Là một thực phẩm không còn xa lạ trong những bữa ăn gia đình, thế nên giá đỗ chắc chắn là người bạn thân quen đối với rất nhiều chị em phụ nữ. Và bạn biết không giá đỗ còn có tác dụng rất lớn trong việc chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ kem tam trang giúp có được làn da mịn màng.
Cùng tham khảo thêm thông tin về cách làm trắng da qua bài viết bí quyết làm da trắng mịn ngọc ngà với mặt nạ giá đỗ để chăm sóc làn da thân yêu của mình được tốt nhất bạn nhé!
Công thức mặt nạ với giá đỗ
Thực ra, ngoài việc dùng để ăn, các bạn có thể dùng giá đỗ để đắp mặt nạ khá là tốt. Trong bài viết này, chú ta sẽ khám phá 3 công thức cơ bản
Mặt nạ giá đỗ + mật ong (Da khô)
Các bạn ép giá đỗ lấy nước nè, sau đó trộn thêm với mật ong theo tỉ lệ 1:1. Tiếp đến, các bạn rửa mặt sạch, thoa hỗn hợp này lên da rồi đề 15 phút và rửa lại. Công thức này phù hợp với các bạn có làn da khô, xỉn màu nha. Thử mà xem, các bạn sẽ thấy mặt mình mềm, mịn hơn nhiều ấy.
Mặt nạ giá đỗ + bột yến mạch (Da nhạy cảm)
Với da nhạy cảm, các bạn chỉ cần trộn nước ép giá đỗ với yến mạch thành một hỗn hợp sệt sệt. Tiếp đến các bạn đắp mặt lạ như thường ha. Mặt nạ này sẽ giúp da bạn khỏe hơn, trắng dần theo từng ngày.
Mặt nạ giá đỗ + bột gạo (Da nhờn)
Kết hợp nước ép giá đỗ với bột gạo, da mặt của bạn sẽ bớt nhờn hơn. Đặc biệt mặt nạ này còn có thêm công dụng chống nắng đó nha các bạn.
Xemthêm: Bạn có thể xem thêm nhiều sản phẩm kem tắm trắng khác tại trang chủ của Mỹ Phẩm Hoa Anh Đào
Cách làm giá đỗ tại nhà
Chuẩn bị
Rổ nhựa (các bạn lựa rổ cái loại có chậu lót phía dưới ha)
Lá tre (có thể thay thế bằng lá lộc vừng)
Đỗ xanh nguyên hạt: 100 gr
Khăn xô (cái khăn mà mỏng mỏng đó các bạn)
Hòn đá hay vật nặng
Thực hiện
Đầu tiên, các bạn cho 100 fr đậu xanh vô chậu ngâm khoảng 8 tiếng cho nứt vỏ. Tiếp đến, các bạn đổ đậu ra chiếc rổ cho ráo nước.
Lót chiếc khăn xô ở đáy rổ.
Tiếp đến, các bạn để một lớp lá tre lên lớp khăn
Rải 1 lớp đỗ xanh đầu tiên lên lớp lá tre
Phủ 1 lớp lá tre lên trên. Cứ lần lượt 1 lớp lá tre lại đến 1 lớp đỗ. Cuối cùng để chiếc đĩa lên trên cùng và đè một vật nặng kiểu như hòn đá lên nha.
Mỗi ngày, các bạn tưới nước 2 lần, xong mang vào chỗ tối để. Khoảng 3 ngày là có giá đỗ để ăn rồi.
Nguồn:My Pham Hoa Anh Dao |