Vấn đề sức khỏe môi trường đang ngày càng được nhiều người quan tâm hơn. Chính vì thế nhu cầu sử dụng thực phẩm hữu cơ cũng đang ngày càng tăng cao. Nhưng bạn đã biết rõ được những ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng các thực phẩm hữu cơ chưa. Bài viết hôm nay Green Life xin chia sẻ một số ưu nhược điểm của thực phẩm hữu cơ.
Thực phẩm hữu cơ là những loại thực phẩm không chứa các chất độc hại như thuốc trừ sâu, kĩ thuật di truyền, tia phóng xạ, bùn thải , chất bảo quản. Lợi ích của việc sử dụng thực phẩm hữu cơ đó là không có chứa thuốc sâu . Đây chính là lý do mà mọi người yêu thích sử dụng thực phẩm hữu cơ thay vi sử dụng các thực phẩm thông thường trên thị trường ngày nay có rất nhiều lượng thuốc sâu. Mục đích sử dụng thuốc trừ sâu dùng để ngăn chặn sự phá hoại của sâu bọ, côn trùng, cỏ dại, chuột bọ và nấm mốc. Tuy nhiên nếu sử dụng quá liều lượng hay không đủ thừoi gian cách li với lúc thu hoạch thì lượng thuốc sâu vẫn còn tồn đọng ở thực phẩm gây hậu quả nghiêm trọng cho người tiêu dùng. Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra thuốc trừ sâu có tác hại vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe con người đặc biệt là các trẻ nhỏ và phụ nữa mang thai. Nếu sử dụng hay tiếp xúc lâu với các loại thuốc trừ sâu còn có thể gây ra các căn bệnh mãn tính. Tiến hành CDC của hai trường đại học hàng đầu ở Mỹ đã chỉ ra rằng mức độ thuốc trừ sâu có trong nước tiểu của trẻ nhỏ sẽ giảm hẳn đến mức không phát hiện ra được nếu cho trẻ chuyển sang chế độ chỉ ăn các thực phẩm hữu cơ.
Sử dụng các thực phẩm hữu cơ là bạn đang góp phần giúp bảo vệ môi trường. Bởi vì khi không sử dụng các loại phân bón vô cơ hay thuốc trừ sâu sẽ giúp cho cải thiện chống ô nhiễm được nguồn đất và nước. Hơn nữa các loại thịt hữu cơ cũng được cho là đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng hơn. Bởi vì các loại thịt hữu cơ được lấy từ các loại động vật không sử dụng các chất kháng sinh, hormone hoặc không sử dụng thực phẩm có chứa thuốc trừ sâu . Một số loại thịt được nuôi theo phương pháp hữu cơ hay tự nhiên nổi tiếng đang được chị em tìm mua như gà đôi Hòa Bình, thịt lợn quế, hay các loại hải sản Phú Quốc.
Các thực phẩm hữu cơ cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sữa hữu cơ có chứa hàm lượng axit béo omega 3 cao gấp 2 lần so với các loại sữa thông thường. Khi sử dụng các thực phẩm hữu cơ bạn cũng tránh được các thực phẩm biến đổi gen và các thực phẩm có sử dụng chất phụ gia và chất bảo quản.
Bên cạnh những ưu điểm thì thực phẩm hữu cơ cũng tồn tại một số nhược điểm sau đó là thực phẩm hữu cơ sẽ có giá thành cao hơn hẳn so với các thực phẩm thông thường bởi vì loại thực phẩm này không sử dụng các loại chất kích thích tăng trưởng và các chất bảo quản nên thường sẽ không bảo quản được lâu . Quy trình sản suất thực phẩm hữu cơ cũng đòi hỏi nhiều công nhân hơn . Một điểm đáng lo ngại của thực phẩm hữu cơ đó là dễ có khả năng nhiễm khuẩn bởi vì do tiếp xúc nhiều với các loại phân bón hữu cơ.
Dù là lựa chọn loại thực phẩm nào thì bạn cũng nên chọn lựa mua thực phẩm từ các nhà cung cấp đáng tin cậy.
Với phương châm Sống xanh mỗi ngày GREEN LIFE đảm bảo cho khách hàng về cả chất lượng và giá cả.
Hãy liên hệ với chúng tôi. Thực phẩm sạch Green Life
Cửa hàng số 1: Số 5 lô I4 khu đô thị Yên Hòa, Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội (Qua Nội thất Nhà Xinh đường đôi Trung Kính rẽ phải hoặc Rẽ vào ngõ 37 đường Trần Kim Xuyến).
Điện thoại 0969 224 255
Cửa hàng số 2: Số 146 Nguyễn Khuyến, Đống Đa, Hà Nội.
ĐT: 0986 672 525
Cửa hàng số 3: Chung cư A1, ngõ 229 phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
ĐT: 0986 634 048
© Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com |