Đây sẽ là môi trường lý tưởng để những vi khuẩn xung quanh có thể xâm nhập vào bên trong cà chua. Khi đó, nó sẽ xâm nhập vào bên trong cơ thể và gây bệnh, chưa kể cà chua nhanh hỏng còn dễ gây đau bụng và đi ngoài khi ăn phải. Để giữ vị ngon và tránh gây hại sức khỏe, bạn nên cất trữ chúng ở những nơi thoáng mát sẽ tốt hơn.
Hành tâyNếu bảo quản hành tây ở nhiệt độ thấp của tủ lạnh sẽ khiến chúng nhanh hỏng hơn khi để ở môi trường khô ráo bên ngoài, gây rối loạn tiêu hoá khi bạn ăn chúng. Nếu bạn muốn giữ củ hành đã cắt cho những bữa ăn sau thì hãy gói chúng thật kín bằng màng bọc thực phẩm nhé!
ChuốiLúc này, nếu để ngoài nhiệt độ bình thường trong một thời gian ngắn có thể khiến chuối bị thối và không tốt cho đường tiêu hóa. Do đó, nhiệt độ bình thường và những nơi khô ráo sẽ giúp bạn bảo quản chúng tốt hơn.
>>Xem thêm: Công ty tổ chức sự kiện Sài Gòn Light, cung cấp PG chuyên nghiệp, cho thuê MC giá rẻ, cung cấp người mẫu ảnh đẹp, trang trí cổng bong bóng tiệc đính hôn - sinh nhật - tiệc cưới,...
Khoai tâyNgoài việc vị ngon sẽ giảm thì chúng cũng không có lợi cho những người mắc chứng: tiểu đường, béo phì...Thay vào đó, bạn nên để khoai vào rổ, để ở nơi khô thoáng và tránh đặt dưới nền đất để ngăn chúng mọc mầm nhé!
TỏiTích trữ tỏi ở nhiệt độ thấp còn tăng khả năng mọc mầm. Tỏi mọc mầm không tự nhiên có thể gây hại nếu ăn phải. Bạn chỉ cần bảo quản chúng ở những nơi khô ráo, tránh ẩm mốc là tốt nhất.
Rau củ bị héo hoặc hư hỏngNhững thực phẩm này còn có thể tác động làm những đồ ăn khác nhanh chóng hỏng hơn. Để lưu trữ rau quả được tươi và không gây hại bạn nên phân loại chúng và để vào những túi riêng. Ngoài ra, những loại rau củ có dấu hiệu héo úa cần để chúng bên ngoài.
Nguồn: Lifehack
© Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com |