Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Rượu sake Nhật khác shochu Hàn Quốc ở điểm nào [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 23/10/2018 16:58:30
Khi nhắc tới rượu chúng ta sẽ ngay lập tức nghĩ tới rượu sake của nhật, nhưng đừng nhầm nhé, rượu shochu của hàn quốc sẽ khác nếu như bạn vội coi chúng là một đấy. Cơ bản thì rượu Sake và Shochu có sự khác nhau ở giai đoạn sản xuất. Shochu là rượu chưng cất còn sake là rượu lên men. Chúng hoàn toàn khác nhau.


Rượu shochu (soju) được sản xuất từ nhiều nguyên liệu qua quá trình nấu và chưng cất mới nhận được sho chu


Khi nhắc đến rượu của Nhật Bản, ngoài Sake ra chúng ta còn phải kể đến rượu Shochu. Còn ở Hàn Quốc sochu (soju) là quốc tửu nó nổi tiếng trên khắp thế giới. Shochu là rượu đã qua giai đoạn chưng cất. Rượu soju Sochu Hàn quốc thì nồng độ thấp hẳn (17-19% thậm chí có loại soju hoa quả chỉ 12%) so với sochu của Nhật bản (khoảng > 25%). Các nguyên liệu chính như gạo, lúa mì, khoai tây, hoặc kiều mạch được lên men rượu sau đó mang đi chưng cất.


Cách thưởng thức rượu Shochu có 4 cách tùy mỗi người uống:


ruou-shochu

ruou-shochu





Pha với nước nóng
Pha với tỉ lệ 6-4( 6 phần rượu Shochu 25 độ cồn với 4 phần nước nóng) ta sẽ có được rượu shochu có 15 độ cồn. Ở dạng này sẽ làm tăng được vị ngọt và hương thơm của Shochu đồng thời nhiệt độ rượu giống như loại Kan của Sake. Lưu ý cách pha nên cho nước nóng vào cốc trước trước.


Pha với nước lạnh
Đây là nột phương pháp phổ biến nhất để ta có thể thưởng thức Shochu mà vẫn giữ được hương thơm của rượu. Sau khi pha sẽ rượu tạo cảm giác mát cho người thưởng thức, Vì vậy nó thích hợp uống vào mùa nóng. Rượu Shochu sau khi được pha với nước sẽ cho cảm giác dịu mát hơn khi uống.


Uống với đá lạnh
Đây là cách uống Shochu hoặc Awamori (loại Shochu đặc biệt của vùng Okinawa) với đá. Rượu sau khi được làm lạnh sẽ tạo cảm giác mát và ngon hơn cho người uống. Chúng ta cần chú ý là cho rượu vào tủ lạnh trước khi uống bằng cách này.


Cocktail Shochu
Khi pha rượu sochu với các loại đồ uống khác chúng ta được một loại thức uống gọi là Cocktail Shochu (cocktai soju). Pha Shochu với nước trà, chanh, dâu và các loại nước trái cây khác sẽ tạo cảm giác sảng khoái dễ chịu hơn cho người uống. Cocktail Shochu cũng thích hợp khi uống trong các bữa tiệc đông người. Với đặc tính tự do pha chế, mỗi gia đình có thể tự do làm một loại cocktail Shochu riêng đặc trưng hương vị mình thích mà không cần làm theo khuôn mẫu hay công thức nào như: soju bưởi, soju chanh, soju nho hay soju táo...
Với mỗi cách uống, rượu lại cho chúng ta những cảm nhận khác biệt. Nếu có cơ hội bạn nên tự thưởng thức nhé. Sẽ thật thú vị đấy.
=> tìm hiểu thêm: Những loại rượu sake vảy vàng tặng tết năm nay
Rượu sake là loại rượu được lên men từ gạo và men như quá trình làm bia.


Rượu sake là đồ uống truyền thống đặc trưng của Nhật Bản. Để sản xuất sake thì quá trình đó là một quá trình lên men tương tự như sản xuất bia. Tuy nhiên, bia được sản xuất bằng cách sử dụng men từ chính mạch nha để chuyển hóa tinh bột trong đó thành đường, trong khi đó sake sản xuất bằng cách sử dụng một loại men gốc đặc biệt để thực hiện quá trình tương tự. Đó không phải là rượu gạo và không qua quá trình trưng cất mà đây là một phương phát duy nhất chỉ dùng để sản xuất sake.


Cách thưởng thức rượu Sake có phần hạn chế hơn chỉ có 3 cách chính


Uống lạnh
Sau khi rượu sake được làm lạnh, rượu có nhiệt độ chỉ vào khoảng từ 7 đến 10 độ. Đối với loại rượu Ginjou thì do đặc thù của rượu nên uống lúc nhiệt độ ở khoảng từ 10 đến 15 độ, vì vậy nếu ở nhiệt độ lạnh quá sẽ làm nhạt rượu. Tuy nhiên các loại Sake thông thường thì bạn chỉ cần cho vào tủ lạnh là đạt yêu cầu.


Hâm nóng rượu sake
Rượu sake được làm nóng từ 40 〜60℃ người Nhật gọi chung là Kan, trên dưới 50℃ gọi là Atsukan, trên dưới 40℃ được gọi là Nurukan, ở khoảng giữa 45℃ gọi là Tekion.


Ở dạng nhiệt độ phòng
Nhiệt độ phòng ở đây sẽ là từ 20-25 độ, ở nhiệt độ này thường được những người sành rượu ưa thích do có thể cảm nhận được đúng nhất hương vị đặc trưng của rượu.


Tuy không pha chế cùng hoa quả nhưng rượu sake nhật cũng có một số loại ngâm cùng mơ, đào... và có tên là rượu mơ nhật. Hiện nay rượu sake còn có nhiều loại có vàng thật bên trong thu hút sự quan tâm cũng như sự yêu thích của nhiều người.
Trên đây là những sự khác biệt chủ yếu giữa rượu sake nhật và rượu shochu hàn quốc mà chúng ta có thể dễ dàng nhaanj biết nhé.
Nếu bạn muốn thưởng thức cả hai loại rượu này thì hãy đặt hàng trên moshimoshi.vn để có được sản phẩm chất lượng nhé.


Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 29/3/2024 02:49 , Processed in 0.080424 second(s), 80 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên