-dong-ho-metal-twisted-g-shock-mtg-g1000/


1 chiếc đồng hồ sản xuất tại Nhật Bản


3. SWISS MOVEMENT có nghĩa là gì?
Bạn gặp 1 chiếc đồng hồ có ghi SWISS MOVEMENT điều này có nghĩa là phần máy của chiếc đồng hồ này là của Thụy Sỹ như hình minh họa ngay bên dưới:


Hình ảnh 1 chiếc đồng hồ được lắp máy Thụy Sỹ.4. Đồng hồ ghi JAPAN MOVT thì sao ?
Nếu trên mặt đồng hồ có ghi JAPAN MOVT thì có nghĩa là chiếc đồng hồ này sử dụng máy móc của Nhật Bản. Đơn giản là như vậy thôi !


Hình ảnh chiếc đồng hồ sử dụng máy của Nhật và được ghi JAPAN MOVT trên mặt số ở vị trí 6h.


>>> Xem ngay: http://chupanhcuoigiare.net/2018/05/22/kham-pha-nam-dong-ho-g-shock-gpw-2000-sieu-hot-2018/
5. Đồng hồ ghi SWISS QUARTZ có nghĩa là gì ?
Nếu mặt đồng hồ có ghi SWISS QUARTZ thì điều này có nghĩa là đây là 1 chiếc đồng hồ điện tử và sử dụng máy của Thụy Sỹ.

Trên đây là những kí hiệu thể hiện nguồn gốc và xuất xứ của đồng hồ, vậy những kí hiệu liên quan đến độ chịu nước của đồng hồ thì sao? , Hãy cùng JPWATCH khám phá ngay sau đây.

Các ký hiệu mô tả độ chịu nước của một chiếc đồng hồ chính hãng
Có rất nhiều người thường hiểu nhầm về những kí hiệu liên quan đến độ chịu nước của đồng hồ như 30M, 50M, 100M, 200M... Rất nhiều người lầm tưởng rằng những con số trên là chỉ độ chịu nước ở đồng hồ ở độ sâu tương ứng.

VD: 1 chiếc đồng hồ có ghi độ chịu nước WR 30M điều này có nghĩa là chiếc đồng hồ này chỉ chịu được nước ở mức độ đi mưa, rửa tay.


1 chiếc đồng hồ có ghi WATER RESIST cũng có mức độ chịu nước tương đương là 30MNếu chiếc đồng hồ của bạn có ghi WR 50M thì điều này có nghĩa là bạn được đeo đồng hồ khi tắm và bơi nông thì được như hình minh họa bên dưới.


hình ảnh chiếc đồng hồ có độ chịu nước là 50M


Nếu chiếc đồng hồ của bạn có ghi độ chịu nước WR 100M thì bạn có thể đeo nó đi tắm biển vô tư, vì đây là chiếc đồng hồ có độ chịu nước khá tốt, nhưng tất nhiên với độ chịu nước 100M thì bạn không thể đeo lặn như người nhái được.

Nếu bạn muốn mua 1 chiếc đồng hồ siêu chịu nước và thường thiết kế cho thợ lặn thì bạn phải sử dụng loại đồng hồ có độ chịu nước là 200M tương đương với 20 BAR như 1 chiếc đồng hồ dưới đây chẳng hạn:

Chiếc đồng hồ Casio G shock có độ chịu nước lên đến 20BAR
>>> Xem thêm tại đây: http://chungcuminihanoigiare.com/2018/05/22/nhung-chiec-dong-ho-g-shock-duoc-yeu-thich-nhat-2018/
Trên đây là bài viết tổng quan về những kiến thức cơ bản và những kí hiệu thường gặp trên đồng hồ mà chúng tôi muốn giải đáp kỹ hơn cho người tiêu dùng. Đây cũng là những kiến thức khá cần thiết cho những người mới chơi đồng hồ và tìm hiểu về nó.

Tuy nhiên chúng tôi cũng lưu ý rằng những kí hiệu trên đồng hồ chỉ thực sự đáng tin cậy với đồng hồ chính hãng, còn với những chiếc đồng hồ giả ( đồng hồ fake ) thì những kí hiệu trên đó đều là không chính xác. Ví dụ như 1 chiếc đồng hồ fake chúng nó ghi là SWISS MADE tuy nhiên máy móc thì hoàn toàn là của Trung Quốc, hoặc là ghi WR 200M tuy nhiên chỉ đi mưa thì chiếc đồng hồ fake đó đã bị ngập chìm trong nước, đây là điều không có gì phải bàn cãi.

Điều mong muốn của Timemart đó là người tiêu dùng hãy tự thông thái và không sử dụng hàng giả hàng nhái đặc biệt là đồng hồ vì chất lượng của những chiếc đồng hồ này sẽ không được đảm bảo. Hãy dùng đồng hồ chính hãng để bạn thêm tin và yêu chiếc đồng hồ của mình hơn.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và hỗ trợ nhé! Hotline: 090.347.2299
Bạn phải đăng nhập mới được đăng tin Đăng nhập | Đăng ký

Lưu trữ|Quy chế|Chính sách|Chợ24H

GMT+7, 26/5/2019 07:51 , Processed in 0.093600 second(s), 10 queries .

© Copyright 2011-2019 iSoftco®, All rights reserved
Công ty TNHH Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên