Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Món Trà Sữa Trân Châu Đã kết thúc

Có 174 lần đọc |10/1/2020 16:58

Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Món Trà Sữa Trân Châu

Trà trân châu hay trà sữa trân châu là thức uống được chế biến từ trà xanh được các cửa hàng đồ uống tại Đài Trung, Đài Loan lớn mạnh từ các năm 1980. Đặc điểm của trà trân châu là khi bị lắc, một lớp bọt nước mỏng được tạo thành trên bề mặt. Do đặc điểm này, trà bong bóng được dùng để gọi bất kỳ loại trà nào được lắc trong khi chuẩn bị, ví dụ như những loại trà đường "phao mạt hồng trà", "bào mạt hồng trà".

Trà trân châu nói chung được chia thành hai loại: trà tạo hương vị từ hoa quả hay trà sữa. Trà sữa có thể dùng các loại kem từ sữa hay không từ sữa. Có nguồn gốc từ Đài Loan, trà trân châu đặc biệt phổ biến tại một số quốc gia châu Á như Trung Quốc, Hong Kong, Hàn Quốc, Malaysia, Philipin và Singapore. Loại đồ uống này cũng phổ biến tại châu Âu, Canada và Hoa Kỳ. Trà trân châu cũng có thể để chỉ loại trà sữa nóng kiểu Quảng Đông pha với những hạt bột sắn.


Trà trân châu nói chung được chia thành hai loại: trà tạo hương vị từ hoa quả hay trà sữa


Trân châu

Hạt trân châu được làm từ củ sắn, hạt trân châu hay còn gọi là bola đun sôi khoảng dưới nửa tiếng cho đến lúc chín hoàn toàn, nhưng vẫn còn độ dẻo, lúc đó hạt nở ra đáng kể, rồi làm lạnh trong khoảng nửa tiếng nữa. Sau khi để ráo nước, hạt trân châu được cho vào nước đường hay mật ong để sẵn sử dụng vào trà, sau khi nấu có thể để được 7 giờ.

Những hạt chân trâu lớn làm từ bột sắn nằm ở dưới đáy cốc, những hạt thường lớn hơn 6mm, màu nâu, mờ mờ không trong suốt và nâu đậm hơn ở giữa hạt. Hạt trân châu được hút bằng ống hút lớn (thường được cắm sẵn vào li trà), người uống trà vừa uống trà vừa nhai hạt trân châu.

Thay cho hạt bột truyền thống, thạch dừa hoặc thạch konjac còn được dùng để làm trà trân châu, thạch được cắt thành viên nhỏ, hình lập phương hoặc hình hộp, có độ dẻo và dai. Trà trân châu có thể pha chế thành trà trân châu thập cẩm, khi có cả trân châu và thạch, có nhiều loại thạch khác như thạch vải, thạch cà phê, thạch cầu vồng và thạch trái cây hỗn hợp.


Thay cho hạt bột truyền thống, thạch dừa hoặc thạch konjac còn được dùng để làm trà trân châu


Sữa

Trong pha chế pha trà trân châu có thể dùng sữa không có nguồn gốc từ động vật, thay vì sữa thường, lúc đấy trà có mùi vị khác biệt. Một trong những lí do dùng loại sữa này là do chúng không gây kết tủa như sữa thường, hay chi phí của sữa này rẻ hơn, tiện dụng hơn và có nhiều kem hơn sữa thường.

Hương liệu

Hương liệu thêm vào trà trân châu có thể có dạng bột, nước trái cây, dạng bột nhão hoặc sirô, ví dụ những loại hương liệu như dâu, chanh dây, sô cô la và dừa.

Cách pha trà

Trà trân châu là trà pha đường, sữa và thường có các hương liệu khác, trà uống nóng hoặc uống với nước đá. Trà được lắc kĩ và tạo ra những bong bóng nhỏ, đấy là điểm đặc biệt của thức uống này. Cách pha trà trân châu mỗi nơi mỗi khác, trà thường được pha bằng trà đen hoặc trà xanh nóng, rồi đem lắc trong hộp lắc cocktail hoặc được trộn trong dụng cụ trộn với đá cho đến khi trà lạnh. Hỗn hợp này thường được cho thêm sữa và hạt bột sắn nấu chín, ly trà đã hoàn thành có thể được đậy bằng nắp nhựa hình vòm hay giấy bóng kính, người dùng có thể chọc thủng bằng ống hút.


Trà được pha bằng trà đen hoặc trà xanh nóng rồi lắc trong hộp cocktail hoặc dụng cụ trộn với đá


Nguồn gốc

Trà trân châu bắt nguồn từ Đài Trung, Đài Loan vào đầu thập niên 1980. Nancy Yang, một chủ quán trà người Đài Loan đã thử thêm trái cây, sirô, khoai lang tẩm đường, và trân châu vào trà sữa. Dù rằng thức uống này lúc đầu không phổ biến nhưng một số đài truyền hình Nhật Bản đã làm các doanh nhân chú ý, vào thập niên 1990 trà trân châu trở nên nổi tiếng ở rất nhiều quốc gia Đông Nam Á.

Cuối thập niên 1990, trà trân châu phổ biến ở đa số các thành phố Bắc Mỹ với nhiều người châu Á sinh sống. Xu hướng này bắt đầu từ thành phố SanGabriel, California và mau chóng lan ra khắp miền Nam California. Đồ uống này được chú ý nhiều từ những phương tiện truyền thông, cả trên sóng phát thanh quốc gia (National Public Radia show Morning Edition) và tờ báo Los Angeles Times.

Trà trân châu đã lan rộng ra quốc tế thông qua các Khu phố người Hoa (Chinatowns) và những cộng đồng châu Á hải ngoại. Ở Mỹ, những thương hiệu trà như Quickly và Lollicup phát triển ra các vùng ngoại ô, đặc biệt là các vùng có đông người châu Á. Trà trân châu cũng xuất hiện ở phần lớn những thành phố châu Âu như London hay Paris.


Trà trân châu lan rộng ra quốc tế thông qua các Khu phố người Hoa và cộng đồng châu Á hải ngoại


Nguồn: https://vemaybaytrungquocgiare.weebly.com/kinh-nghiem-du-lich-trung-quoc/nhung-dieu-co-the-ban-chua-biet-ve-mon-tra-sua-tran-chau


Bỏ qua

Phản đối

Tán thành

Tặng hoa

Trứng thối

Bình luận (0 bình luận)

facelist

Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận Đăng nhập | Đăng ký
Đổi cái khác

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 29/4/2024 22:09 , Processed in 0.041773 second(s), 46 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên