Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao
In Chủ đề trước Tiếp theo

Chất xơ tốt cho tiêu hóa tuy nhiên ăn bao nhiêu là đủ cho cơ thể [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 31/8/2018 10:23:00

Chất xơ là một món quà của tự nhiên nhưng mà thượng đế ban tặng cho nhân loại để đẩy mạnh và bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Tuy chất xơ tốt đưa hệ tiêu hóa nhưng ăn bao nhiêu là đủ bao nhiêu là hại thì không có ai cũng biết. Cộng chúng tôi tìm hiểu bổ sung về vấn đề này qua bài viết sau đây nhé!

xem thêm:



sử dụng CHẤT XƠ BAO NHIÊU LÀ ĐỦ, BAO NHIÊU LÀ HẠI?
theo những chuyên gia do phòng khám đa khoa Hồng Phong, chất xơ là một loại gluxit mạch rất dài nhưng một số loại enzym ở bao tử và ruột non không thể tiêu hóa được. Nó chỉ có thể lên men một phần hay hầu hết sinh sống đại tràng.

những bác sĩ cho biết, có nhị loại chất xơ là loại thô (xơ không hòa tan) và loại mịn (xơ hòa tan), chất xơ càng mịn thì khả năng phân ra giải và đồng hóa càng lớn cũng như dễ dàng hòa tan.


công dụng Của Chất Xơ Với s.khỏe
Chất xơ không có nhiều năng lượng, 100g chất xơ thì chỉ đựng khoảng 2 calo. Nhưng nó lại đem đến nhiều chức năng có lợi cho sức khỏe như:

+ Giảm Cholesterol Trong Máu
Chất xơ cản trở việc hình thành mixen, hấp thu lipit, từ đấy gây giảm lượng cholesterol trong máu. Ko kể xa, nó còn thúc đẩy sinh axit propionic và các loại khí trong quy trình lên men do ruột góp phần ức chế hấp thu cholesterol. Chất xơ cũng gây tăng thải axit mật, dẫn tới quá trình tạo axit mật từ cholesterol nâng cao phải lượng cholesterol trong cơ thể sẽ mắc giảm đi.

+ tương trợ Tiêu Hóa, hạn chế Táo Bón, kiểm soát Lượng đường Trong Máu
Chất xơ gắn kết với nước làm nâng cao diện tích ruột. Lượng nước này góp phần pha lỏng thức ăn, gây chậm quá trình thu nhận dinh dưỡng sinh sống ruột. Những chất xơ hòa tan gây nâng cao độ nhớt của thực phẩm ngăn cản được tình trạng đau rát hậu môn; giảm quá trình tải chất góp phần các dưỡng chất được thu nhận tối đa nhất. Đây là một trong các phương pháp chữa táo bón được rất nhiều người dùng.

lúc quá trình hấp thu xuất hiện chậm còn làm giảm chỉ số gluco trong máu, khả năng đáp ứng insulin cũng giảm, từ đấy góp phần kiềm chế lượng đường trong máu được cải thiện.




+ giúp kiềm chế Trọng Lượng Của thân thể, dự phòng bệnh lý bụ bẫm
lúc quá trình tiêu hóa xuất hiện chậm, những khoáng chất sẽ xảy đến chủ yếu thường trú cuối ruột non, gây gia tăng cảm nhận no. Chất xơ góp phần phóng thích cholecystikinine, làm chậm quy trình rỗng bao tử, từ đó giảm lượng thực phẩm đưa vào cơ thể.

theo nghiên cứu cho rằng, các chất xơ có năng lực ức chế hoạt động của enzym tuyến tụy. Từ đó ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa protein, chất béo và gluxit, góp phần bạn ngăn chặn được trường hợp to đùng.

các bác sĩ bởi bệnh viện trĩ đưa biết, chế độ ăn giàu xơ góp phần giảm tỷ lệ bị ung thư ruột kết, bệnh trĩ cũng như các căn bệnh tim mạch. Nguyên nhân là vì sự ảnh hưởng hăng hái của chất xơ đến hàm lượng cholesterol, tiếp thụ glucose cũng như tiêu hóa lương thực.

tác hại Của Chất Xơ
các bác sĩ cho biết, mặc dù chất xơ khá có lợi nhưng bạn cũng bạn không nên ăn quá khá nhiều. Vì như thế lúc ăn nhiều chất xơ bạn sẽ buộc phải giảm khối lượng những loại thức ăn không giống, từ đó dẫn đến rất ít chất.

Chất xơ cũng có tác động khăng khăng đến thu nạp vitamin cũng như chất dinh dưỡng (sắt, canxi, đồng cũng như kẽm). Vì trong chất xơ có đựng axit phytic hoặc chelant có thể gây giảm khả năng kết nạp khoáng. Bên cạnh đó, chất xơ còn có thể tạo phytobenzoate làm chậm tiêu hóa và tiếp thu protein.


bổ sung Chất Xơ Bao Nhiêu Là Đủ
đi theo Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ, một người trưởng thành bắt buộc ăn 25-30g chất xơ mỗi ngày (tương đương 10-13g/1000Kcal). Trong đó, cần ăn 3 phần chất xơ ko hòa tan cũng như 1 phần hòa tan.

đi theo bảng Nhu cầu Dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam, thì nhu cầu chất xơ tối thiểu nên có cho cơ thể buộc phải thường trú mức 18-20g/ngày. Thế nhưng, con số này cũng có thể đổi thay căn cứ theo những đối tượng, nhất là thường trú trẻ em từ 10 – 14 tuổi và người già. Ở người già khả năng tiêu hóa kém cần sẽ rất khó tiêu hóa những loại lương thực như trứng, thịt…Do đó, buộc phải bổ sung chất xơ để tiêu hóa tốt hơn.

những người mắc viêm đại tràng co thắt, ung thư đại trực tràng, viêm con đường tiêu hóa…và trẻ em dưới 3 tuổi là những đối tượng bạn không nên ăn chất xơ khá nhiều, vì lúc này ruột vẫn còn yếu.

kì vọng qua một số thông báo nhưng những b.sĩ vì phòng khám đa khoa Hồng Phong https://sites.google.com/site/suckhoenamgioihongphong/home/phong-kham-da-khoa-hong-phong-chat-luong-uy-tin-tai-tphcm san sẻ về vấn đề chất xơ có lợi cho hệ tiêu hóa nhưng ăn bao nhiêu là đủ bao nhiêu là hại. Nếu có một số câu hỏi liên can bạn hãy hệ trọng với chúng tôi bằng phương pháp nhấp chuột vào khuông chat sau đây hay để lại số điện thoại để được tư vấn cải thiện.


Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 27/4/2024 05:51 , Processed in 0.132237 second(s), 131 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên