công dụng của trái nhàu? Câynhàu thuộc họ cà phê, có tên khoa học là Morinda citrifolia L., mọc hoang ở nhiều tỉnh khu vực phía Nam Việt Nam.Những năm gần đây,nhàu được biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ nên đãđược người dân trồng để làm thuốc. Một số nơi ở miền Bắc cũng đã trồng nhàunên loài cây này khá phố biến với mọi người.
Theo y học cổ truyền, quả nhàu có vị chát,khi chín có mùi khai. Nhàu được dùng để trị táo bón,tiểu tiện khôngthông, điều kinh, hạ sốt, chữa ho, hen, tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Dịch quả nhàu chứa chất damnacanthal có tác dụng ức chế nhiều loại tế bào ungthư do làm giảm lượng máu tới khối u. Nước cốt quả nhàu tươi còn làm giảm sự tiết dịch của niêm mạc dạ dày, tá tràng, hỗ trợ rất tốt cho bệnh viêm dạ dày thể đa toan hoặc trường hợp tràongược dịch dạ dày, viêm phế quản, hen suyễn, các bệnh tự miễn như: Viêm khớp dạng thấp, vảy nến, bệnh luput ban đỏ, bệnh nhiễm khuẩn, viêm gan mạn tính…
Mọi chi tiết xin liên hệ thảodược Đức Thịnh số dt: 0937301 801
© Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com |