Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Chợ24H

Từ khóa hot: Thời trang Hàng khuyến mãi Hàng thanh lý iPhone Samsung   |  
Tìm nâng cao

Vé máy bay giá rẻ đi Jakarta và tổng quan về Jakarta [Copy địa chỉ]

rose99 Rank: 6Rank: 6

Thời gian đăng: 6/1/2015 12:13:02 |Hiện toàn tin
Bạn đang sở hữu chiếc ve may bay di Jakarta Indonsia giá rẻ và đang tìm hiểu đôi nét về Jakarta để chuyến du lịch của bạn hoàn hảo hơn? Đừng lo hãy tham khảo bài viết này nó giúp bạn hiểu về Jakarta Indonesia hơn.
Tổng quan về Jakarta Indonesia
Nếu đọc theo phiên âm tiếng Việt thì Jakarta được đọc là: Gia-các-ta tên đầy đủ là Tỉnh Đặc khu Thủ đô Jakarta ( theo tiếng Indonesia là: Propinsi Daerah Khusus Ibukota Jakarta, viết tắt là Propinsi DKI Jakarta hoặc DKI Jakarta) và Jakarta cũng là thủ đô của Indonesia.

Jakarta còn là 1 tỉnh của đất nước Indonesia. Trước đây Jakarta được biết đến như là Sunda Kelapa, Jayakarta và Batavia. Jakarta nằm trên bờ Tây Bắc của đảo Java, Jakarta có diện tích khoảng 661,52 km² với dân số vào năm 2010 là 9,608 triệu người. Tỉnh Jakarta đã phát triển hơn 490 năm và hiện là vùng đô thị có mật độ dân cư xếp thứ 9 trên thế giới với tỉ lệ 44.283 người/dặm vuông. Và đô thị Jakarta được gọi là Jabotabek và có 23 triệu người và nó bao gồm vùng đại đô thị Jakarta-Bandung.

Jakarta có sân bay quốc tế Soekarno - Hatta. Từ năm 2004, dưới trào Sutiyoso đã phát triển hệ thống giao thông vận tải mới. Cho tới năm 2007, Jakarta sẽ có xe điện trên cao Monorail. Jakarta có sở giao dịch chứng khoán ở Jakarta của đất nước Indonesia.
Lịch Sử của Jakarta
Những bản ghi chép về vùng đất mà ngày nay là Jakarta là 1 cảng có nguồn gốc có thể truy nguyên là 1 khu định cư của người Ấn giáo thế kỷ 4. Đến thế kỷ 14, đây đã là 1 cảng lớn của vương quốc Ấn giáo Sunda.

Đội tàu Châu Âu đầu tiên đã đến đây năm 1513 gồm 4 con tàu Bồ Đào Nha đến từ Malacca. Malacca đã bị Alfonso d'Albuquerque xâm lược vào năm 1511 khi người Bồ Đào Nha tìm kiếm gia vị và đặc biệt là hồ tiêu.

Mối quan hệ giữa vương quốc Sunda và người Bồ Đào Nha được tăng cường khi 1 người Bồ Đào Nha khác tên là Enrique Leme viếng thăm Sunda với ý định là tặng quà. Ông ta đã được đón tiếp một cách nồng nhiệt vào năm 1522, và nhờ đó, người Bồ Đào Nha đã nhận được quyền xây kho và mở rộng pháo đài tại đây và được những dân cư Sunda xem như sự củng cố địa vị của họ chống lại những đội quân Hồi Giáo đang có thế lực tăng lên của Sultanate (vương quốc Hồi Giáo) Demak tại Trung Java.

Năm 1527, các đội quân Hồi Giáo đến từ Cirebon và Demak dưới sự lãnh đạo của Fatahillah đã tấn công Vương quốc Sunda. Nhà vua đã mong đợi người Bồ Đào Nha tới và giúp giữ quân đội của Fatahillah, do 1 hiệp ước đã được ký kết giữa Sunda và người Bồ Đào Nha. Nhưng, quân đội Fatahillah đã thành công và đã chiếm thành ngày 22 tháng 6 năm 1557 và Fatahillah đã quyết định đổi tến "Sunda Kelapa" thành "Jayakarta" ("Chiến thắng huy hoàng").

Người theo Sultan Banten (vị trí của Jayakarta), Hoàng tử Jayawikarta, cũng đã góp phần chính trong lịch sử của đô thị Jakarta, Indonesia. Năm 1596, giống như người Bồ Đào Nha, nhiều tàu Hà Lan đã đến Jayakarta với ý định buôn bán gia vị của mình.

Vào năm 1602, chuyến đi đầu tiên của Công ty Đông Ấn Anh, dưới quyền chỉ huy của Sir James Lancaster, đã đến Aceh và giương buồm đi đến Bantam nơi ông ta đã được phép xây đồn trạm và đã trở thành trung tâm mậu dịch của Anh tại Indonesia cho đến năm 1682. Và trong trường hợp này, Hoàng tử đã xem việc người Hà Lan đến đây 1 cách nghiêm trọng do người người Hà Lan trước đó đã xây nhiều tòa nhà quân sự.

Hoàng tử Jayawikarta rõ ràng trước đó cũng đã có mối liên hệ với người Anh và đã cho phép họ xây nhiều ngôi nhà trực tiếp ngang qua những tòa nhà của người Hà Lan năm 1615. Khi những mối quan hệ giữa Hoàng tử Jayawikarta và người Hà Lan sau đó xấu đi, các người lính của ông đã tấn công pháo đài của Hà Lan với 2 tòa nhà chính là Mauritus và Nassau.

Nhưng thậm chí với sự trợ giúp của 15 tàu từ Anh Quốc, quân đội của Hoàng tử Jayakarta cũng không thể đánh bại người Hà Lan vì Jan Pieterszoon Coen (J.P. Coen) đã đến Jayakarta vừa kịp lúc, đẩy lui tàu người Anh Quốc và đốt cháy các đồn trạm buôn của người Anh.

Mọi việc đã thay đổi đối với Hoàng tử khi Sultan (vương quốc Hồi Giáo) Banten phái lính và triệu mời Hoàng tử Jayawikarta đến để thiết lập mối quan hệ gần gũi với người Anh mà không có sự chấp thuận của chính quyền Banten.

Quan hệ giữa cả Hoàng tử Jayawikarta và người Anh với chính quyền Banten trở nên xấu hơn và dẫn đến quyết định của Hoàng tử dời đến Tanara, 1 nơi nhỏ tại Banten, cho đến khi ông qua đời. Điều này giúp người Hà Lan trong các nỗ lực của họ thiết lập quan hệ gần gũi với Banten. Người Hà Lan tới lúc này đã đổi tên thành "Batavia", và duy trì tên này cho đến 1942.
Hành Chính ở Jakarta, Indonesia
Về mặt chính thức, Jakarta không phải là 1 thành phố mà là 1 tỉnh với tư cách đặc biệt là thủ đô của đất nước Indonesia. Jakarta có 5 thành phố (kotamadya) và 1 huyện. Jakarta được quản lý như nhiều tỉnh khác của đất nước Indonesia. Đứng đầu bộ máy hành pháp Jakarta là tỉnh trưởng. Và mỗi thành phố của nó được đứng đầu bởi 1 thị trưởng. Đứng đầu mỗi huyện là 1 huyện trưởng.
Những thành phố của Jakarta, Indonesia:
  • Trung Jakarta (Jakarta Pusat)
  • Đông Jakarta (Jakarta Timur)
  • Bắc Jakarta (Jakarta Utara)
  • Nam Jakarta (Jakarta Selatan)
  • Tây Jakarta (Jakarta Barat)

Địa lý của Jakarta, Indonesia
Jakarta toạ lạc trên bờ biển Tây Bắc của Đảo Java, tại cửa sông Ciliwung đổ ra vịnh Jakarta Bay, nối với biển Java. Và chính thức thì khu vực quận đặc biệt Jakarta có diện tích đất liền là 662 km2 và 6,977 km2 là diện tích mặt nước. Nghìn đảo là 1 đơn vị hành chính của Jakarta, toạ lạc trong vịnh Jakarta tại phía Bắc của thành phố này.
Jakarta nằm tại phần thấp và bằng phẳng của lưu vực với độ cao trung bình 7 mét trên mực nước biển trung bình, 40% của Jakarta, đặc biệt là phía Bắc thấp hơn mực nước biển, còn phần phía Nam chủ yếu là đồi.
Những sông đổ ra từ cao nguyên Puncak tại phía Nam của thành phố Jakarta, chảy qua thành phố về phía Bắc đổ ra biển Java, sông Ciliwung chia thành phố thành phía Tây và phía Đông. Những sông khác gồm có Pesanggrahan và Sunter.
Tất cả những sông này kết hợp với mùa mưa ẩm ướt và hệ thống thoát nước không đủ làm cho Jakarta chống chọi với lũ. Hơn nữa, Jakarta đang chìm với tốc độ 5–10 cm mỗi năm, thậm chí lên đến 20 cm tại những khu vực bờ biển phía Bắc của Jakarta. Để giải quyết vấn đề này, người Hà Lan sẽ chi 4 tỉ USD cho nghiên cứu khả thi để xây dựng 1 đê xung quanh vịnh Jakarta Indonesia.

Khí hậu của Jakarta
Jakarta có khí hậu ẩm nóng trên ranh giới giữa gió mùa nhiệt độ (Am) và khí hậu savanna (Aw) theo phân loại của Köppen. Do Jakarta nằm tương đối gần đường xích đạo, thành phố này có những mùa khô và ẩm vô cùng rõ rệt.

Mùa ẩm tại Jakarta Indonesia từ tháng 11 tới tháng 6 và mùa khô diễn ra trong những tháng còn lại. Nằm trên bờ tây Java, mùa ẩm tại Jakarta đạt đỉnh vào thàng 1 với lượng mưa trung bình tháng đạt 389 milimét và mùa khô lượng mưa thấp nhất vào tháng 9 với lượng mưa trung bình 30 milimét.
Trên đây là đôi nét về Jakarta một điểm du lịch được nhiều du khách lựa chọn khi đến Indonesia du lịch. Nếu bạn chưa đến Jakarta lần nào vậy hãy mua ve may bay di Indonesia gia re hoặc vé bay đi Jakarta ngay để được đến Jakarta sớm nhất.

Bảng giá tham khảo về ve may bay di Jakarta Indonesia của Vietnam Booking.


caotam98 Rank: 3Rank: 3

Thời gian đăng: 6/7/2018 00:10:35 |Hiện toàn tin
Những nguyên tắc vàng tại Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Phú theo chuẩn quốc tế
  • An toàn :

Bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đảm bảo an toàn cho khách hàng. Bệnh viện Thẩm mỹ Ngọc Phú là môi trường làm đẹp chuyên nghiệp, an toàn và đẳng cấp.  • Chất lượng phục vụ tốt:

Bệnh viện là nơi hội tụ những bác sĩ có học hàm, học vị cao, không ngừng học hỏi và chuyển giao kinh nghiệm trực tiếp từ Hàn Quốc, đảm bảo mang đến kết quả thẩm mỹ cao chất. Bên cạnh đó, Bệnh viện luôn đảm bảo hài lòng khách hàng với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, đội ngũ điều dưỡng chăm sóc sức khỏe chu đáo, tận tâm và dịch vụ xe đưa đón khách tận nhà, mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.
  • Tiêu chuẩn quốc tế, giá cả Việt Nam:

Bệnh viện với hệ thống phòng nghỉ theo tiêu chuẩn VIP và miễn phí toàn bộ chi phí viện phí, ăn ở và chăm sóc khách hàng với mức giá cả cạnh tranh cho người Việt Nam và khách quốc tế.

*** Thông tin chi tiết: Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Phú có tốt không
Bí quyết trẻ hóa vùng kín nhanh chóng và an toàn.
Bạn phải đăng nhập mới được đăng tin Đăng nhập | Đăng ký

Lưu trữ|Quy chế|Chính sách|Chợ24H

GMT+7, 16/2/2019 19:19 , Processed in 0.078000 second(s), 11 queries .

© Copyright 2011-2019 iSoftco®, All rights reserved
Công ty TNHH Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên