Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao
In Chủ đề trước Tiếp theo

Hướng dẫn chế biên món dưa muối chua ngọt chay [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 17/10/2018 13:57:02
Cách làm dưa góp ngon:



Nguyên liệu:

2 quả dưa chuột, chọn những quả dài khoảng bằng gang tay, hình dáng thuôn, tránh những quả vàng, bị dập vì muối sẽ dễ bị ủng.
Cà rốt: 1 củ. Cà rốt chọn những quả thuôn đều, thân không phình to quá, vỏ nhẵn và có màu cam bóng.
Đu đủ xanh: 1/2 quả. Lưu ý, chọn quả xanh xẫm vì nếu đu đã ngả vàng thì sẽ không thể muối giòn được.
Su hào: 1 củ. Chú ý chọn củ có độ to vừa phải, phần phía trên của củ hơi lõm xuống, phần củ có màu xanh bóng, như vậy là su hào non không có nhiều gân. xem thêm bài viết: trong một thực đơn mâm cỗ chay ?  
Tỏi, muối, đường, giấm, nước mắm, hạt tiêu.
Cách làm:

Sơ chế

Dưa chuột thật sạch, ngâm qua nước muối nhạt khoảng 15 phút cho bớt vi khuẩn rồi gọt vỏ. Sau đó, vớt dưa chuột ra, bỏ phần ruột và dùng dao tạo hình để sắt miếng.

Đu đủ nạo sạch vỏ ngâm nước muối nhạt để ra hết nhựa. Cắt giống như dưa chuột.

Cà rốt: rửa sạch, nạo vỏ, xắt thành thanh giống như dưa chuột.

Su hào: rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng mỏng rồi dùng dao tạo hình để cát miếng cho đẹp

Cho phần su hào và cà rốt vào bát trộn salad hoặc âu nhựa rồi thêm 1 ít muối tinh, trộn đều tay, để chừng 10 phút rồi vắt nước, đây chính là nước hăng của su hào và cà rốt.

Trần nước sôi các loại rau củ trong 5s rồi vớt ra bỏ ngay vào âu nước đá để giữ đồ giòn cho rau củ.

Chế nước mắm ngân rau củ:

Chờ đợi rau củ ráo nước, tranh thủ thời gian pha nước mắm ngâm. Đây là công đoạn quan trọng nhất của món ăn.

Cho nước đun sôi để nguội, dấm, đường, nước mắm và một bát to tùy theo khẩu vị để điều chỉnh thành phần. Lời khuyên là bạn nên cho ít một các nguyên liệu để có thể dễ điều chỉnh, sau đó thả tỏi băm vào.

Sau khi pha xong nước mắm, cho rau củ vào trộn đều lên cho ngấm, cứ tầm 20 phút đảo lại các nguyên liệu cho ngấm gia vị sau, ngâm trong khoảng 2h đồng hồ là được.

Cách làm đậu que muối chua:



Nguyên liệu :

250g đậu que
2 nhánh tỏi
1 thìa cà phê ớt băm
1 thìa cà phê hạt mù tạt
2 cây thì là
1 cốc dấm gạo
1 cốc nước
1 thìa muối hạt
Muối
Sơ chế:

Rửa sạch đậu que cùng nước, cắt cuống phía trên đầu cho bớt dài, cắt đôi quả đậu nếu không vừa lọ muối.

Đặt nồi nước sôi để trần đậu, lưu ý trần thật nhanh đậu sau đó vớt ra bỏ vào nước đá ngâm khoảng 5 phút rồi vớ ra dể thật ráo nước.


Cho tỏi nguyên nhánh, ớt cả quả và thì là, hạt mù tạt vào lọ. Xếp đậu que vào lọ sao cho chúng ở trạng trái thẳng đứng, lưu ý xếp đầy để khoảng hở thật ít. tham khảo ăn chay rằm tháng 7 có ý nghĩa gì?



Cách làm nước muối ngâm đậu: cho dấm,nước, muối vào 1 chiếc nôi nhỏ và đun sôi, để nguội khoảng 30 độ thì đổ vào lọ.lưu ý vị của nước chỉ nhạt nhạt, không để quá đậm vì sẽ ngâm trong thời gian dài. Đổ nước ngập lọ sau đó vặn thật chặt để tránh vi khuẩn xâm nhập.

Để lọ đậu que muối ở nơi thoáng mát, ngâm trong khoảng 2 đến 3 ngày là có thể ăn được. Quá thời gian này hãy để thành phẩm vào tủ lạnh để tránh bị chua quá và hỏng.

Hy vọng các công thức trên đây sẽ hữu ích đối với bạn đọc, chúc bạn thành công với món dưa muối chay của mình.


Nguồn bài viết xem tiếp tại xúc xích chay hấp dẫn nhất!


Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 20/4/2024 11:49 , Processed in 0.113003 second(s), 131 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên