Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao
In Chủ đề trước Tiếp theo

Chia sẻ 4 cách làm món chay từ củ sắn vô cùng ngon và bổ dưỡng [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 30/7/2018 22:28:00
Hôm nay, các bạn  hãy cùng chúng tôi khám phá cách chế biến củ sắn thành những món ăn đa dạng và hấp dẫn qua bài viết sau đây nhé.1. Cách làm món nem sắn chay đơn giản nhất

Món nem sắn chay tuy đơn giản mà lạ miệng với cách chế biến cũng rất đơn giản. Bạn hãy ghi chép lại ngay cách làm các món chay ngon này nhé.

Chuẩn bị: 20 phút / Nấu: 30 phút

Phục vụ: 4 người



Nem sắn chay vô cùng hấp dẫn

NGUYÊN LIỆU

  • Củ sắn: 1 kg
  • Nấm hương tươi: 100gam
  • Mộc nhĩ: 20gam
  • Cà rốt: 1 củ
  • Bánh tráng: 2 gói
  • Gia vị: hạt tiêu, bột nêm chay, dầu ăn.

THỰC HIỆN

  • Sắn dây bạn mua về gọt sạch vỏ rồi rửa cho hết đất, bào sợi nhỏ.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi.
  • Nấm hương tươi rửa sạch, cắt bỏ chân nấm và thái chỉ. Mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở rồi cắt gốc, rửa sạch thái nhỏ.
  • Trộn tất cả nguyên liệu đã sơ chế với 1 thìa hạt tiêu + 1 thìa bột nêm chay.
  • Tiến hành cuốn nem: Trải bánh tráng ra đĩa, lấy một lượng nhân sắn hỗn hợp vừa đủ đặp lên bánh rồi cuốn lại chặt tay, kín 2 đầu. Thực hiện cuốn đến khi hết nguyên liệu.
  • Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào đun nóng, lần lượt thả từng chiếc nem đã cuốn vào rán vàng đều các mặt. Vớt nem ra giấy thấm dầu và bày lên đĩa.
  • Nem sắn bạn có thể chấm với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt cũng rất ngon nhé.



2. Cùng học cách nấu món chay từ củ sắn nấu canh

Chỉ cần với 10 phút chuẩn bị là bạn đã có một bát canh củ sắn vô cùng hấp dẫn và thanh đạm rồi. Hãy tham khảo ngay cách chế biến các món ăn chay này nhé.

Chuẩn bị: 10 phút / Nấu: 25 phút

Phục vụ: 4 người




Nguyên liệu làm canh củ sắn nấu chay

NGUYÊN LIỆU

  • Củ sắn: 500gam
  • Cà rốt: 2 củ
  • Hành lá: 3 cây
  • Nước dùng rau củ
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm chay.

THỰC HIỆN

  • Cà rốt bạn gọt vỏ, thái con chì dày khoảng 2cm.
  • Củ sắn bóc lớp vỏ nâu bên ngoài, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng 10 phút, với lên thái miếng vuông vừa ăn.
  • Hành lá bỏ dễ, rửa sạch thái khúc, bỏ riêng phần đầu hành trắng.
  • Đặt nồi lên bếp, thêm một thìa dầu ăn rồi cho đầu hành trắng thái vào phi thơm khoảng 30 giây rồi đỏ củ sắn và cà rốt vào xào qua, nêm 2 thìa hạt nêm chay, sau đó bạn chế nước dùng đủ ăn. Đậy vung nấu trên lửa vừa khoảng 20 phút, thử thấy cả sắn và cà rốt đã chín mềm, nêm lại gia vị vừa miệng, thả hành lên trên rồi tắt bếp.
  • Múc canh sắn nấu chay ra bát, dùng nóng với cơm trắng vào những ngày se lạnh rất tuyệt.



3. Chi tiết cách thực hiện món chay từ củ sắn nấu chè

Ngày đông lạnh mà được cầm bát chè sắn nóng hổi, thơm phức trên tay còn gì thích thú hơn nữa. Đây là món ăn chay dễ làm nên không chỉ ngoài hàng quán mới có món chè sắn ngon mà ngay tại căn bếp của mình bạn cũng sẽ chế biến được món chè sắn cực hấp dẫn nhé.

Chuẩn bị: 25 phút | Nấu: 30 phút

Phục vụ: 4 người




Chè sắn

NGUYÊN LIỆU

  • Sắn dây: 500 gam
  • Bột sắn dây: 10 gam
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Dừa nạo: 50 gam
  • Mật mía: 100 gam
  • Gừng: 1 củ nhỏ

THỰC HIỆN

  • Củ sắn cắt bỏ hay đầu thâm rồi dùng dao nhọn bóc vỏ, thái khúc rồi rửa sạch , ngâm trong nước muối loãng vài giờ đồng hồ trước khi nấu.
  • Sau thời gian ngâm, vớt sắn lên rửa sạch rồi bạn cho vào nồi luộc cùng một lượng nhỏ nước và muối. Luộc chín sắn, vớt ra thái miếng vuông nhỏ.
  • Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.
  • Mật mía bạn mua loại làm nhân bánh trôi cho tiện, đổ vào nồi thêm 200ml nước lọc đun tan, cho gừng vào nấu cùng.
  • Thả sắn vào nồi nước mật mía, đun khoảng 20 phút cho sắn ngấm đường. Hòa bột sắn với nước rồi vừa đổ vào nồi vừa khuấy đến khi thấy nồi chè có độ sánh. Tắt bếp.
  • Múc chè sắn ra bát, dưới nước cốt dừa và rắc dừa nạo lên thưởng thức khi còn nóng.



4. Cách chế biến món chay từ củ sắn xào mỡ hành

Chuẩn bị: 15 phút | Nấu: 30 phút

Phục vụ: 4 người




NGUYÊN LIỆU

  • Củ sắn: 500gam
  • Dừa bào nhuyễn: 200gam
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Hành lá: 50gam
  • Lạc rang: 100gam
  • Dầu ăn

THỰC HIỆN

  • Sắn dùng dao nhọn khứa rồi bóc vỏ, cắt khúc ngâm vào nước muối 6 tiếng đồng hồ để loại bỏ chất độc và nhựa đắng.
  • Lạc rang sát vỏ, đập dập rồi trộn với chút muốn và đường. Hành lá sơ chế sạch, cắt khúc nhỏ.
  • Cho sắn vào xửng hấp, hấp chín rồi dưới nước cốt dừa đều lên sắn, hấp thêm 5 phút rồi tắt bếp. Gắp sắn ra bát dùng thìa đánh tơi chứ không nát.
  • Đặt chảo dầu lên bếp cho hành lá vào xào thơm, chín tới để vẫn giữ được màu xanh.
  • Xới sắn ra đĩa, rắn lạc rang, dừa bào lên trên, khi ăn dưới thêm mỡ hành, trộn đều rồi thưởng thức.



Chúc bạn ngon miệng và thành công!



Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 20/4/2024 23:17 , Processed in 0.120683 second(s), 134 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên