Tiêu đề: Điều hành chất lượng nước nuôi tốt, nuôi tôm [In trang] Thành viên: quangminh1 Thời gian: 10/3/2017 13:36:55 Tiêu đề: Điều hành chất lượng nước nuôi tốt, nuôi tôm
Điều hành chất lượng nước nuôi tốt, nuôi tôm ba má thấp, cung cấp Nauplius khỏe mạnh, cung ứng gần như chất dinh dưỡng, chẳng thể xảy ra hiện tượng sốc trong quá trình nuôi, tôm sẽ tăng trưởng nhanh khỏe mạnh lấn lướt bệnh tật.
dùng hóa chất để phòng bệnh thường có hiệu quả với nấm và Protozoa hơn là sở hữu vi khuẩn hoặc virus. Trong sản xuất giống với hai chiếc nấm thường gặp, mang thể gây chết 100% ấu trùng tôm trong 1 - hai ngày sau khi nhiễm. chậm tiến độ là nấm Lagenidium callinectes và Sirolpidium.
Bệnh do virus gây ra được truyền trong khoảng cá thể sống sang cá thể sống. vì vậy cần phải phát hiện và chiếc trừ ngay lập tức những cá thể mang mầm bệnh hoặc các sinh vật với mầm bệnh trung gian, ko cho chúng có cơ hội xâm nhập hệ thống cung ứng kỹ thuật nuôi tôm hùm bông.
các dòng bệnh:
Phải thường xuyên Quan sát ấu trùng qua kính hiển vi. khi thấy xuất hiện tín hiệu của bệnh, phải trị ngay mới đem lại hiệu quả. song song ngay thức thì cô lập bể ương bị bệnh. có các trại có qui mô cung ứng to nên tiêu dùng chất sát trùng liều cao để dập tắt mầm bệnh và xả bỏ, giảm thiểu lây lan gây thiệt hại to.
Bệnh vi khuẩn dạng sợi (Filamentous bacteria):
Bệnh này thường gặp ở quá trình Postlarvae, các sợi nấm bám đầy những phần phụ của tôm, làm cho Postlarvae khó bơi, ăn yếu và sẽ xuất hiện những bệnh khác tất nhiên như hoại tử, nếu phát hiện sớm mang thể trị bệnh với hiệu quả.
Bệnh hoại tử (Necrosis):
Bệnh hoại tử với 2 dạng: Vi khuẩn ăn mòn những phần phụ hoặc những phần phụ bị chết. Trong 2 dạng nhiễm bệnh trên, dạng thứ hai khó trị hơn. căn nguyên gây bệnh chủ yếu là do môi trường ko thuận tiện.
Bệnh lột xác dính vỏ (Exuvia entrapment):
Bệnh thường xảy ra ở thời kỳ Postlavae, lúc lột xác 1 phần vỏ dính lại trên các phần phụ như chân ngực, chân bụng khiến tôm khó hoạt động. cỗi nguồn gây bệnh là do NH4+ trong bể cao từ 0,01 ppm trở lên.
Lưu ý:
Trang đồ vật, dụng cụ sử dụng cho hạ tầng cung ứng phải được khiến cho bằng nguyên liệu ko gỉ; không độc, dễ dàng, bảo đảm vệ sinh và chuyên dụng.
lúc chấm dứt đợt phân phối thì hệ thống nhà xưởng, các loại bể, trang thiết bị và công cụ trực tiếp phục vụ phân phối phải được vệ sinh, diệt trùng định kỳ hoặc sau mỗi lần tiêu dùng để bảo đảm vệ sinh thú y thủy sản. dụng cụ sản xuất sau lúc được vệ sinh tiệt trùng phải được phơi khô và để nơi khô ráo.
Xử lý nguồn nước đầu vào:
Nước được lấy trực tiếp từ môi trường như: Sông ngòi, kênh rạch hoặc trong khoảng biển khơi nhưng phải đảm bảo độ mặn trong khoảng 26%<sub>0 </sub>đến 35%<sub>0</sub>. Nước lấy vào được đựng trong bể lắng được xử lý và diệt khuẩn bằng các chất như: Vôi nông nghiệp (CaCO<sub>3</sub>), Dolomite, Chlorine (70%), Edta... Sau chậm tiến độ được đưa qua hệ thống lọc nước cơ học và sinh vật học trước lúc bơm vào những bể ương nuôi tôm việt nam.