Tiêu đề: Sau khi nâng mũi nên ăn gì thì tốt cho mũi ? [In trang] Thành viên: hoahue01 Thời gian: 17/10/2016 11:38:10 Tiêu đề: Sau khi nâng mũi nên ăn gì thì tốt cho mũi ?
Chào bác sĩ! Cách đây ít ngày em có ra Hà Nội chơi rồi phẫu thuật nâng mũi ngoài đó luôn. Tuy nhiên sau khi làm phẫu thuật xong em quên chưa hỏi là sau khi nâng mũi nên ăn gì và không nên ăn gì thì sẽ tốt cho vết thương ở mũi nên giờ em khá là hoang mang và lo lắng chả biết nên ăn uống như thế nào thì sẽ tốt cho mũi sau khi nâng. Vậy nên, mong bác sĩ tư vấn cho em về vấn đề này với ạ. Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều! (Nhã Mai, TP. Hồ Chí Minh).
Chào Nhã Mai!
Thẩm mỹ viện bác sĩ Ngô Mộng Hùng rất cảm ơn bạn vì đã quan tâm và tin tưởng gửi những thắc mắc của mình đến cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Nhã Mai đang thắc mắc sau khi nâng mũi nên ăn gì và không nên ăn gì thì sẽ tốt cho vết thương ở mũi? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:
Chế độ ăn uống và nghỉ dưỡng sau nâng mũi là một trong những yếu tố quan trọng góp phần giúp cho bạn có thể sở hữu cho mình một chiếc mũi đẹp tự nhiên như ý với thời gian nhanh chóng nhất. Vì vậy, sau khi nâng mũi nên ăn gì đã trở thành vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Nhìn chung, thì sau nâng mũi để giúp cho vết thương ở mũi nhanh lành cũng như giúp mũi được đẹp tự nhiên một cách nhanh chóng thì bạn nên bổ sung cho mình các thực phẩm sau:
Nên ăn những thực phẩm giàu Vitamin A như các cà rốt, khoai lang, cam, quýt, các loại gan huyết động vật, các loại đậu,…bởi những thực phẩm này có thể giúp mềm, phẳng và làm mờ vết thương sau nâng mũi một cách nhanh chóng, tránh để lại sẹo cho bạn sau này.
Bổ sung cho cơ thể những thực phẩm giàu calo, protein như các loại thịt heo, phô mai, sữa chua,…bởi những thực phẩm này sẽ giúp cung cấp năng lượng để tái tạo lại các mô bị tổn thương sau nâng mũi, góp phần giúp vết thương nhanh lành.
Bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể bằng cách ăn nhiều trái cây, uống sữa đậu nành, uống nhiều súp hay các món canh bởi việc cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể sẽ giúp vết thương sau nâng mũi nhanh lành và giúp da mềm mại hơn.
Cùng với sau khi nâng mũi nên ăn gì thì sau nâng mũi nên kiêng ăn gì cũng là vấn đề được khách hàng quan tâm không kém. Nhìn chung thì sau nâng mũi để không để lại sẹo cùng những biến chứng không tốt cho vết thương của mình thì bạn cần kiêng ăn những thực phẩm sau khi vết thương chưa lành và chưa ổn định:
Rau muống bởi rau muống là thực phẩm giúp làm đầy vết thương sau nâng mũi của bạn một cách nhanh thoái quá. Vì vậy mà nếu ăn loại rau này khi trên người có vết thương hở thì sẽ rất dễ hình thành sẹo lồi cho vết thương.
Thịt gà, thịt bò bởi thịt gà là thực phẩm làm vết thương sau nâng mũi của bạn lâu lành hơn bình thường còn thịt bò sẽ làm vết thương có màu sậm đi, dẫn tới hệ quả là sau khi vết thương lành có thể sẽ để lại sẹo thâm.
Hải sản bởi chúng sẽ làm vết thương chưa lành sau nâng mũi của bạn có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu.
Đồ nếp bởi chúng có tính nóng rất cao, nếu bạn ăn đồ nếp khi vết thương chưa lành thì sẽ làm vết thương lâu lành hơn đồng thời tính nóng cao của đồ nếp cũng sẽ làm cho vết thương của bạn dễ sưng và viêm nhiễm.