Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao
In Chủ đề trước Tiếp theo

Nguyên liệu làm nem chua rán Hà Nội [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 18/8/2019 00:22:14

Nguyên liệu làm nem chua rán Hà Nội

– 300g thịt nạc ( hoặc giò sống )

– 100g bì lợn

– 1 quả trứng gà

– 10g thính

– Gia vị: đường, bột năng, hạt tiêu, muối, nước mắm, hạtnêm, tỏi

– Thính, bột năng, dầu ăn, bột chiên xù

– Giấy gói thực phẩm (màng bọc thực phẩm)

Cách làm nem chua rán

Chuẩn bị:

– Ngâm bì với chút dấm, muối khoảng 15 phút, rồi bóp bì kĩvà rửa lại bằng nước thật sạch để tránh bì lợn có mùi hôi.

– Thịt nạc rửa sạch, cho vào ngăn mát tủ lạnh để thịt daihơn, không bị bở.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

Bước 1:

– Cho bì heo vào luộc. Khi bì đã chín, vớt bì heo cho vào âunước lạnh để bì giòn và ngon hơn.

– Khi bì đã nguội, đem bì ra cho ráo, lọc hết mỡ còn dính ởbì, Rồi thái bì thành những miếng thật mỏng, càng mỏng càng tốt.

http://homnayangi.vn/cach-lam-nem-chua-ran-ha-noi-ngon-nhat/

Bước 2:

– Thái thịt lợn thành những miếng nhỏ, sau đó cho vào máyxay sinh tốxay nhỏ. Nếu ai không có thời gian làm bước này hoặc không có máyxay sinh tố có thể xay luôn ở ngoài hàng.

– Tiếp theo, chúng ta sẽ trộn thịt nạc xay với một thìa nướcmắm, 1 thìa thính, 1 thìa cà phê bột nêm, tỏi, 1 thìa bột năng, 1 thìa đường.Sau đó, trộn đều hỗn hợp thịt cùng gia vị rồi cho thêm một chút tiêu xayvào để món nem chua rán được thơm hơn. Khi đã trộn xong, để hỗn hợp vào hộpnhựa, đậy kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

– Sau khi đủ thời gian, tiếp tục cho vào máy sinh tốt xaynhuyễn ( nếu ai không có máy có thể xay nhuyễn từ đầu )

Bước 3:

– Cho bì vào thịt đã xay nhuyễn trộnthật đều. Sau đó, để bát nem đã trộn bọc kín cho vào tủ lạnh khoảng 1 đến 2 tiếngđể cho thịt thật lạnh thì khi gói nem sẽ không bị dính và đảm bảo nem chua dai.

Bước 4:

– Bỏ nem chua đã trộn từ tủ lạnhra, dùng màng bọc thực phẩm gói thành những miếng vừa ăn, có hình thuôn dài,sau đó xoắn hai đầu nem lại cho chắc.

– Khi cuốn, có thể dùng màng bọc thựcphẩm kéo căng trùm lên thớt rồi cuốn , sau khi cuốn thành hình mới cắt màng thìsẽ không bị co, miếng nem chua sẽ đẹp hơn và chắc hơn.

Bước 5:

– Lần lượt cuốn hết thành miếng nemnhỏ rồi để lại vào tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng nữa cho nem lạnh và thành hình. Nếukhông ăn ngay, hoặc ăn không hết bạn có thể xếp nem vào hộp rồi cất vào tủ lạnhđể bảo quản lâu dài.

Bước 6:

– Chuẩn bị sẵn bột chiên xù, một quảtrứng gà và chảo rán dầu.

– Đổ bột chiên xù ra đĩa, trứng gàthì đập ra bát và khuấy tan lên, cho dầu vào chảo và đun già lửa.

– Tiếp theo, nhúng nem qua một lớptrứng gà và lăn qua bột chiên xù rồi khi dầu đã nóng thì cho nem vào để rán.

– Khi nem đã chuyển sang vàng rộmthì vớt ra đĩa, có thể dùng giấy ăn để thấm bớt dầu.

– Cuối cùng là thưởng thức thành quảnữa thôi.

http://homnayangi.vn/cach-lam-nem-chua-ran-ha-noi-ngon-nhat/


Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 25/4/2024 18:51 , Processed in 0.188241 second(s), 117 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên