Chợ24h

Tiêu đề: Các công dụng làm đẹp vô cùng thần kì của sơ ri [In trang]

Thành viên: hongngoc21    Thời gian: 6/4/2017 22:53:12     Tiêu đề: Các công dụng làm đẹp vô cùng thần kì của sơ ri

Các bạn nữ ơi, mónsơ ri chắc chắc là món quà ăn vặt mà hầu hét chúng ta không thể nào cưỡng lạiđược đúng không nào. Các bạn hãy cùng xem xem quả sơ ri ngon lành ấy còn có nhữngtác dụng gì nữa nhé.

Mỹ phẩm Shop NhậtChaly: kem trị thâm nách pukku puku bubble

Làm đẹp da

Chúng ta thường nghĩ rằng cam, quýt, chanh hoặc những loạiquả chua khác mới là nguồn vitamin C dồi dào nhất. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứuđã chỉ ra rằng, quả sơ ri nhỏ bé, quen thuộc lại có hàm lượng vitamin C gấp20-30 lần so với cam, chanh. Ăn hai quả sơ ri mỗi ngày, bạn đã cung cấp hàm lượngvitamin C tương đương với ăn một quả cam.

Vitamin C có trong quả sơ ri có tác dụng kích thích sản sinhcollagen, ngăn ngừa lão hóa. Nguồn Vitamin C tự nhiên trong sơ ri còn cókhả năng ức chế sự hình thành melanin - sắc tố làm đen da. Do đó, ăn sơ ri mỗingày sẽ giúp bạn sở hữu làn da trắng sáng, mịn màng, tươi trẻ.

Bên cạnh đó, trong quả sơ ri còn chứa nhiều dưỡng chất khácnhư kẽm, canxi, đường gluxit… giúp cân bằng hoạt động của các cơ quan nội tạngvà giúp lợi tiểu, giải độc, cho làn da sáng khỏe từ bên trong.

Giảm cân

Với hàm lượng vitamin C “khủng”, sơ ri chính là loại quảkhông thể bỏ qua nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả. Vitamin C trong sơ ri có tác dụngđốt cháy mỡ thừa nhanh chóng, chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng để hoạt động.

Chất xơ trong sơ ri còn giúp đẩy mạnh quá trình chuyển hóavà cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho tế bào. Từ đó sẽ kiểm soát được cânnặng, ngăn ngừa nguy cơ tăng cân, béo phì.

Sau khi ăn sáng 30 phút, bạn hãy ăn sơ ri hoặc có thể ăn loạiquả này sau bữa ăn 1h. Áp dụng đều đặn trong vòng 1 tuần, cân nặng của bạn sẽgiảm đáng kể.

Quả sơ ri nhỏ bé lại ẩn chứa nhiều công dụng tuyệt vời đểcác chị em sở hữu làn da sáng mịn và vóc dáng thon gọn, khỏe mạnh. Với loại quảnày, ngoài việc ăn sống thông thường, bạn có thể “biến tấu” thành nhiều mónkhác nhau, vừa lạ miệng vừa hỗ trợ công cuộc “làm đẹp”.

Nước ép sơ ri: Sơ ri rửa sạch, ép lấy nước và uống.Một ly nước ép sơ ri 150 ml có lượng vitamin C tương đương với 4 lít nước cam.

Chè sơ-ri: Những trái vừa rụng bạn gom lại và rửasạch, phơi qua một nắng (nắng già). Cho sơ ri đã phơi này vào nồi và thêm đườngtùy theo khẩu vị thích chua hay thích ngọt của bạn rồi trộn đều.

Sau đó, bắc lên bếp đun sôi bằng lửa nhỏ liu riu, đảo đềutay, tránh bị cháy. Nấu trong 1-2 giờ đến khi thấy đường vừa sánh lại. Cho mộtít hương va-ni, sau 10 phút nhắc xuống.


Sơ ri lắc xí muội: Sơ mi rửa sạch, để ráo nước. Chosơ ri vào thố, thêm bột xí muội vào trộn đều. Tiếp theo cho một ít ớt bột (nếubạn thích ăn cay) vào đảo cùng, bạn sẽ có ngay một món ăn vặt chua ngọt, caycay hợp khẩu vị nhiều cô gái.







  © Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com