Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Chợ24H

Từ khóa hot: Thời trang Hàng khuyến mãi Hàng thanh lý iPhone Samsung   |  
Tìm nâng cao

Cách chăm sóc hồ cá koi đúng chuẩn hiệu quả nhất [Copy địa chỉ]

saokohaku09 Rank: 3Rank: 3

Thời gian đăng: 14/3/2019 22:13:01 |Hiện toàn tin

Hồ cá koi sân vườn, hồ cá ngoài trời.. có sức mạnh vô cùng quan trọng đối với phong thủy nhà cửa, mang đến khá nhiều lợi ích cho chủ nhân.


Cuộc sống hiện đại theo hướng công nghiệp hóa và đã kéo dãn khoảng cách giữa con người với điều kiện tự nhiên. Vì vậy được sống hòa mình với thiên nhiên là mong muốn và cũng là sở thích của nhiều gia đình hiện nay. Đặc biệt, đối với các nhà có vườn tược thoáng rộng, thì lên ý tưởng thiết kế hồ cá koi vững chắc cũng là ý kiến khá hay.


Vậy thì kỹ thuật chăm sóc cá chép koi Nhật và làm hồ cá koi nên quan tâm vấn đề gì?1. Đặc điểm sinh học của cá chép koi

Cá koi sống ở trong môi trường nước ngọt với mức nhiệt độ thích hợp để phát triển 20-25 độ C.


Mức pH hợp lý dao động từ 7 – 7.5  (các bạn nên kiểm tra nguồn nước của hồ nhà mình bằng các dụng cụ thử pH nước để cân bằng nồng độ pH cho thích hợp)

2. Cách thức chọn giống cá và thả cá chép koi mới

- Về hình dáng của cá chép Koi giống: cân đối, chẳng được xây xát, không bị dị hình, có màu tươi sáng, rõ các nét, khỏe mạnh, có khả năng bơi lội nhanh, phản ứng nhanh, dễ dàng thích nghi với điều kiện sống mới. Nhất định đừng chọn các con cá koi quá chậm cứ ở một chỗ, phần vây lưng cá và bộ phận vây đuôi bị cúp lại và những con mang bệnh dịch ví dụ như đốm đỏ, bị loét, thối phần vây lưng hay đuôi… các con cá chép này có mầm bệnh sẽ lây nhiễm sang nhau và lây sang cá cũ trong nhà bạn.


- Cá chép Koi Nhật Bản mới mang mua về nhà nên nuôi riêng ra hồ cách ly để giúp cá diệt hết mầm bệnh trong khoảng 14 ngày nếu cá koi hoàn toàn khỏe mạnh thì mới được thả vào hồ. Để nuôi dưỡng cá chép koi vừa mới mua về các bạn chuẩn bị thùng chứa các máy lọc và máy sục khí oxy pha nước muối 5kg /1000l + 1g tetra /100l nước hoặc tắm cá bằng thuốc tím


- Khi mà hồ cá koi có cá bị bệnh các bạn phải làm sạch bệnh trước lúc thả cá mới vào hồ cá.


- Nếu cá trong hồ cá koi Nhật Bản nhà bạn đã nuôi ổn định thì tốt nhất không nên bỏ thêm cá mới mua vào bên trong hồ vì có nguy cơ bị lây lan dịch bệnh từ những con cá koi mới vào hồ, ngược lại hồ cá khi đang bị dịch bệnh thì cũng không nên mua thêm cá chép koi mới về thả khi chưa loại bỏ bệnh và mầm bệnh trong hồ

3. Thức ăn cho cá koi Nhật

Cá koi là loài ăn tạp, từ 3 ngày tuổi, sau khi đã hết noãn hoàng, cá koi có thể ăn một vài đồ ăn bổ sung như bo bo, những động vật phù du, lòng đỏ trứng chín…


Qua nửa tháng, cá koi Nhật Bản chuyển qua ăn các động vật tầng đáy như giun, loăng quăng… Quá trình thay đổi tập tính ăn của Koi trong giai đoạn này sẽ làm tỉ lệ con sống sẽ bị tác động lớn. Do vậy để đảm bảo sự sống cho cá koi Nhật Bản, người nuôi phải để ý nuôi thêm những sinh vật ở tầng đáy hồ cá koi, giúp đáp ứng đủ lượng lượng thức ăn cho cá koi.


Từ 1 tháng tuổi trở đi cá koi Nhật sẽ chuyển qua ăn được một vài động vật nhỏ như giun, ốc, ấu trùng… tương tự như cá koi đã lớn. Bên cạnh đó, cá còn ăn cám, bã đậu, phân xanh, thóc lép, những đồ ăn làm sẵn dành riêng cho cá koi. Ở trên thị trường hiện nay, những loại thức ăn đã chế biến sẵn có rất nhiều loại khác biệt, nhưng chủ yếu được làm ra từ gạo, bột mì, bột bắp có pha thêm những vitamin và cả bột cá.

4. Hệ thống lọc cho hồ cá koi Nhật Bản

Nuôi cá koi quản lý nước trong hồ cũng cần đặc biệt chú ý. Hồ nuôi cá chép koi nên có hệ thống lọc nước hợp lý với kích thước của bể và số lượng cá chép koi chăm nuôi bên trong hồ cá để có được chất lượng nước tốt cho cá koi phát triển tốt.Bộ lọc hồ cá koi nhất định phải được lựa chọn tốt nhất để có được môi trường nước tốt cho cá chép koi sinh trưởng và phát triển việc  này cũng là yếu tố quan trọng, hệ thống lọc hồ tốt nhất thì nó sẽ giúp giảm các mầm bệnh nguy hiểm trong hồ, giúp cảnh quan luôn được sạch mát….. Bạn cũng nên dùng đèn UV để có thể diệt khuẩn cho bể cá của bạn.


Ở trên đây chính là một số kỹ thuật đơn giản nhất mà các bạn phải biết nếu như có ý định nuôi cá koi Nhật Bản. Tuy nhiên nếu còn thắc mắc điều gì về những kỹ thuật thi công hồ cá Koi, bạn có thể liên lạc hoặc tới trực tiếp Hồ cá Cát Tường để nhận được những gợi ý chuẩn xác, tốt nhất.


Chúc bạn thành công!


Bạn phải đăng nhập mới được đăng tin Đăng nhập | Đăng ký

Lưu trữ|Quy chế|Chính sách|Chợ24H

GMT+7, 20/5/2019 18:28 , Processed in 0.062400 second(s), 10 queries .

© Copyright 2011-2019 iSoftco®, All rights reserved
Công ty TNHH Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên