Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Chợ24H

Từ khóa hot: Thời trang Hàng khuyến mãi Hàng thanh lý iPhone Samsung   |  
Tìm nâng cao

Những bí quyết học tiếng Anh giao tiếp lưu loát và thành thạo [Copy địa chỉ]

2tech123 Rank: 3Rank: 3

Thời gian đăng: 13/9/2018 15:34:13 |Hiện toàn tin
Nhiều bạn chỉ chú trọng các kỹ năng đọc - viết mà không được rèn luyện tiếng Anh giao tiếp cụ thể, dẫn đến tâm lý mỗi khi giao tiếp rất ngại nói, sợ nói, luống cuống khi phải giao tiếp bằng tiếng Anh. Ngoài ra, không phải nói nhanh, chẳng vấp một từ nào mới gọi là nói tiếng Anh giao tiếp chuẩn, khi nào bạn giao tiếp tiếng anh như giao tiếp tiếng việt thì lúc đấy bạn mới giao tiếp một cách nhuần nhuyễn. Điều quan trọng nhất khi học tiếng Anh giao tiếp là cần cho người nghe hiểu những gì bạn đang truyền tải một cách trọn vẹn nhất. Sau đây trung tâm Anh ngữ tại thanh Hóa chia sẻ đến các bạn một số mẹo giúp bạn giao tiếp tiếng anh lưu loát. Hãy xem bài viết dưới đây nhé!
Những bí quyết học tiếng Anh giao tiếp lưu loát và thành thạo

Nói lưu loát khác với nói nhanh

Nhiều người nghĩ rằng nói tiếng Anh giao tiếp nhanh có nghĩa là lưu loát, điều này đúng. Nói tiếng Anh giao tiếp lưu loát có hàm ý về sự trôi chảy (flow), trong đó các âm, từ, cụm từ liên kết với nhau khi nói nhanh. Để dễ tưởng tượng, hãy nghĩ về một dòng sông đang chảy, nước tuôn không ngừng, không ngắt nghỉ, đó chính là sự trôi chảy.
Để luyện nói tiếng Anh giao tiếp trôi chảy, quan trọng nhất là âm cuối của từ và việc giữ hơi không bị đứt quãng. Trên khía cạnh nào đó, nó rất giống với việc bạn đang hát.


Muốn nói nhanh, nên nói chậm trước

Tiếng Anh có nhiều âm và âm cuối mà trong tiếng Việt không có. Ví dụ, khi bạn nói: I like eating apples. Làm thế nào để nói trôi chảy? Bạn cần nối được âm “k” ở cuối từ “like” sang “eating”; tương tự là âm “ng” trong “eating” sang “apple”. Nghe sẽ giống như: “I lie-kitting-apple”.
Để tạo thành thói quen không bỏ âm cuối, bạn nên bắt đầu bằng việc phát âm đầy đủ và tỉ mẩn các âm khó. Ví dụ, khi gặp những từ dài như “manufacturer” cần phát âm đủ tất cả âm tiết “ma-nu-FAC-tu-rer”, thay vì nuốt âm cuối. Nói chậm và chính xác là cơ sở quan trọng, khi tăng tốc, bạn sẽ thấy mình nói tự nhiên hơn.

Muốn nói lưu loát, trước hết phải nói đúng


Không ai có thể nói lưu loát nếu như sợ mình đang nói sai. Phát âm tiếng Anh là rào cản lớn nhất khiến nhiều người không thể giao tiếp tiếng Anh tự nhiên. Tại sao “read” lại đọc giống “reed”, trong khi đó, “read” đọc cũng giống “red”?
Bí quyết là, bạn hãy làm quen với các khái niệm căn bản nhất trong phát âm tiếng Anh như âm, trọng âm,… Khi biết rằng mình đang nói đúng, bạn sẽ tự tin để nói tiếng Anh giao tiếp lưu loát hơn.

Từ vựng và cách diễn đạt

Tất nhiên là bạn không thể nói trôi chảy nếu không thể diễn đạt được ý tưởng của mình. Vốn từ vựng và cách diễn đạt càng nhiều, khả năng diễn đạt lưu loát của bạn càng tăng.
Chủ đề càng quen thuộc, bạn càng có khả năng nói tốt. Đọc sách báo và nghe tài liệu tiếng Anh về các chủ đề yêu thích sẽ là cách hiệu quả nhất để học từ mới. Hãy thử sử dụng từ mới hoặc cách diễn đạt ngay sau khi bạn học được nó, để đảm bảo rằng, bạn tự tin sử dụng từ vựng chính xác, đúng lúc, đúng chỗ.

Luyện nghe tiếng Anh thật nhiều

Thật buồn cười phải không? Nhưng điều này rất quan trọng, một người muốn viết giỏi phải đọc nhiều và một người muốn nói giỏi phải nghe nhiều. Về cơ bản, mỗi ngôn ngữ có một “nhạc tính” riêng. Nói tiếng Anh lưu loát giống như hát một bài hát, nếu bạn nắm được “âm nhạc” của lời nói, bạn sẽ “hát” rất hay.
Hơn thế, trong quá trình nghe, bạn sẽ học được rất nhiều cách diễn đạt tự nhiên và thú vị. Để nói tiếng Anh giao tiếp lưu loát, bạn cần làm chủ được những cách diễn đạt như vậy trong tiếng Anh.

Nói theo ý tưởng thay vì theo từ

Bạn nói tiếng Việt theo cụm và theo câu. Vậy, tại sao khi nói tiếng Anh lại nói từng từ một? Làm quen với các cụm từ quen thuộc, mỗi khi nói, hãy nói “ý tưởng” thay vì nói từ.
Ví dụ I like banana là một ý tưởng, nên bạn phải nói một hơi là hết cả câu luôn. Hoặc, I like banana, but it’s expensive, so I can’t eat everyday, nếu phải nói câu dài như vậy, hãy tách nó thành 3 ý tưởng, “I like banana/ but it’s expensive/ so I can’t eat everyday”.

Hi vọng với những chia sẻ của trung tam Anh ngu tai Thanh Hoa sẽ giúp bạn học tiếng Anh thành thạo hơn.
Bạn phải đăng nhập mới được đăng tin Đăng nhập | Đăng ký

Lưu trữ|Quy chế|Chính sách|Chợ24H

GMT+7, 20/5/2019 17:22 , Processed in 0.046800 second(s), 10 queries .

© Copyright 2011-2019 iSoftco®, All rights reserved
Công ty TNHH Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên