Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Bệnh gout kiêng ăn gì và nên ăn gì để kiểm soát bệnh một cách hiệu quả? [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 9/7/2019 20:43:08
Bệnh gout kiêng ăn gì và nên ăn gì để kiểm soát bệnh một cách hiệu quả?

Mặc dù chế độ ăn uống không phải yếu tố chính trong việc chữa bệnh gút nhưng nó lại có ảnh hưởng rất lớn trong việc hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả. Vậy bệnh gout kiêng ăn gì và nên ăn gì là tốt nhất? Hãy đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây và áp dụng nó nào thực đơn ăn uống của mình nhé!

Có lẽ không hề quá khi nói rằng cách ăn uống khi bệnh là một nghệ thuật và những người mắc bệnh gout là một nghệ sĩ. Tuy nhiên để trở thành “người nghệ sĩ đích thực” thì cần phải nắm rõ các nguyên tắc vàng trong chế độ ăn uống. Hãy cùng Forgout tìm hiểu các nguyên tắc ăn uống người mắc bệnh gout cần biết nhé!

Những nguyên tắc ăn uống quan trọng người bệnh gout cần tuân thủ

Chế độ ăn uống của người bệnh gút cần đảm bảo một số nguyên tắc sau:



Bệnh gout kiêng ăn gì là vấn đề nhiều người thắc mắc

Mỗi bữa ăn cần phải đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng ở tỉ lệ cân đối. Đối với các thành phần đạm – béo – đường thì tỉ lệ tốt nhất nên là 12 – 15%: 18 – 20%: 65 – 70%.

Nên hạn chế ăn thịt, cá mà thay vào đó là ăn nhiều rau hơn, lưu ý không nên ăn cá khi đói và chỉ nên ăn một lượng vừa phải.

Luôn luôn nhớ uống nước đầy đủ lượng cần cho cơ thể.

Xây dựng cho chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi khoa học, hạn chế thức quá khuya và làm việc quá sức.

Thường xuyên thực hiện các hoạt động thể chất như chạy bộ, bơi lội, đạp xe…để nâng cao sức khỏe.

Người bệnh gout kiêng ăn gì?
Hầu hết các loại thực phẩm giàu purin chính là một trong những “thủ phạm” hàng đầu gây ra gout. Do đó, kiêng hết những loại thực phẩm giàu purin chính là “chìa khóa then chốt” trong việc điều trị bệnh gout. Vậy cụ thể thì bệnh gout kiêng ăn gì
Tránh xa tất cả các loại nội tạng động vật
Nội tạng động vật là thực phẩm yêu thích của rất nhiều người. Bởi nó vừa chứa nhiều dinh dưỡng lại vừa có thể chế biến thành nhiều món ngon. Nhưng đối với những người mắc bệnh gút thì đây lại là món ăn cần tránh xa. Bởi nó có chứa rất nhiều purin có thể chuyển hóa thành Axit uric.

Nếu người bệnh vẫn cố chấp tiêu thụ thực phẩm này thì chắc chắn nồng độ Acid uric sẽ ngày càng tăng cao. Hậu quả là khiến bệnh sẽ càng nặng hơn và gây khó khăn trong việc điều trị. Chính vì thế, nên tuyệt đối tránh xa các loại nội tạng động vật như thận, gan, dạ dày, lá lách...

Kiêng các loại thịt đỏ
Thành phần dinh dưỡng trong các loại thịt đỏ là rất cao và tốt cho sức khỏe của con người. Nhưng đối với những người bị gout thì lại không hề tốt chút nào bởi trong các loại thịt đỏ có chứa rất nhiều đạm và rất nhiều purin. Nếu lượng purin này được nạp vào cơ thể sẽ khiến cơ thể sản sinh ra một lượng Acid uric cực lớn. Hậu quả là bệnh gout ngày càng trầm trọng, triệu chứng ngày càng nhiều và khó trị hơn.

Một số loại thịt đỏ mà người bị gout nên tránh đó là thịt bò, thịt heo, thịt dê, thịt cừu, thịt ngựa, thịt chó…Thay vào đó, nên chọn ăn các loại thịt trắng thì sẽ tốt hơn như thịt gà, thịt vịt, thịt ngan, thịt ngỗng, cá…



Người bệnh gout cần kiêng các loại hải sản, thịt đỏ, nội tạng động vật…

Tránh xa các loại hải sản
Rất nhiều người có sở thích vừa ăn hải sản vừa uống bia. Tuy nhiên, chính thói quen này là một trong những nguyên nhân khiến cho không ít người phải đối mặt với căn bệnh gout. Nguyên nhân là do trong hải sản có chứa rất nhiều đạm, rượu bia thì làm tăng nồng độ Axit uric. Hậu quả là làm ảnh hưởng đến gan, thận và hậu quả là bệnh gút ngày càng phát triển nặng nề hơn.

Kiêng ăn các loại trái cây có chứa fructose cao
Nghe có vẻ vô lý nhưng trái cây cũng có những loại không phù hợp với người mắc bệnh gout. Cụ thể đó là trái cây có chứa nhiều fructose. Đây là một chất ngọt tự nhiên trong các loại trái cây như lê, mận, nho, đào, chuối, táo…Khi hàm lượng đường fructose tích tụ nhiều trong cơ thể thì cũng đồng nghĩa với việc bệnh sẽ càng nặng hơn.

Tránh xa ăn các loại thực phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh
Các loại thực phẩm như măng tre, măng trúc, măng tây, các loại nấm…đều là các loại thực phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh. Khi cơ thể tiêu thụ những loại thực phẩm này sẽ càng kích thích Acid uric sản sinh ra nhiều hơn. Hậu quả là bệnh ngày càng trầm trọng và khó kiểm soát hơn.

Tránh xa các loại sữa nguyên chất
Các loại sữa hay các chế phẩm từ sữa luôn có sẵn một hàm lượng đạm và lượng đường nhất định. Chính vì thế, đối với người bệnh gout thì đây là thứ cần tránh xa bởi nó vừa gây tăng nguy cơ thừa cân béo phì vừa kích thích gia tăng nồng độ Axit uric trong máu.

Người bệnh gout nên ăn gì?
Đừng quá ngạc nhiên khi thấy có quá nhiều thứ phải kiêng không được ăn. Bởi bạn hoàn toàn có thể thay thế các loại thực phẩm không tốt cho bệnh gout bằng các loại thực phẩm có lợi khác. Vậy người bệnh gout nên ăn gì?



Xây dựng một chế độ ăn uống khoa học, nhiều chất xơ hơn để giúp tăng cường sức khỏe

Các loại ngũ cốc như gạo, khoai, ngô, yến mạch, các loại rau xanh, các loại hạt, trứng, bơ, sữa ít béo…Hầu hết các loại thực phẩm này đều chứa ít nhân purin nên được khuyến khích người mắc bệnh gout nên ăn.

Các loại thịt trắng như thịt gà, thịt vịt, thịt ngỗng, cá…

Ăn nhiều các loại rau xanh như cải bẹ xanh, bắp cải, cải bó xôi, bông cải xanh, cần tây, cà chua, dưa leo…vì nó có khả năng ức chế quá trình hấp thu chất đạm hiệu quả.

Những người mắc bệnh gút nên uống 3 lít nước/ngày để giúp cơ thể đào thải Axit uric dễ dàng.

Theo Forgout Vn

Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 28/3/2024 22:55 , Processed in 0.113551 second(s), 131 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên