Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Cách nấu bánh canh chay kiểu Thái mát lành [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 10/10/2018 17:28:53
Bánh canh thập cẩm kiểu Thái:

Bánh canh thập cẩm kiểu Thái, là một món ăn chay thanh mát cùng nhiều loại rau củ, nhưng lại có hương vị cay nồng mạnh mẽ từ ớt. Phù hợp dành cho các bạn nghiền đồ cay mà đang ăn chay nhé. xem thêm bài viết nổi bật địa chỉ đặt cỗ chay ngon ???.




Nguyên liệu

300g chả chay

2 miếng đậu phụ

1 bắp ngô ngọt

2 củ cải trắng

2 củ cà rốt

2 quả su su

100g nấm ngọc châm

100g nấm mỡ

1 củ tỏi tây

1kg bánh canh

Gia vị: Muối, bột nêm, đường, tiêu, ớt, sa tế

Cách làm

Sơ chế:

Bánh canh trần qua nước sôi rồi vớt ra để ráo.

Các loại rau củ và nấm, rửa sạch, gọt vỏ, cắt rễ. tỉa hoa, hoặc cắt miếng đẹp để tiện trang trí.

Ớt và hành khô rửa sạch, băm nhỏ.

Chả chay cắt lát mỏng rồi rán sơ qua cho có màu vàng.
Đậu phụ xắt miếng nhỏ rồi rán vàng đều các mặt

Chế biến :

Ninh ngô ngọt cùng củ cải trắng khoảng 30 phút cho ra nước ngọt.

Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu vào phi thơm hành khô, ớt, cho chút sa tế vào cho tăng màu sắc. Sau đó cho cà rốt, su su, nấm và thêm gia vị vừa ăn vào đảo cho ngấm đều.

Đổ hỗ hợp trên vào đun cùng nước dùng đã chế

Xếp bánh canh vào bát, bày chả chay lên trên, rồi chan nước dùng cùng rau củ quả. Như vậy ta đã thực hiện xong món bánh canh chay thập cẩm kiểu Thái.


Bánh canh chay thập cẩm Miền Nam



Nguyên liệu:

1 kg bánh canh bột lọc.
300g nấm rơm
300g cải thảo
1 nhánh hoa hồi
2 bìa đậu
400g củ cải trắng,
2 củ cà rốt
1 bắp ngô ngọt.
200g giá
50g hẹ
hành, rau húng thơm
Gia vị nêm chay
Cách làm:

Sơ chế:

Đậu phụ cắt miếng nhỏ, chiên giòn.

Củ cải, cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Ngô ngọt, rau cải thảo rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối nhạt.

Giá, hẹ, hành, húng thơm rửa sạch. Hẹ cắt khúc khoảng 3-4cm, hành ngò thái nhỏ.

Chế biến

Bắc một nồi nước lên bếp, chờ nước sôi thì cho ngô, củ cải, cà rốt và một nhánh hoa hồi vào hầm để lấy nước ngọt, làm nước dùng. Ninh khoảng 30 phút, nếm xem thấy nước ngọt và rau củ đã nhừ thì cho nấm rơm vào, chờ nước sôi lại thì cho rau cải thảo và đậu chiên vào, đun đến khi rau chín, thêm gia vị cho vừa miệng.  


Bánh canh sau khi trần qua nước sôi, thả vào tô. Thêm giá ( có thể trần qua nếu sợ mùi ngái của giá sống) , hẹ, hành ngò, chan nước dùng vói đầy đủ đậu, rau củ. Như vậy là bạn đã có một tô bún canh chay thập cẩm thơm ngon rồi. Món này có thể dùng kèm chanh, giấm hoặc 1 chút xì dầu pha với ớt.







Bánh canh chay thập cẩm truyền thống:

Bánh canh thập cẩm truyền thống mà trong đó, ngoài các nguyên liệu thuần túy từ rau củ thì còn có thêm các loại chả tôm chả bò, heo chay. Món ăn rất phong phú về hương vị và chả khác bánh canh mặt là bao.



Nguyên liệu:

1kg bánh canh
2 củ carot
300g sắn
1 cái bắp cải nhỏ.
1 thìa canh bột nêm từ nấm
1 thìa canh nước mắm chay
1 nhúm muối
300g nấm rơm
2 bìa đậu phụ
200g ham chay chiên (thái lát)
1 gói tôm chay (thái lát)
1 gói bò viên chay
1 củ hành khô.
Cách làm

Bánh canh trần qua nước sôi rồi bỏ ra rổ cho ráo nước.

Nấm rửa sạch, trần qua nước muối nhạt cho đỡ mùi hăng.

Sắn và rau bắp cải thái nhỏ cho vào nồi đun sôi trong khoảng 30 phút, thấy rau mềm, ngọt nước thì vớt ra, cho nấm rơm vào đun tầm 5 phút, thêm gia vị chay cho vừa miệng ăn. tham khảo thêm bài viết chi tiết ăn chay tháng 7 có ý nghĩa là gì ???


Đậu thái rửa sạch thái miếng nhỏ, chiên vàng.

Bắc chảo lên bếp, chờ dầu nóng, cho một chút hành khô vào phi vàng

Cho tôm chay, bò viên chay, ham chay vào dầu nóng, đảo qua cùng gia vị bột nêm chay cho đậm đà.

Bánh canh xếp vào bát, thêm các nhân chay cùng đậu phụ lên trên, chan nước dùng là đã xong món bánh canh chay thập cẩm.



Bánh canh chay thập cẩm là món ăn được rất nhiều người ăn chay ưa chuộng, bởi vì cách làm đơn giản, hương vị lại ngọt ngào tươi mới, vẫn là ăn chay đầy đủ chất mà không cần đến cơm. Quá tuyệt cho những ngày cuối tuần muốn đổi bữa hoặc đơn giản là thèm bánh canh quá mà lại đang ăn chay. Hãy cùng quán cơm chay Vị Lai khám phá 3 công thức làm món bánh canh chay thập cẩm cực ngon này nhé.


Trên đây là một vài công thức bánh canh chay thập cẩm, hy vọng, với những công thức này bữa ăn của bạn sẽ trở nên phong phú và hấp dẫn hơn.


Nguồn: hướng dẫn cách làm xúc xích chay thơm ngon ???



Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 16/4/2024 22:54 , Processed in 0.133307 second(s), 131 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên