Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao
In Chủ đề trước Tiếp theo

Tìm hiểu một số cách chế biến sâm ngọc linh khô [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 15/8/2016 07:50:01
Tìm hiểu một số cách chế biến sâm ngọc linh khô

Sâm ngọc linh được nhiều khách hàng sử dụng với nhiều cách khác nhau nhưng sâm ngọc linh có công dụng gì như thế nào thì không phải ai cũng biết. Từ lâu chúng ta đã từng biết Sâm Ngọc Linh có chức năng chữa bệnh rất cao, loại thảo dược này hiện nay được rất nhiều người tin tưởng và dùng như một loại thực phẩm để tăng cường sức khỏe tuổi thọ  giúp cuộc sống tươi đẹp hơn.


Sâm ngọc linh kon tum có tên khoa học là Panax vietnamensis hay còn gọi là sâm Việt Nam, những cây sâm có tuổi thọ cao thường được tìm thấy ở miền Trung Trung Bộ và các tỉnh thường tập trung nơi sản sinh của Sâm Ngọc Linh như Đăk Tô thuộc  Komtum hay huyện Trà My thuộc tỉnh Quảng Nam. Ngoài ra, người ta còn tìm thấy ở một số nơi như núi Ngọc Lum Heo và trên đỉnh Ngọc Am.






Theo những nghiên cứu mới thì nếu tìm thấy cây Sâm Ngọc Linh ở độ cao từ 1.200 đến 2.100m thì giá trị loại nấm này càng cao. Theo một đánh giá mới nhất thì đây là một loài sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới. Hôm nay chúng tôi xin tư vấn đến quý khách hàng các cách chế biến sâm ngọc linhhiệu quả.

Cách 1: Nếu muốn dùng trà sâm thì lấy Sâm Ngọc Linh khô đem tán mịn thành bột, cho lượng nước vừa đủ và đun nhỏ lửa để không làm mất đi các dược tính của sâm. Mỗi lần dùng từ 1g-2g, tương đương với 1 thìa cà phê nhỏ. Trà sâm Ngọc Linh khô phù hợp với người cao tuổi sử dụng để tăng cường sức khỏe, ăn ngon, ngủ ngon, tăng cường trí nhớ và hoạt đọng của mạch.

Cách 2: Sâm Ngọc Linh khô ngâm rượu bằng cách xếp từng lát sâm vào bình thủy tinh sạch, đổ ngập rượu rồi đem ngâm trong vòng 3 tháng là có thể dùng. Mỗi lần sử dụng 1 chén nhỏ trong bữa ăn, ngày dùng 1-2 lần. Cách chế biến này thích hợp cho nam giới muốn tăng cường sinh lý, cải thiện sức khỏe, tăng cường cơ bắp.

Cách 3: Cũng có thể dùng sâm Ngọc Linh khô ngâm mật ong. Sâm khô đem xếp vào lọ thủy tinh sạch, đổ mật ong rừng ngập sâm, đem ngâm trong 1 tháng, mỗi lần uống 1-2 thìa cà phê vào buổi sáng, khi bụng còn đói. Mật ong sâm là thức uống tuyệt vời để chị em phụ nữ giữ gìn nhan sắc tươi trẻ, cơ thể khỏe mạnh, cải thiện vị giác và cho giấc ngủ sâu.




Lưu ý khi sử dụng sâm Ngọc Linh Quảng Nam : Công dụng tuyệt vời của sâm Ngọc Linh Quảng Nam đối với con người là điều không thể chối cãi. Tuy nhiên, không phải sử dụng sâm lúc nào cũng tốt mà còn tùy thuộc vào cơ địa, thể trạng, lứa tuổi.

Không nên dùng sâm cho thai phụ vì sẽ tăng ham muốn, kích thích tiết tố sinh dục gây ra co bóp thành tử cung, có thể sẩy thai. Các trường hợp: đau bụng thể hàn, lạnh bụng, chướng bụng cũng không sử dụng vì sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Những người tăng huyết áp hạn chế dùng sâm Ngọc Linh. Không nên dùng sâm vào buổi chiều hoặc tối vì có thể gây khó ngủ. Trẻ em còi xương chậm lớn có thể sử dụng sâm để tăng cường thể lực, còn những trẻ phát triển bình thường, khỏe mạnh không nên dùng sâm Ngọc Linh Quảng Nam.


Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 29/4/2024 16:52 , Processed in 0.123737 second(s), 131 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên