Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao
In Chủ đề trước Tiếp theo

Cách nấu canh chua nghêu hải sản Đầm Ô Loan thơm ngon [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 3/4/2019 14:18:54
Hương vị thơm ngon, hấp dẫn, ngon và ngọt của nghêu hải sản Đầm Ô Loan nấu canh chua không bao giờ khiến người ta nhàm chán, đặc biệt là trong những ngày nóng và khó chịu, canh chua luôn trở thành trung tâm hấp dẫn của bữa ăn gia đình, sẽ có rất nhiều món canh chua khác nhau để lựa chọn từ, chẳng hạn như canh chua cá bóp, canh chua nghêu hải sản Đầm Ô Loan... và với canh chua với công thức hải sản Phú Yên dưới đây cũng sẽ là một lựa chọn vô cùng phù hợp.



Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 người ăn)
- 1kg nghêu hải sản Đầm Ô Loan sống
- 1 cây bạc hà (dọc theo mùng)
- 5 đậu bắp
- 1 quả cà chua
- dứa (dứa)
- 50g tỏi
- 1 quả ớt sừng
- 2 tép tỏi
- Gia vị gồm: 5g muối, 30ml nước mắm, 40g muối nêm, 30g đường, 2 muỗng canh dầu ăn
- Rau mùi, rau mùi, hành lá

CHUẨN BỊ CÁC VẬT LIỆU
+ Nghêu hải sản Đầm Ô Loan ngâm qua nước vo gạo trong 3-4 giờ và rửa lại nhiều lần bằng nước (Tham khảo cách làm sạch ngao, ốc đơn giản);
+ Thêm nghêu vào nồi luộc với lượng nước nhiều hơn một chút so với nước dùng để nấu súp, khi bạn thấy nghêu mở miệng, tắt bếp, bỏ ngao, cạy thịt ngao vào cốc, bỏ vỏ. Ướp ngao với tỏi băm, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa hạt tiêu, thìa dầu ăn trong 15 phút để tạo hương vị cho mùa ngao;
+ Một phần nước đun sôi, để nó vào một cái bát lớn, chú ý phân hủy tất cả cát bên dưới, nếu bạn cẩn thận, bạn có thể gạn hai lần để đảm bảo nước sạch và trong.

+ Tước vỏ bạc hà, cắt miếng cắn và ăn. Rửa sạch đậu bắp, cắt thành miếng vừa ăn.
+ Rửa và cắt thơm cà chua. Rửa sạch mùi thơm, cắt bột giấy và cắt nó thành một hạt hình quạt.
+ Nghiền nát, bóc vỏ, băm nhỏ 2 tép tỏi. Đặt một nồi lớn lên bếp, thêm một chút dầu vào tỏi băm, cà chua, mở lửa vừa. Khuấy trong cà chua cho màu.
+ Ngâm và ngâm 50g me trong 100ml nước ấm để lấy nước chua. Khi cà chua mềm, nhẹ nhàng đổ vào nước đun sôi, me và nước thơm.

THỰC HIỆN NẤU ĂN
+ Nghiền nát, bóc vỏ, băm nhỏ 2 tép tỏi. Đặt một nồi lớn lên bếp, thêm một chút dầu vào tỏi băm, cà chua, mở lửa vừa. Khuấy cà chua, dứa có màu và đổ ngao và nước luộc.
+ Thêm ½ muỗng muối, 1,5 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1/3 muỗng đường để bạn ăn, cho đến khi súp sôi, dùng muỗng lớn để loại bỏ bọt và sau đó cho dứa vào, Cà chua, Đun sôi thêm 5 phút nữa, nêm gia vị cho vừa ăn và tắt lửa.

+ Cho hành lá, rau diếp, rau mùi thái nhỏ, ớt thái lát, rắc lên trên ½ muỗng cà phê hạt tiêu, bạn đã hoàn thành món canh ngao chua cực kỳ hấp dẫn và đó là một đặc sản tại nhà hàng hải sản Phú Yên.
+ Đổ canh chua nghêu hải sản Đầm Ô Loan vào một bát lớn, rắc một ít hạt tiêu lên trên và thưởng thức.


Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 27/4/2024 07:04 , Processed in 0.165969 second(s), 131 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên