Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Những lợi ích từ hạt gai dầu cho sức khỏe người ăn chay [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 7/11/2018 18:02:14
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Các bác sĩ tin rằng chất béo Omega 3 giúp hỗ trợ sức của tim và giảm nguy cơ rối loạn nhịp tim cùng bệnh lý liên quan. Ngoài ra, hạt gai dầu còn chứa lượng arginine cao, một axit amin chuyển hóa thành oxit nitric khi hấp thụ vào trong cơ thể. Oxit nitric rất cần thiết cho sự giãn nở của động mạch và tĩnh tình, góp phần làm thành mạch máu co giãn trơn tru. tham khảo hướng dẫn chuẩn bị bữa sáng thuần chay đúng cách.



Sức khỏe làn da đến từ hạt gai dầu
Các bệnh viêm da dị ứng và mụn trứng cá có liên quan đến bệnh viêm mãn tính. Các hợp chất chống lại viêm mãn tính trong cây gai dầu sẽ cực kì hữu ích trong việc đầy lùi những bọc mụn trứng cá trên da mặt bạn.

Ngoài các tác nhân do môi trường, do chế độ ăn; mụn trứng cá trên da mặt còn liên quan đến sự thiếu hụt omega-3a. Hàm lượng omega-3 cao trong hạt gai dầu sẽ giúp kiểm soát cũng như giảm các triệu chứng mụn bạn thường gặp phải.





Giá trị dinh dưỡng to lớn tới từ hạt gai dầu

Protein
Hạt gai dầu chứa lượng protein không kém gì đậu nành. Một thìa gai dầu (khoảng 30g) đem lại cho chúng ta 9.46g protein. Đặc biệt hơn, các protein mà hạt gai dầu cung cấp là protein hoàn chỉnh, tức chứa đủ 9 loại amoni acid thiết yếu.


Chất béo không bão hòa
Những lợi ích của chất béo bão hòa, đặc biệt là axit béo omega 3, ngày càng được biết đến nhiều hơn.

Hạt gai dầu là một nguồn cung cấp các axit béo cần thiết cho cơ thể, tiêu biểu như Omega và alpha-linolenic axit.

Ngoài ra, tỷ lệ giữa 2 loại axit béo omega 3 và omega 6 cũng rất quan trọng đối với cơ thể, giúp giữ được sự cân bằng cho hoạt động trao đổi chất. Phần lớn, mọi người thường có xu hướng hấp thụ quá nhiều omega 6 và quá ít omega 3. Vì vậy, đối với các món ăn chay, hạt gai dầu chính là biện pháp giúp thúc đẩy sự cân bằng.





Chất xơ
Đa phần chất xơ trong hạt gai dầu nằm ở vỏ ngoài của nó. Chính vì vậy, nếu có thể, hãy mua những sản phẩm hạt gai dầu còn nguyên vỏ. Tuy nhiên, ngay cả khi không có vỏ, hạt gai dầu cũng đã là một nguyên liệu chay nắm giữ lượng chất xơ lớn, khoảng 1,2g / 3 muỗng.

Hấp thụ đủ chất xơ hàng ngày sẽ giúp bạn:

Giảm cơn thèm ăn
Ổn định lượng đường trong máu
Thúc đẩy sức khỏe đường ruột
Kiểm soát cân nặng của bản thân một cách dễ dàng





Các chất khoáng và vitamin có lợi
Hạt giống cây gai dầu chứa một lượng vitamin và khoáng chất có thể nói là “cực kì ấn tượng”. Bao gồm:

Vitamin E
Ma-giê
Phốt-pho
Kali
Ngoài ra, đây còn là nguồn thực phẩm chay giàu các chất sắt, kẽm, vitamin loại B, bao gồm:

niacin
ribiflavin
thiamine
vitamin B-6
Folate




Những lợi ích sức khỏe đến từ hạt gai dầu

Bảo vệ não
Một nghiên cứu trên tạp chí Food Chemistry cho thấy chiết xuất hạt gai dầu có tác dụng chống oxy hóa. Hiệu quả này có thể đến từ chất CBD của loại hạt này.

Kết quả đánh giá từ năm 2018 cho thấy CBD và các hợp chất khác trong hạt có thể mang đến tác dụng bảo vệ thần kinh, chống viêm và điều hòa hệ miễn dịch. xem tiếp: dùng nước chanh khi ăn đồ chay cho bữa ăn thêm ngon miệng !



Nhờ tiềm năng này, hạt gai dầu giúp chống lại các bệnh lý liên quan đến thần kinh như:

Bệnh Parkinson
Bệnh Alzheimer
Đa xơ cứng
Đau dây thần kinh não
Rối loạn co giật ở trẻ nhỏ





Giảm viêm mãn tính
Lượng omega-3 trong hạt gai dầu và tỷ lệ cân bằng giữa omega 3 và 6 giúp giảm các bệnh viêm đối với cơ thể.

Bên cạnh đó, hạt gai dầu còn là một nguồn giàu axit game linolenic (GLA), một loại axit béo không bão hòa cũng góp phần đem đến tác dụng chống viêm cho cơ thể.

Khi cơ thể được hỗ trợ chống lại các triệu chứng viêm sẽ giúp kiểm soát được các bệnh mãn tính, chẳng hạn như:

Tiểu đường loại 2
Hội chứng chuyển hóa
Viêm khớp
Bệnh tim
Gan nhiễm mỡ


Rất nhiều người đang cân nhắc hạt gai dầu như một “siêu thực phẩm” chay trong tương lai nhờ giá trị dinh dưỡng và sức nó đem lại cực kì cao. Những hạt nhỏ, nâu này cực kì giàu protein, chất xơ, các loại axit béo có lợi (bao gồm cả omega 3 và omega 6s) và chất chống oxi hóa.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhìn qua những lợi ích thiết thực mà hạt gai dầu đem đến cho con người nói chung và người ăn chay nói riêng.


Nguồn bài viết xem tiếp tại: hướng dẫn chuẩn bị món chay từ cà tím .


Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 29/3/2024 14:35 , Processed in 0.100255 second(s), 62 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên