Chợ24h

Tiêu đề: Du lịch ẩm thực vùng Đông - Tây Bắc [In trang]

Thành viên: chuonggio000    Thời gian: 24/10/2016 09:05:56     Tiêu đề: Du lịch ẩm thực vùng Đông - Tây Bắc

Ngày hôm nay, cung đường được lựa chọn là Bắc Kạn - Cao Bằng - Hà Giang. Như vậy, hành trình này thuần về chinh phục hướng Đông trong kế hoạch dài hạn cùng tour du lịch Đông – Tây Bắc. Núi rừng luôn là nơi chất chứa những tinh hoa của trời đất, linh khí của tự nhiên nên sản vật nơi đây cũng mang vị ngon lạ thường. Chúng ta hãy cùng khám phá nét đặc sắc của ẩm thực trong lộ trình đã chọn nhé!

Những món ngon ở Mộc Châu

Lợn “cắp nách”
Những món ăn từ lợn “cắp nách” luôn là lựa chọn số 1 cho những du khách khi đến Hà Giang. Không phải ngẫu nhiên mà món ăn này lại được mọi người yêu thích đến vậy. Đây là giống lợn chỉ có ở vùng cao, người dân bản địa thường thả các con lợn mới sinh vào trong rừng để chúng tự sinh sống, tự kiếm thức ăn. Vì vậy thịt của chúng không khác gì thịt lợn rừng. Đặc biệt giống lợn này chỉ nặng khoảng từ 10 – 15kg, con lớn nhất cũng chỉ 20kg nên thịt hầu như không có mỡ ăn rất ngon.

Xôi tím
Đây là món xôi đặc trưng của người Hà Giang, tuy có màu hồng thắm nhưng loại xôi này được người dân quen gọi là xôi tím. Xôi được nấu từ những hạt gạo nếp hạt to, thơm dẻo, đều và không lẫn các hạt gạo nát. Màu sắc của xôi được tạo ra loài cây có tên là khẩu cắm.

Thịt lợn hun khói
Đặc sản thịt lợn hun khói là món ăn tùy thuộc vào từng mùa và mùa lý tưởng nhất để làm món này là mùa đông. Để làm được món thịt lợn hun khói thì thịt được ướp trong thời gian khá dài từ 5 – 7 ngày, sau đó mới được treo lên gác bếp và hun khói. Món ăn mang đến hương vị lạ cho người thưởng thức một phần bởi được ướp với các loại gia vị đặc trưng của rừng núi như: quả mắc khén, ớt, thảo quả…


Măng nộm hoa ban
Tên món ăn rất đặc biệt đúng không ? Đây là món ăn đặc biệt của người Thái. Đó là sự hòa quyện của tất cả các hương vị: đắng, chua, cay, ngọt, mặn, bùi mà hiếm món ăn nào có được. Ngoài nguyên liệu chính là măng và hoa ban thì đặc sản này còn có thịt cá nướng thơm phức bắt ở các con suối tạo nên vị đặc trưng cho đặc sản miền núi.

Món ngon khi đến Hà Giang

Cơm lam Bắc Mê
Đây là đặc sản của dân tộc Tày vùng Bắc Mê được nhiều người biết đến. Khi thưởng thức, cơm lam có mùi thơm phức quyện cùng lá chuối và ống nướng. Loại cơm này có thể ăn không, chấm với muối mè hoặc ăn cùng cá nướng béo ngậy.



Rêu đá nướng
Rêu tuy nhiều nhưng loại ngon thì rất hiếm và tùy mùa mới có. Vì vậy với người dân bản địa, rêu được xem là một món ăn quý. Món ăn này cũng được chế biến với nhiều kiểu khác nhau như rêu rán, nấu canh… Nhưng ngon hơn cả vẫn là món nướng sau khi rêu được trộn với các loại gia vị.

Lạp xưởng gác bếp
Đây là món khoái khẩu của người dân bản địa với hương vị đặc trưng của người vùng cao. Đó là vị dai của lòng, vị ngọt của thịt nạc và vị béo của mỡ. Tất cả cùng hòa quyện trong miếng lạp xưởng đem lại cảm giac ngon miệng cho người thưởng thức.

Cháo ấu tẩu
Gạo nếp cái hoa vàng thơm lừng như mời gọi thực khách, cùng vị bùi của củ ấu được hầm nhừ với nước dùng giò heo béo ngậy. Bên cạnh đó, cháo ấu tẩu còn được ăn kèm với trứng gà và một số gia vị giúp món ăn dậy mùi thơm ngọt ngào. Đặc sản này thường được bán vào buổi tối trong những ngày đông lạnh giá tại Hà Giang.

Để tìm hiểu những món ăn ngon nhất khi du lịch Đông - Tây Bắc xin mời các bạn tham khảo những thông tin cần thiết về những tour du lịch tại địa chỉ dưới đây:

Nếu bạn cần tư vấn, xinliên hệ :
CÔNG TY TNHH LỮ HÀNH QUỐC TẾ THIÊN MINH
Địa chỉ: 34 Hoàng Cầu Mới - P. Trung Liệt - Q. Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04 3857 5656 - Hotline: 0944.583.146
Email: sales2@easyvivu.com






  © Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com