Chợ24h

Tiêu đề: Công dụng của đông trùng hạ thảo dạng nước và dạng viên [In trang]

Thành viên: talaculi    Thời gian: 1/11/2016 17:20:23     Tiêu đề: Công dụng của đông trùng hạ thảo dạng nước và dạng viên

Suyễn: Trùng Thảo có tác dụng làm giãn đường hô hấp, đờm, ngăn lọc khí thải chất thải ở phổi và đường hô hấp công dụng của đông trùng hạ thảo dạng nước.

Giảm mức cholesterol trong máu: Mặc dù tăng cholesterol trong máu thường không được coi là một căn bệnh, nhưng nó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy cơ thể được chuyển hóa bất thường và nguy cơ tim mạch. Trùng Thảo đã được chứng minh là có tác dụng tốt trong việc giảm mức cholesterol trong máu.

Ứng dụng trong điều trị HIV / AIDS: Một sử dụng tuyệt vời của Trùng Thảo được sử dụng để hỗ trợ điều trị HIV / AIDS, Trùng Thảo có các nhóm hoạt động HEAA (tương tự hydroxy-ethyl-adenosine) có hoạt tính kháng khuẩn và mạnh mẽ chống -virus, một trong những thành phần hoạt động của nhóm này là những chuyên gia tại Hoa Kỳ đã sử dụng để làm thuốc chống AIDS và hiện đang được sử dụng trong các nước có tỷ lệ nhiễm và giảm nhiễm HIV trong hệ thống miễn dịch như ở châu Phi.

Giảm tác dụng phụ của hóa trị liệu: Trùng Thảo giúp các tế bào máu trắng và tiểu cầu tăng nhanh chóng cải thiện các triệu chứng buồn nôn, chán ăn, rụng tóc, bệnh nhân mất ngủ được hóa trị. Trùng Thảo sử dụng lâu dài có thể ngăn ngừa khối u tái phát.

-  Nguyên liệu: 5-10g đông trùng hạ thảo Hima nguyên con, 1 con gà mái (1500g), 15g bột ngọt, 30g tiêu xanh, 30g gừng, 10g muối ăn, 100ml rượu vang, 2000ml nước.

– Phương pháp: Gà được làm sạch và loại bỏ nội tạng, sau đó cho các thành phần còn lại vào và đun lửa nhỏ trong vòng 2 giờ (có thể sử dụng nồi áp suất để rút ngắn quá trình hầm) là có thể sử dụng được.

             Cách 2: Canh Đông trùng hạ thảo, bạch cập

-  Nguyên liệu: 5g Đông trùng thảo, 20g bạch chỉ, 20g hoài sơn,đường phèn

- Chế biến: trước tiên lấy Đông trùng thảo, bạch chỉ, hoài sơn dược nghiền thành bột mịn, trộn đều rồi cho vào nồi, thêm nước vừa đủ và đường phèn, dùng lửa to đun sôi rồi dùng lửa nhỏ đun khoảng 10 phút thành canh là có thể dùng được, mỗi ngày dùng 2 lần. Cách làm này có tác dụng bổ thận nhuận phổi, bổ hư ích tinh, dùng chữa âm hư, khó thở, ho lao, ho khan, thiếu máu, ra mồ hôi tự nhiên và đổ mồ hôi trộm, di tinh, liệt dương, đau lưng mỏi gối v.v…

            Cách 3: Đông trùng hạ thảo ngâm rượu

– Nguyên liệu: 50g đông trùng hạ thảo ngâm với 1.5 lít rượu trắng.

– Phương pháp: Ngâm đông trùng hạ thảo trong rượu khoảng 20-30 ngày, sau khoảng thời gian trên có thể dùng mỗi ngày từ 15-20ml . Rượu Đông Trùng Hạ Thảo

              Cách 4: Trà trùng thảo nhân sâm công dụng đông trùng hạ thảo dạng viên

- Nguyên liệu: Đông trùng hạ thảo 5g, nhân sâm 3-5g, cho vào bình kín hãm với nước sôi trong 10 phút, uống thay nước trà trong 10 ngày.


- Công dụng: ích khí tráng dương, dùng cho người liệt dương, di tinh.


Cách 5: Canh cá nước ngọt, táo đỏ, hầm nước đông trùng hạ thảo

- Nguyên liệu: đông trùng hạ thảo 5g, cá nước ngọt 500g, táo đỏ (bỏ hạt) 10 quả, gừng tươi vừa đủ.

- Chế biến: Cá làm sạch vẩy, bỏ nội tạng rửa sạch, gừng thái lát. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, cho nước sôi vừa đủ, cho lửa nhỏ hấp cách thủy trong 2 tiếng, sau khi chín nêm vừa ăn. Món này có tác dụng dưỡng âm bổ thận, bồi bổ cơ thể cường tráng, bổ khí huyết.


              Cách 6: Cháo Đông trùng thảo, kỳ dược

- Nguyên liệu: Đông trùng thảo3g, hoàng kỳ 20g, sơn dược20g, gạo nếp100g;

- Chế biến: lấy hoàng kỳ sắc thành thang thuốc, lọc cặn lấy nước, sau đó cho trùng thảo, sơn dược, gạo nếp vào nước thuốc nấu thành cháo, ăn vào buổi sáng và buổi tối. Cháo này tác dụng cải thiện tì vị, suy nhược, mệt mỏi, máu nhiễm mỡ… http://www.webmd.com/vitamins-supplements/ingredientmono-602-cordyceps.aspx?activeingredientid=602







  © Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com