Chợ24h

Tiêu đề: Cách làm mứt chuối chín dẻo thơm tại nhà chuẩn bị ngày tết [In trang]

Thành viên: minh1002    Thời gian: 19/1/2017 16:48:37     Tiêu đề: Cách làm mứt chuối chín dẻo thơm tại nhà chuẩn bị ngày tết

Chuối là một trong những loại trái cây quen thuộc và bổ dưỡng, không chỉ cung cấp vitamin chăm sóc sức khỏe mà còn có hiệu quả chăm sóc da dành cho chị em phụ nữ. Với chuối, ngoài ăn tráng miệng các chị em có thể học những cách chế biến món chuối chín như bánh chuối, kẹo chuối và đặc biệt là món mứt chuối.

Bạn biết cách làm mứt Tết chuối không? Cùng truy cập https://www.facebook.com/SoicaulodemienNamchinhxacnhat/ để biết chi tiết và những con số may mắn của mình nhé!


Cách làm mứt chuối chín dẻo thơm tại nhà chuẩn bị ngày tết



Mứt chuối vừa thơm ngon lại lạ miệng, chắc chắn khá nhiều người chưa được ăn, vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không tô điểm thêm những loại bánh kẹo ngày tết bằng món mứt chuối do chính tay bạn thực hiện.

Cách làm món mứt chuối chín thơm ngon ngày tết: nguyên liệu làm món mứt chuối, 1kg quả chuối chín, 500gam đường, dầu ăn.

Trước khi bắt tay vào những công đoạn chế biến mứt chuối thì bạn cần phải học cách chọn chuối. Chuối được chọn phải là chuối chín, chọn những loại quả có vỏ mỏng, màu vàng xuộm. Nếu bạn chọn chuối xanh khi làm mứt sẽ không ngon, có vị chát, màu thâm và không có mùi thơm.

Nên chọn chuối ngự hoặc chuối sứ bởi đây là hai loại chuối khi làm sẽ thơm, ngon và vô cùng hấp dẫn, đặc biệt là dù bạn có ăn bao nhiêu cũng không bị ngán, nếu không tìm được hai loại chuối đó bạn có thể lựa chọn chuối tây.

Chuối được mua về đem lột bỏ vỏ ngoài, sau đó cắt chuối thành những miếng dọc, một quả chuối được cắt thành 4 miếng, độ dày của mỗi miếng chuối đạt chuẩn là 0.7cm.

Chuối sau khi được cắt xếp thành từng miếng lên mâm và đem phơi ngoài nắng, chuối có vị thơm và ngọt nên khi phơi bạn chú ý nên chọn địa điểm phơi trên cao để tránh côn trùng, ngoài ra bạn cũng nên chọn ngày nắng ráo để chuối được phơi có màu đẹp mắt hơn.

Cùng tham khảo cách làm mứt Tết chuối và tìm những con số may mắn của bạn khi  truy cập Soi cầu miền bắc chính xác để biết thêm chi tiết nhé!


Những con số may mắn có thể có của bạn



Bước ướp chuối này được thực hiện như với cách làm mứt chuối gừng, để có được những miếng mứt chuối thơm ngon bạn trộn nước cốt gừng với chuối trước khi đưa chuối ra phơi.

Chú ý khi phơi chuối để cách làm mứt chuối thành công hơn, bạn phải tìm cách phơi làm sao để những miếng chuối được rắn hơn.

Chảo này được thực hiện để chiên chuối, bạn đặt chảo lên bếp sau đó cho dầu vào đun soi, thả từng lát chuối phơi vào chiên cho tới khi miếng chuối được giòn.

Để miếng chuối giòn tan bạn chiên cả hai mặt chuối. Khi chiên chuối không nên tiết kiệm dầu bởi nếu bạn tiết kiệm dầu sẽ khiến cho chuối chiên có màu khét và dễ bị cháy, nên cho dầu ngập chuối.

Với chảo này bạn thực hiện công đoạn tráng đường cho chuối vừa chiên.Trong quá trình làm mứt chuối bạn không nên bỏ nước ép chuối bởi đây chính là thành phần giữ cho chuối có được mùi thơm.

Lúc này thì bạn đã hoàn thành xong món mứt chuối, khi chuối khô trong lò vi sóng cho ra ngoài và nên bảo quản trong hộp thủy tinh hoặc túi nilon khi đã nguội.

Cùng truy cập soi cau xo so mien bac chuan để khám phá những con số may mắn của bạn và gia đình nhé!






  © Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com